4 giai đoạn sở hữu nhà

4 giai đoạn sở hữu nhà

Cho dù bạn đã sống trong ngôi nhà của mình một ngày hay một thập kỷ, hãy thắt dây an toàn – quyền sở hữu nhà có thể là một chuyến đi hoang dã.

Bạn có thể sống trong ngôi nhà của mình trong hai năm, hoặc bạn có thể ẩn náu trong hai thập kỷ. Nhưng bất kể bạn gọi nó là của bạn bao lâu, bạn có thể sẽ trải qua bốn giai đoạn quan trọng của quyền sở hữu nhà – kể từ ngày bạn nhận được chìa khóa của mình cho đến ngày bạn giao chúng cho chủ sở hữu mới của ngôi nhà của bạn.

Đọc tiếp để tìm hiểu thêm về những gì mong đợi từ mỗi giai đoạn.

Giai đoạn 1: Khởi động

Biển báo “đã bán” được dán lên, đồ đạc của bạn đã được đóng gói, và ngày cuối cùng cũng đến – bạn sẽ nhận được chìa khóa cho ngôi nhà mới của mình. Bạn mở cửa trước, và có rất nhiều khả năng. Bạn sẽ trang trí như thế nào? Chiếc ghế dài mới đó sẽ đi về đâu? Những đứa trẻ sẽ chọn phòng nào?

Giai đoạn đầu tiên này là tất cả về việc giải nén, ổn định và tìm hiểu ngôi nhà mới của bạn. Nếu bạn đã nâng cấp từ một ngôi nhà nhỏ hơn, bạn có thể bị cám dỗ để nhảy vào và bắt đầu lấp đầy tất cả không gian thừa đó.

Và trong khi bạn có thể háo hức tạo dấu ấn với nội thất (hoặc ngoại thất) của ngôi nhà mới, Diana Bohn, một đại lý có trụ sở tại Seattle của Windermere Real Estate, cảnh báo không nên thay đổi nhiều đối với ngôi nhà ngay sau khi chuyển đến.

Cô giải thích: “Luôn luôn tốt khi ở trong nhà của bạn trong một năm hoặc lâu hơn trước khi đập bỏ bất kỳ bức tường nào. “Lấy đồ đạc của bạn vào đó, mở gói và xem cuộc sống của ngôi nhà như thế nào. Thật khó để biết không gian sẽ cảm thấy như thế nào cho đến khi bạn đã ở đó một thời gian. Hãy đi qua tất cả các mùa ít nhất một lần ”.

Giai đoạn 2: Định cư

Bạn có thể mất một vài tháng để chuyển sang giai đoạn thứ hai – hoặc thậm chí vài năm (chúng tôi sẽ không đánh giá liệu bạn vẫn còn những chiếc hộp đã đóng gói gom bụi sau một hoặc hai năm). Nhưng giai đoạn này là khi ngôi nhà của bạn trở thành tổ ấm, và bạn bắt đầu tận hưởng cuộc sống hàng ngày của mình trong không gian.

Bạn đã tìm ra nơi tất cả đồ đạc của bạn sẽ đi, bạn đã hoàn thành phần lớn công việc trang trí của mình và bạn đang làm quen với những người hàng xóm và một vài nơi đi chơi ở địa phương. Có thể bạn đã tổ chức một hoặc hai ngày lễ trong nhà, chào đón những vị khách ngoại tỉnh và biết (và yêu?) Những điều kỳ quặc độc đáo của ngôi nhà của bạn.

Giai đoạn 3: Sửa chữa

Nếu thị trường nhà ở tiếp tục xu hướng đi lên như hiện nay, có khả năng là sau vài năm mua nhà, bạn đang có một số vốn chủ sở hữu. Vậy bạn nên làm gì với nó? Giai đoạn 3 thường là thời điểm mà chủ nhà có thể tận dụng vốn chủ sở hữu mà họ đã đạt được.

Đầu tiên, nếu bạn mua một ngôi nhà cũ hơn, có thể đã đến lúc cập nhật một số hệ thống chính của ngôi nhà của bạn – lò sưởi, mái nhà hoặc cửa sổ. Nhà môi giới thế chấp có trụ sở tại Portland, OR Lauren Green của Green Family Mortgage khuyên bạn nên nghiên cứu hai lựa chọn để tài trợ cho việc cải tạo nhà: hạn mức tín dụng vốn chủ sở hữu nhà (HELOC) và tái cấp vốn bằng tiền mặt.

Green nói: “Nhiều người không biết rằng họ có thể tiếp cận vốn chủ sở hữu của ngôi nhà của họ. “Họ nghĩ rằng cách duy nhất để tận dụng giá trị gia tăng của ngôi nhà là bán nó, nhưng trên thực tế, có một số cách tuyệt vời để tiếp cận vốn chủ sở hữu trong ngôi nhà của bạn khi vẫn sống trong đó.”

Thứ hai, sau khi sống trong ngôi nhà của bạn một vài năm, bạn có thể có ý tưởng tốt hơn về việc cải tạo sẽ thực sự làm cho ngôi nhà của bạn phù hợp với phong cách sống của bạn.

Tyler Coke, giám đốc dự án và giám đốc phát triển kinh doanh tại Marrone & Marrone, một nhà xây dựng và tu sửa nhà tùy chỉnh ở Bay Area, cho biết: “Có rất nhiều lý do tại sao ai đó có thể quyết định sửa sang lại thay vì bán và tìm kiếm một ngôi nhà mới. “Một điều hấp dẫn nhiều chủ nhà là khía cạnh tùy chỉnh của nó. Bạn có thể thiết kế và tạo ra chính xác kiểu không gian phù hợp với lối sống của bạn và nói lên cách bạn sử dụng ngôi nhà của mình. ”

Giai đoạn 4: Tiếp tục

Khi nào bạn sẽ biết đã đến lúc phải tiếp tục? Và điều gì sẽ thúc đẩy bạn chuyển đến một nơi mới?

Bohn nói: “Thông thường, đó là một dạng chuyển đổi khiến mọi người bán hàng. “Một công việc mới, một gia đình đang phát triển, hoặc giảm quy mô khi lũ trẻ chuyển đi. Ở các thành phố lớn, chúng tôi cũng thấy mọi người di chuyển từ các khu dân cư trung tâm hơn đến các vùng ngoại ô xa hơn, nơi tiền của họ sẽ mang lại cho họ nhiều hơn ”.

Dù lý do của bạn để đưa căn nhà của mình ra thị trường là gì, thì ngày bạn ký tên vào đường chấm và đóng cửa trước lần cuối có thể sẽ là một khoảnh khắc buồn vui lẫn lộn. Nhưng thay đổi có thể là tốt và trong lần mua nhà tiếp theo, bạn sẽ thông thạo cả bốn giai đoạn và biết chính xác những gì bạn đang tìm kiếm.

Tin tức khác:

  1. 7 điều bạn chưa biết về nhà nổi & nhà thuyền

  2. Bảo trì Máy nước nóng – Khái niệm cơ bản

  3. Rehabbing một ngôi nhà? Hãy sẵn sàng cho 5 chi phí này

Related Posts

Enter your keyword