Tuyến Đường Cao tốc Hà Tiên – Rạch Giá – Bạc Liêu cập nhật mới nhất

Tuyến Đường Cao tốc Hà Tiên – Rạch Giá – Bạc Liêu cập nhật mới nhất

Đường cao tốc Hà Tiên – Rạch Giá – Bạc Liêu nhận tổng số vốn đầu tư dự kiến lên đến 33.000 tỷ đồng. Tổng Công ty Đầu tư phát triển và quản lý hạ tầng giao thông Cửu Long đã có đề xuất với Bộ giao thông vận tải về quyết định đầu tư làm tuyến cao tốc Hà Tiên – Rạch Giá – Bạc Liêu. Đây được xem như một trong những dự án trọng điểm, tạo nhiều ưu thế cho người dân và kết nối nhanh chóng các khu vực.

Bản đồ Tuyến Đường Cao tốc Hà Tiên Rạch Giá Bạc Liêu - Tuyến Đường Cao tốc Hà Tiên – Rạch Giá – Bạc Liêu cập nhật mới nhất

Bản đồ Tuyến Đường Cao tốc Hà Tiên – Rạch Giá – Bạc Liêu

Xây dựng và đầu tư tuyến đường cao tốc Hà Tiên – Rạch Giá – Bạc Liêu hình thành lên tuyến cao tốc trục ngang, kết nối nhanh chóng với hai tuyến cao tốc trục dọc Bắc Nam phía Đông và cao tốc Bắc Nam phía Tây thuộc địa phận khu vực đồng bằng Sông Cửu Long.

Dự án liên kết vùng thuộc lĩnh vực nâng cấp kết cấu hạ tầng giao thông đường bộ thuộc khu vực đồng bằng sông Cửu Long. Khi dự án được hoàn thành, tuyến đường cao tốc sẽ kết nối nhanh chóng cửa khẩu Xà Xíu thuộc thành phố Hà Tiên, tỉnh Kiên Giang với đường Quốc lộ 1A thuộc tuyến đường N1. Song song với đó, dự án có kết nối trực tiếp với khu vực trung tâm đồng bằng sông Cửu Long qua tuyến N2, đường Hồ Chí Minh, tạo thuận lợi cho người dân di chuyển và hưởng các tiện ích trong khu vực trung tâm.

Các thành phố thuộc tuyến đường cao tốc này bao gồm: thành phố Hà Tiên, thành phố Rạch Giá (tỉnh Kiên Giang), huyện Long Mỹ (tỉnh Hậu Giang), huyện Thạch Trị (tỉnh Sóc Trăng) và thành phố Bạc Liêu).

Một số thông tin cơ bản về dự án Tuyến Đường Cao tốc Hà Tiên – Rạch Giá – Bạc Liêu

 • Tên dự án: Đường cao tốc Hà Tiên – Rạch Giá – Bạc Liêu
 • Chủ đầu tư: Tổng Công ty Đầu tư phát triển và quản lý hạ tầng giao thông Cửu Long
 • Chiều dài tuyến đường: 225km
 • Tổng số vốn đầu tư dự kiến: 33.000 tỉ đồng
 • Chiều rộng tuyến đường: 17m
 • Số làn xe lưu thông: 4 làn xe
 • Vận tốc thiết kế: 80 km/h
 • Thiết kế: giải phân cách ở giữa, làn dừng xe khẩn cấp ngắt quãng

Dự án đường cao tốc Hà Tiên – Rạch Giá – Bạc Liêu là một trong những dự án có tổng số vốn đầu tư lớn, lên đến con số 33.000 tỉ đồng. Dự án đi qua các tỉnh và thành phố: thành phố Hà Tiên, thành phố Rạch Giá, huyện Long Mỹ, huyện Thạnh Trị và thành phó Bạc Liêu. Tổng chiều dài của dự án là 225km, chia thành 4 làn xe lưu thông song song. Vận tốc thiết kế của dự án là 80km/h. Trên suốt tuyến đường được bố trí các dãy phân cách ở giữa và bố trí làn dừng xe khẩn cấp ngắt quãng.

Bản đồ Tuyến Đường Cao tốc Hà Tiên Rạch Giá Bạc Liêu - Tuyến Đường Cao tốc Hà Tiên – Rạch Giá – Bạc Liêu cập nhật mới nhất

Bản đồ Tuyến Đường Cao tốc Hà Tiên – Rạch Giá – Bạc Liêu

Hiện tại, chủ đầu tư mới chỉ đưa ra các số liệu cho giai đoạn 1 thi công, có thể sẽ phát sinh chênh lệch so với thực tế. Dự án án được quy hoạch bài bản, có kế hoạch và mục tiêu phát triển rõ ràng, thực hiện bởi một trong những đơn vị thi công có uy tín trên thị trường hứa hẹn sẽ mang lại sự thành công và một hình ảnh khởi sắc cho hệ thống giao thông tại khu vực. Trên làn đường này, người dân nhanh chóng có thể tiếp cận không chỉ các thành phố có tuyến đường đi qua mà còn thuận tiện cho việc di cư đến các vùng khu vực khác trong toàn quốc. Việc mở rộng xây dựng dự án là việc hoàn toàn nên làm ở thời điểm hiện tại, khu hệ thống cầu đường còn gặp nhiều trở ngại và bất cập. Một số các tình trạng tắc nghẽn giao thông, lượng xe vượt quá mức cho phép trong những khung giờ ùn tắc,… sẽ được cải thiện đáng kể, góp phần tạo nên một văn hoá tham gia giao thông đúng chuẩn, hiện đại và dễ dàng. Ngoài ra, khi dự án được hoàn thành sẽ làm giảm áp lực xuống các hệ thống đường bên dưới, hạn chế những hỏng hóc phát sinh không đáng có, tiết kiệm thời gian công sức và tiền bạc cho người dân và cả cho nhà nước.

Về phía chủ đầu tư, theo ông Trần Văn Thi – hiện là tổng giám đốc công ty Cửu Long cũng nói thêm, việc hoàn thành dự án lần này sẽ mang đến những hiệu quả rõ rệt trong sự phát triển kinh tế của các vùng khu vực có liên quan. Song song với đó, dự án sẽ phục vụ chiến lược phát triển kinh tế, văn hoá xã hội, thu hút lực lượng lao đồng dồi dài, mang đến sự phát triển bền vững và lâu dài. Tuyến đường đảm bảo an ninh quốc phòng phù hợp với quy hoạch và định hướng quy hoạch phát triển giao thông trong khu vực đồng bằng Sông Cửu Long.

Từ vị trí của dự án, người dân ngoài việc di chuyển đến các khu vực trong nước còn dễ dàng kết nối đến các nước bạn như Campuchia và một số nước thuộc khu vực Đông Nam Á, góp phần hoàn chỉnh, hiện đại hoá mạng lưới giao thông đường bộ của Việt Nam.

Được xem như một dự án có vốn đầu tư khủng, có diện tích xây dựng lớn, đáp ứng lượng đi lại của người dân mõi ngày, dự án đường cao tốc Hà Tiên – Rạch Giá – Bạc Liêu mang đến những ưu thế vượt trội cho những khu vực chạy qua, tối ưu thời gian cho người dân di chuyển và hoàn thiện mạng lưới giao thông trong nước, góp phần làm nên một văn hoá giao thông chất lượng, an toàn và thuận tiện.

Tin tức khác:

 1. 7 điều bạn chưa biết về nhà nổi & nhà thuyền

 2. Bảo trì Máy nước nóng – Khái niệm cơ bản

 3. 4 giai đoạn sở hữu nhà

Related Posts

Enter your keyword