Bảo trì Máy nước nóng – Khái niệm cơ bản

Bảo trì Máy nước nóng – Khái niệm cơ bản

Chỉ với một chút cảnh giác và chuẩn bị (và một thiết bị trị giá 15 đô la), bạn có thể ngăn chặn thảm họa lũ lụt.

Máy nước nóng thường không phải là thứ mà các chủ nhà nghĩ nhiều đến – tất nhiên, cho đến khi nó hỏng hóc một cách ngoạn mục. Máy nước nóng làm ấm vòi hoa sen của chúng ta, giúp khử trùng bát đĩa và làm sạch quần áo của chúng ta, nhưng chúng cũng có thể gây ra thiệt hại rất tốn kém và nguy hiểm nếu không được bảo dưỡng và giám sát đúng cách.

Thảm họa tận mắt

Shawn Gehrt, một chủ nhà ở khu vực Seattle và là giám đốc kinh doanh cấp cao của Zillow, đã phát hiện ra rằng máy nước nóng có thể gây hại như thế nào.

Gehrt kể lại: “Vợ tôi gọi điện và nói rằng có vẻ như trời đang mưa ở tầng dưới. “Khi cô ấy đi xuống đó, toàn bộ tầng hầm đã bị ngập. Có khoảng 4 đến 6 inch nước trên mặt đất. ”

Gehrt ngay lập tức về nhà, tắt nguồn nước và làm sạch càng nhiều nước càng tốt với Shop-Vac của mình.

“Đó là một dòng nước tốt. Nó có lẽ tương đương với khoảng ba bồn tắm đầy cùng một lúc. Đó là lượng nước đã đổ ra bên ngoài của bể nước nóng của chúng tôi, ”ông nói.

Gehrt và vợ đã gọi cho công ty bảo hiểm chủ nhà của họ, công ty đã gửi công ty khẩn cấp phục hồi ServPro đến giúp đỡ. Các chuyên gia đã bơm nước ra ngoài, làm việc trong tầng hầm trong khoảng bốn giờ. Ngoài việc dọn sạch nước, họ còn dọn dẹp những thiệt hại do lũ lụt gây ra.

Gehrt cho biết: “Họ phải dỡ bỏ tất cả các tấm ván chân tường, vì nước đọng lại phía sau Sheetrock. “Họ khoan các lỗ trên Sheetrock cứ sau 4 đến 6 inch. Và sau đó tôi có lẽ đã có khoảng 20 người hâm mộ đi vào tầng hầm của tôi trong một tuần để làm khô mọi thứ ”.

Dấu hiệu của thiệt hại sắp xảy ra

Gehrt và vợ chắc chắn không mong muốn máy nước nóng của họ bị hỏng hóc, nhưng nhìn lại, có một dấu hiệu hư hỏng chính.

“Phòng chứa đồ của tôi là nơi đặt lò sưởi và máy nước nóng, và tôi nhận thấy rằng có một ít nước – chỉ một chút xíu – có thể là một vũng nước dài 6 inch ở phía trước máy nước nóng. Tôi đã dọn dẹp nó, và khi tôi quay lại khoảng một tuần sau, nó đã hoạt động trở lại, ”Gehrt nói.

Theo Paul Abrams, giám đốc quan hệ công chúng tại Roto-Rooter, khi bạn nhìn thấy bất kỳ dấu hiệu hơi ẩm hoặc vết nước nào xung quanh máy nước nóng của mình, đó là một dấu hiệu chính cho thấy nó có gì đó không ổn, theo Paul Abrams, giám đốc quan hệ công chúng tại Roto-Rooter. Ông nói rằng hoàn toàn không được rò rỉ ở bất kỳ khớp nối nào hoặc trên sàn nhà. Bên cạnh việc rò rỉ, tuổi thọ của máy nước nóng thực sự là yếu tố quyết định lớn nhất đến việc thiết bị bị hỏng hóc.

Abrams khuyên: “Chủ nhà nên nhận thức được độ cũ của máy nước nóng, bởi vì điều đó thường xác định khoảng thời gian mà nó có nguy cơ hỏng hóc nào đó,” Abrams khuyên.

Hầu hết các máy nước nóng, trong điều kiện tốt nhất, sẽ kéo dài khoảng 9 đến 11 năm, trừ khi bạn sống trong khu vực có nước đặc biệt cứng. Thông thường, một thợ sửa ống nước sẽ ghi chú ngày lắp đặt trên bình nóng lạnh, nhưng bạn cũng có thể nhìn vào số sê-ri trên bình để biết nó được sản xuất khi nào.

Lý do máy nước nóng bị hỏng

Vậy chính xác thì tại sao bình nóng lạnh lại bị lỗi? Nước và các khoáng chất của nó về cơ bản làm xói mòn vật chứa và tạo ra các lỗ.

“Bên trong bể thường được lót bằng kính, nhưng có thép trong đó. Và bất cứ khi nào bạn có khoáng chất và nước cứng, chúng sẽ tấn công thép đó và cuối cùng làm gỉ từ bên trong, ”Abrams nói.

Mặc dù có những điều bạn có thể làm để kéo dài tuổi thọ của bể nước – chẳng hạn như thay thế thanh cực dương (về cơ bản là một thanh hy sinh làm bằng magiê, giúp ngăn chặn các khoáng chất tấn công vào bể) mỗi năm năm, lắp đặt một thiết bị làm mềm nước và thoát nước cặn lắng ra khỏi bể mỗi năm một lần – điều tốt nhất bạn có thể làm là đặt lịch thay thế.

Lời khuyên cho chủ nhà

Các chuyên gia trùng tu đã đến nhà Gehrt ngay khi họ có thể, nhưng nhiều thiệt hại đã xảy ra. Họ đã loại bỏ phần trang trí cơ sở khỏi tất cả các cửa. Họ cắt Sheetrock, vì nó đã phồng lên không thể sửa chữa được. Và thảm, ngói, và tủ đều bị hư hỏng và thấm nước.

Tổng số thiệt hại lên tới 14.000 đô la. Và trong khi bảo hiểm chi trả cho thiệt hại, nó không bao gồm việc thay thế thiết bị hoặc chi phí lao động. Gehrt rút ra kinh nghiệm bảo hành tại nhà sẽ bao gồm chi phí của máy nước nóng và thợ sửa ống nước.

Tuy nhiên, bài học lớn nhất mà Gehrt và vợ anh ấy học được là có một số điều đơn giản mà chủ nhà có thể làm để ngăn ngừa sự cố và lũ lụt của máy nước nóng.

“Tôi đã chi 15 đô la cho một bộ cảm biến nước. Nó chỉ là một báo thức – một hộp có kích thước 3 inch x 3 inch. Nó rất lớn và nó có một cảm biến nhỏ mà bạn dán ở đáy bể trên mặt đất. Khi nước chạm vào nó, nó sẽ cảnh báo cho bạn. Nếu nó sẽ cảnh báo [my wife], cô ấy có thể tắt nó ngay lập tức, và chúng tôi sẽ không phải chịu tất cả thiệt hại như chúng tôi đã gây ra, ”Gehrt nói.

Ngoài ra, biết được vị trí ngắt nước của bạn và cách tắt nó là điều mà mọi chủ nhà nên biết trong trường hợp khẩn cấp. Nhưng chủ yếu, đó là tất cả về phòng ngừa.

“Rất nhiều chủ nhà bỏ qua [their hot water tank]. Nó giống như con voi trong phòng. Nó thực sự dễ dàng để bỏ qua. Nó phức tạp, nhưng năm tháng trôi qua, và có điều gì đó không ổn. Rất nhiều lần, những điều này có thể được ngăn chặn, ”Abrams nói.

Tin tức khác:

  1. 7 điều bạn chưa biết về nhà nổi & nhà thuyền

  2. Tuyến Đường Cao tốc Hà Tiên – Rạch Giá – Bạc Liêu cập nhật mới nhất

  3. 4 giai đoạn sở hữu nhà

Related Posts

Enter your keyword