Trường hợp cho thuê: Quyền sở hữu nhà không dành cho tất cả mọi người

Trường hợp cho thuê: Quyền sở hữu nhà không dành cho tất cả mọi người

Mặc dù việc sở hữu căn hộ có giá cả phải chăng gần gấp đôi so với việc thuê nhà, nhưng chỉ riêng các khoản thanh toán hàng tháng không nói lên toàn bộ câu chuyện.

Shirleen Holt cảm thấy nhẹ nhõm khi quay lại thuê nhà là điển hình của nhiều chủ nhà trước đây.

Không còn sửa vòi nước bị rò rỉ; không có nhiều dự án tốn thời gian.

Một nhà tư vấn tiếp thị gần đây đã chuyển đến Ashland, HOẶC, Holt kỳ vọng sẽ được sở hữu lại, nhưng hiện tại cô ấy đang hoàn toàn tận hưởng cuộc sống của người thuê nhà.

“Khi có vấn đề gì xảy ra, tôi chỉ cần gọi cho chủ nhà,” cô nói. “Quyền đó có giá trị thêm 100 đô la một tháng.”

Đó là một phản ánh thực tế về những phiền toái và chi phí gia tăng đi kèm với việc sở hữu một ngôi nhà.

Mặc dù sở hữu căn hộ có giá cả phải chăng gần gấp đôi so với tiền thuê nhà khi phải trả hàng tháng, nhưng những con số đó không nói lên toàn bộ câu chuyện. Một số người nói rằng họ đã kiếm được nhiều tiền hơn – và thậm chí trở thành triệu phú – bởi vì họ chuyển từ sở hữu sang cho thuê. Họ đầu tư vào các khoản thanh toán và các khoản tiền khác cho các khoản thế chấp, thuế, bảo hiểm và bảo trì, và họ đã đi trước.

Giấc mơ Mỹ?

Đó là một quan điểm không thường được nghe thấy ở Hoa Kỳ. Mặc dù tỷ lệ sở hữu nhà ở Hoa Kỳ là khoảng 65% trong ba thập kỷ qua, thấp hơn so với nhiều quốc gia khác, nền văn hóa của chúng ta vẫn tiếp tục coi trọng quyền sở hữu nhà như một thành phần của Giấc mơ Mỹ và là một cách để đạt được sự ổn định tài chính.

Điều đó đáng xem xét lại, Giám đốc điều hành Zillow Spencer Rascoff và Kinh tế trưởng Stan Humphries tranh luận trong cuốn sách của họ, “Zillow Talk: Các quy tắc mới của bất động sản.” Toàn bộ chương được dành cho ý tưởng rằng quyền sở hữu nhà nên được tách rời khỏi Giấc mơ Mỹ.

Họ viết: “Mua nhà là một canh bạc. “Đó là một canh bạc mà chúng tôi sẽ muốn tiếp tục sống ở một nơi – và tiếp tục thực hiện các khoản thanh toán thế chấp đi kèm với nó – trong nhiều năm và thậm chí nhiều thập kỷ trong tương lai.”

Đặc biệt, đối với những người có thu nhập thấp, việc sở hữu nhà có thể tiềm ẩn quá nhiều rủi ro. Rascoff và Humphries nói rằng đó là lý do tại sao các khoản trợ cấp cho các gia đình thu nhập thấp mua nhà ở các khu dân cư có thu nhập thấp, nơi giá trị nhà ở có thể biến động nhiều hơn, thường làm tổn thương những người mà họ nói rằng họ đang giúp đỡ.

Rủi ro cũng không có ý nghĩa đối với những người trong các tình huống khác – ví dụ, những người mất việc và có nhiều khả năng chuyển sang vị trí khác hơn là kiếm tiền tiết kiệm cho đến khi họ tìm được việc làm ở nơi họ sống và những người Rascoff và Humphries giải thích.

Vấn đề tiền bạc

Ở lại đủ lâu để đạt được vốn chủ sở hữu là chìa khóa để khiến việc sở hữu nhà trở thành một lựa chọn tài chính tốt – điều mà Zillow đưa ra trong phân tích hòa vốn của mình và điều này ảnh hưởng mạnh mẽ đến những người thuê nhà có hiểu biết.

Kelly Phillips Erb, một luật sư thuế cho thuê một trang trại cũ ở ngoại ô Philadelphia cho biết: “Bởi vì các khoản thế chấp ngày nay rất nặng nề với lãi suất, nhiều chủ nhà đang ném tiền đi giống như họ nói với những người cho thuê nhà.

Đúng là chủ nhà có thể khấu trừ tiền lãi và thuế tài sản, nhưng chỉ khi họ đang chia thành từng khoản khấu trừ. Điều đó có xu hướng có lợi nhất trong những năm đầu sở hữu nhà, khi phần lãi suất của các khoản thanh toán thế chấp có nhiều khả năng vượt quá mức khấu trừ tiêu chuẩn. Đó cũng là lúc mọi người thu được ít vốn chủ sở hữu nhất.

Ngoài ra, chi phí cải thiện nhà không được thu lại thường xuyên như một số người nghĩ thông qua việc giảm lãi vốn sau khi bán nhà, Phillips Erb giải thích.

Một sự khác biệt trong quan điểm

Phillips Erb, người viết một chuyên mục cho Forbes.com, cho biết sở hữu một ngôi nhà có ý nghĩa đối với các thế hệ trước một phần vì họ đã vay thế chấp 30 năm và thực sự sống trong ngôi nhà của mình trong 30 năm, có đủ vốn chủ sở hữu để khiến việc mua nhà trở nên đáng giá.

Kế hoạch đó vẫn có thể hoạt động – nhưng mọi người không tiếp tục thực hiện theo cách mà họ đã từng làm. Họ di chuyển, họ khởi động lại đồng hồ 30 năm bằng cách tái cấp vốn và họ dành tiền bán nhà để mua xe mới và các kỳ nghỉ thay vì tái đầu tư vào một ngôi nhà khác.

Brian Stoffel, một nhà văn của tờ The Motley Fool, người rao giảng từ cho thuê nhà, cho thuê nhà ở Wisconsin và Costa Rica, nhưng nói rằng anh ta và vợ có thể vẫn chưa mua nhà. Họ tin rằng khoản thanh toán trước của họ sẽ có giá tốt hơn trên thị trường chứng khoán (điều mà “Zillow Talk” bác bỏ), nhưng họ muốn có ý thức cộng đồng mạnh mẽ hơn.

“Khi chúng ta nghĩ về lý do tại sao chúng ta bỏ tiền vào thị trường chứng khoán – để cung cấp những gì chúng ta muốn hoặc cần trong cuộc sống – thì điều đó có vẻ ngớ ngẩn khi không phải sở hữu một ngôi nhà chỉ để chúng tôi có thể có nhiều tiền hơn, ”Stoffel nói.

Phillips Erb, luật sư thuế cho thuê nhà vui vẻ cho rằng những người thuê nhà có thể tiết kiệm tiền bằng cách mua sắm xung quanh và thậm chí thương lượng với chủ nhà.

“Mọi người sẽ tìm kiếm hai năm cho một ngôi nhà nhưng một tháng cho một căn hộ,” cô lưu ý. “Tôi không nghĩ rằng thị trường lại kém co giãn vào thời điểm này – tùy thuộc vào vị trí của bạn – đến mức bạn không thể nghiên cứu vị trí mình muốn ở đâu và tìm ra số tiền bạn sẵn sàng trả.”

Tin tức khác:

  1. Điều gì sẽ xảy ra khi bạn đang kiểm tra

  2. Tôi có nên giảm lãi suất sau khi Fed tăng lãi suất năm 2017?

  3. Điểm ngọt kinh tế cho nhân viên công nghệ, tài chính và chăm sóc sức khỏe

Related Posts

Enter your keyword