7 điều bạn chưa biết về nhà nổi & nhà thuyền

7 điều bạn chưa biết về nhà nổi & nhà thuyền

Từ việc hạ cánh cửa sập cho một cơn bão đến thuê một thợ lặn để kiểm tra nhà của bạn, bạn có thể sẽ gặp phải một số điều bất ngờ.

Trong khi phần lớn sức hấp dẫn của “Sleepless in Seattle’s” có thể nhờ vào bộ đôi phim hài lãng mạn thập niên 90 của Tom Hanks và Meg Ryan, một phần quan trọng khác làm nên sức hấp dẫn của bộ phim là bối cảnh của nó trong một ngôi nhà nổi.

Sự khác biệt chính ở đây là đó là một ngôi nhà nổi, không phải nhà thuyền. Mặc dù Hollywood và phần lớn nước Mỹ coi ngôi nhà trong phim là một ngôi nhà thuyền, nhưng nơi cư trú trên màn ảnh của Hanks về mặt kỹ thuật là một ngôi nhà nổi. Và, có, có một sự khác biệt.

Dưới đây là 7 điều bạn có thể chưa biết về nhà nổi và nhà thuyền – và có thể bạn đã không học được từ “Sleepless in Seattle”.

Nhà nổi không phải là nhà thuyền

Mặc dù cả nhà nổi và nhà thuyền đều được tìm thấy trên mặt nước, nhưng có sự khác biệt đáng kể giữa hai loại.

Hãy nghĩ về một ngôi nhà nổi giống như một căn hộ, nhưng thay vì một đơn vị trong một tòa nhà, nó là một đơn vị trên mặt nước với phí HOA được trả để duy trì bến tàu và trượt. Những ngôi nhà nổi được kết nối vĩnh viễn với hệ thống cống, nước và điện, được xây dựng và di chuyển vào vị trí chỉ một lần.

Mặt khác, nhà thuyền có các tính năng “ngắt kết nối nhanh”, chuyên gia nhà thuyền kiêm đại lý bất động sản Kevin Bagley của Special Agents Realty cho biết.

“Bạn có thể tháo dây điện, vòi nước, tháo dây và dễ dàng di chuyển đi nơi khác. Chúng được thiết kế để không bị neo đậu vĩnh viễn, ”ông giải thích.

Có biệt danh là Seaweed, nhà thuyền ở Seattle này chỉ rộng 415 feet vuông nhưng đầy cá tính.

Bạn thực sự phải đánh sập các cửa sập

Khi có bão đi qua hoặc dự báo có nước mạnh, chủ nhà thuyền và nhà nổi buộc đồ đạc ngoài sân của họ xuống, đặt đệm và ô che nắng của họ. Nó không khác gì ở trên một con tàu.

Khi bạn sống trực tiếp trên mặt nước, quang cảnh rất ngoạn mục. Nhưng khi một cơn bão đang ập đến, bạn phải đánh sập các cửa sập!

Các loại thuế khác nhau được yêu cầu đối với nhà thuyền

Nhà nổi được bán giống như bất kỳ ngôi nhà nào khác, với các khoản vay truyền thống và chi phí đóng cửa. Nhà thuyền phải chịu thuế bán hàng tại điểm bán. Và ở thành phố Seattle, chỉ có một người cho vay xử lý các khoản vay mua nhà.

Ngôi nhà nổi này, được gọi là Otter Magic, rộng 600 foot vuông với không gian sống rộng rãi, phòng tắm nắng và hơn thế nữa.

Kiểm tra nhà yêu cầu thợ lặn

Như với bất kỳ giao dịch mua nhà nào, việc kiểm tra thường được khuyến nghị với một chuyên gia kiểm tra ngôi nhà từ trên xuống dưới. Điều này liên quan đến việc thuê một thợ lặn để kiểm tra vỏ của một nhà thuyền hoặc các phao bên dưới một ngôi nhà nổi.

Nhà nổi phải đáp ứng các quy chuẩn xây dựng tiêu chuẩn; nhà thuyền có nhiều thời gian hơn với cầu thang khác thường hoặc kích thước cửa ra vào và cửa sổ.

Không có cấu trúc cắt cookie nào. Những điểm chạm hàng hải và hay thay đổi là những gì nhà nổi và nhà thuyền hướng đến.

Bạn có thể sẽ không bị say sóng

Chuyên gia Linda Bagley của Special Agents Realty cho biết khả năng bị say sóng là không thực sự xảy ra.

“Tỷ lệ người say sóng rất nhỏ. Thực sự thì cứ 10 người thì có một người không nên sống trên nhà thuyền, ”cô giải thích. Tuy nhiên, khi cô ấy cho chủ nhân tiềm năng xem một ngôi nhà nổi hoặc nhà thuyền, cô ấy khuyến khích họ kiểm tra nó trong mọi thời tiết – đề phòng.

Houseboats tận dụng tối đa một không gian nhỏ với tích hợp sẵn, kho chứa đồ treo và những ngóc ngách ấm cúng.

Nhà nổi thực sự nổi

Một ngôi nhà nổi có thể có 30 thùng và 100 chiếc phao để giữ mức độ nhà nổi. Các phao thường được làm bằng bê tông với xốp bên trong.

Duy trì trọng lượng bằng nhau trên một ngôi nhà nổi là chìa khóa. Cho dù đó là đồ đạc nặng, hoặc những người trong một bữa tiệc, sự phân bố không đồng đều có thể khiến thùng hoặc phao thoát ra từ bên dưới nhà.

Cuộc sống trên mặt nước rất hoang dã

Dù ở thành thị hay vùng sâu vùng xa, sống trên thuyền hay nhà nổi có nghĩa là bạn đang ở trên mặt nước theo đúng nghĩa đen.

Kevin cho biết: “Hầu hết mọi người đều nghĩ rằng các hồ thành phố là nơi có nhiều cá và gà nhưng ngược lại, và lưu ý rằng những người hàng xóm của anh bao gồm rái cá, hải ly, đại bàng, diệc và rất nhiều cá.

Tin tức khác:

  1. Bảo trì Máy nước nóng – Khái niệm cơ bản

  2. Tuyến Đường Cao tốc Hà Tiên – Rạch Giá – Bạc Liêu cập nhật mới nhất

  3. 4 giai đoạn sở hữu nhà

Related Posts

Enter your keyword