Điều gì sẽ xảy ra khi bạn đang kiểm tra

Điều gì sẽ xảy ra khi bạn đang kiểm tra

Dưới đây là hướng dẫn về vai trò và trách nhiệm của mỗi người chơi trong quá trình kiểm tra tài sản điển hình.

Nếu bạn là người mua lần đầu tiên mới đặt chân đến vị trí đầu tiên của mình, bạn có thể đang ở một trong những nơi đáng sợ hơn trong giao dịch bất động sản. Trước khi chọn màu sơn, bạn cần phải kiểm tra.

Nếu bạn đang cảm thấy lo lắng, bạn không đơn độc. Việc kiểm tra tài sản là một trong những phần quan trọng nhất của quy trình mua nhà, tuy nhiên nhiều người mua không biết phải mong đợi điều gì.

Dưới đây là hướng dẫn về vai trò và trách nhiệm của mỗi người chơi trong quá trình kiểm tra tài sản điển hình.

Bạn, người mua

Bạn ở đó để tìm hiểu càng nhiều về tài sản càng tốt. Nhưng bạn nên làm bài tập về nhà trước ngày trọng đại.

Trước khi kiểm tra, hãy xem lại các tiết lộ tài sản của người bán hoặc tài liệu của bộ phận xây dựng mà bạn nhận được trên đường đi. Đại lý niêm yết có thể đã chỉ ra một số vấn đề đã biết. Viết ra danh sách các câu hỏi hoặc mối quan tâm của bạn về ngôi nhà.

Chặn vài giờ trong ngày, tùy thuộc vào những gì bạn cần kiểm tra. Hỏi đại lý bất động sản của bạn xem việc kiểm tra nào là điển hình trong thị trường của bạn. Hầu hết các cuộc thanh tra diễn ra suôn sẻ, nhưng một số có thể là bước khởi đầu của các cuộc đàm phán khó khăn.

Đại lý của người mua

Người đại diện của bạn nên đứng bên cạnh bạn để hướng dẫn bạn trong quá trình kiểm tra.

Các nhân viên giỏi đã trải qua hàng chục cuộc kiểm tra và biết rõ mũi khoan, cần tìm kiếm điều gì, và quan trọng nhất, điều gì quan trọng và điều gì quan trọng trong bức tranh lớn. Vữa nứt trên gạch bồn tắm không thành vấn đề khi bạn gặp vấn đề về an toàn với bảng điện.

Đại lý niêm yết

Ở một số vùng của đất nước, đại lý niêm yết sẽ không hiển thị. Nhưng ở những người khác, họ có mặt để đại diện cho người bán. Rốt cuộc, đó là nhà của họ mà bạn đang kiểm tra.

Một đại lý niêm yết thông minh sẽ là người đứng đầu và trung tâm với tư cách là tai mắt của việc kiểm tra tài sản bởi vì họ là những người quen thuộc nhất với tài sản và ở đó để giải quyết bất kỳ vấn đề nào phát sinh.

Đối với người bán và đại lý niêm yết, việc kiểm tra là một trong những trở ngại cuối cùng phải vượt qua và là một ẩn số lớn. Các vấn đề, câu hỏi hoặc mối quan tâm có thể phát sinh trong quá trình thanh tra, điều này có thể giết chết việc bán hàng hoặc ảnh hưởng đến giá trị của tài sản.

Mặc dù đại lý niêm yết luôn có người bênh vực người bán, nhưng tất cả mọi người nên có cùng mục tiêu: tạo thuận lợi cho một giao dịch bán hàng sạch sẽ.

Thanh tra

Với tư cách là người mua, bạn thuê người kiểm tra tài sản, người phải được nhà nước cấp phép. Bạn ký một thỏa thuận và trả tiền cho người kiểm tra. Hầu hết người mua nhận được sự giới thiệu cho một người kiểm tra từ đại lý bất động sản của họ.

Thanh tra viên không phải là nhà thầu, mặc dù một số thanh tra viên là nhà thầu trong sự nghiệp trước đây của họ. Mặc dù họ có thể làm sáng tỏ những gì bạn có thể hoặc không thể làm đối với một bất động sản và các chi phí tiềm ẩn của nó, nhưng mục tiêu của họ là kiểm tra tài sản, hệ thống của nó và tình trạng tổng thể của ngôi nhà.

Một thanh tra tốt sẽ vẫn vô tư và không phải là một người báo động, mặc dù họ sẽ chỉ ra những mối quan tâm cần được giải quyết. Người kiểm tra không phải là một phần của giao dịch, và không nên đi sâu vào thực chất của giao dịch của bạn – họ cũng không muốn.

Người kiểm tra nên xem xét xung quanh, ghi chú và cung cấp cho bạn một báo cáo chi tiết cũng như một số phản hồi về việc bảo trì trong tương lai.

Hãy chắc chắn để đi bộ xung quanh với thanh tra. Lên mái nhà, đi vào tầng hầm, phiêu lưu vào không gian thu thập thông tin. Sẽ rất hữu ích cho người kiểm tra để chỉ ra mọi thứ cho bạn trong thời gian thực và chứng minh vị trí của các hệ thống và cách chúng hoạt động. Ngoài ra, một số điều được hiểu trực tiếp tốt hơn là đọc trong báo cáo vài ngày sau đó.

Chú Bob của bạn

Cuối cùng, điều quan trọng là phải hiểu tại sao có chú Bob, một người thợ sửa xe hoặc một nhà thầu điện có mặt trong quá trình kiểm tra là một ý tưởng tồi.

Mặc dù có vẻ hợp lý khi đưa một người thân hoặc bạn thân làm nhà thầu, nhưng hãy lưu ý rằng những người này không phải là thanh tra tài sản được cấp phép. Đôi khi, những người có thiện chí nhất cuối cùng sẽ gây ra những hậu quả tai hại.

Bác Bob có thể cảm thấy điều quan trọng là phải chỉ ra càng nhiều điều tiêu cực càng tốt, chỉ để có vẻ hữu ích. Tuy nhiên, anh ấy không công tâm và không phải là một phần của hành trình mua nhà hoặc các cuộc đàm phán gần đây của bạn. Bạn có nguy cơ nâng cao những lá cờ đỏ không cần thiết.

Thời gian cho một cuộc trò chuyện nhóm

Sau khi kiểm tra, bạn và người đại diện của bạn có thể sẽ tụ tập lại để nói về những gì đã xảy ra và lập chiến lược cho các bước tiếp theo. Hy vọng rằng việc kiểm tra diễn ra hoàn hảo và bạn đã tiến gần hơn đến việc chọn ra màu sơn mới của mình.

Nếu không, bạn có thể cần phải thương lượng thêm sau khi kiểm tra. Hy vọng rằng, cuộc kiểm tra không đến nỗi bạn bỏ đi. Nhưng đôi khi nó xảy ra.

Dù bằng cách nào, nó sẽ giúp biết những gì sẽ xảy ra và chuẩn bị cho bất cứ điều gì.

Mua sắm cho một ngôi nhà? Hãy xem Hướng dẫn dành cho người mua nhà của chúng tôi để biết các mẹo và tài nguyên.

Tin tức khác:

  1. Tôi có nên giảm lãi suất sau khi Fed tăng lãi suất năm 2017?

  2. Trường hợp cho thuê: Quyền sở hữu nhà không dành cho tất cả mọi người

  3. Điểm ngọt kinh tế cho nhân viên công nghệ, tài chính và chăm sóc sức khỏe

Related Posts

Enter your keyword