Tối đa hóa không gian trong một căn bếp nhỏ

Tối đa hóa không gian trong một căn bếp nhỏ

Nhà bếp nhỏ có thể là một thách thức. Sử dụng những mẹo này để thiết lập một căn bếp giúp người đầu bếp tài giỏi của bạn tỏa sáng.

Nhiều ngôi nhà có nhà bếp ít lý tưởng hơn. Ánh sáng có thể khủng khiếp, các thiết bị cũ, sàn nhà bẩn thỉu … và không gian quầy? Chà, đó là một ý kiến ​​hay.

Tận dụng tối đa không gian bếp bạn làm có với những lời khuyên này.

Dọn phòng

Bạn có thể tạo thêm không gian, ngay cả khi điều đó dường như là không thể. Nắp đậy, thớt và cột chống chìm giúp tăng không gian làm việc của bạn.

Nắp đầu đốt cho bếp nấu của bạn và một cái thớt hoặc khay lớn có thể tạo thêm không gian cho quầy khi bạn đang giải trí và muốn đặt đồ ăn nhẹ (miễn là bạn không cần sử dụng bếp).

Bàn gấp (gắn vào tường hoặc độc lập) cung cấp thêm không gian khi cần thiết. Nếu còn chỗ, một khối hoặc đảo bán thịt ngay lập tức tạo ra không gian chuẩn bị hoặc lưu trữ thực phẩm.

Một cách đơn giản khác để tạo không gian? Cất bớt đồ đạc của bạn – đặc biệt là trên quầy – và chỉ giữ lại những thứ cần thiết.

Đi thẳng đứng

Một bức tường phía trên bếp nấu có thể hoàn toàn phù hợp cho một cái tủ để bạn có thể treo nồi, chảo và đồ dùng. Giá để dao từ và gia vị có thể phù hợp với không gian tường nhỏ dưới tủ hoặc bên trên bồn rửa.

Tủ lạnh có thể làm nơi lưu trữ kệ gia vị từ, khăn tắm, giá để xoong nồi, hoặc bảng xóa khô hay bảng viết phấn, vừa hữu ích vừa là vật trang trí. Và các móc treo trên tủ và giá treo khăn giúp thêm lưu trữ một cách nhanh chóng và dễ dàng.

Sử dụng tủ sách

Tủ sách nhỏ là một người bạn tốt nhất của nhà bếp. Chúng hoàn toàn hẹp, chúng có nhiều chiều cao và chúng cung cấp rất nhiều tùy chọn lưu trữ.

Ngoài việc giữ cho sách nấu ăn ngăn nắp, chúng còn có thể đựng xoong, chảo, bát đĩa, đồ ăn, hộp đựng và giỏ đựng đồ.

Thêm móc vào cạnh giá sách của bạn để cất tạp dề hoặc các dụng cụ nhẹ khác.

Thêm nghệ thuật và màu sắc

Nghệ thuật và màu sắc là những cách nhanh chóng để cá nhân hóa căn bếp nhỏ. Các phụ kiện nhà bếp được phối hợp màu sắc trở thành nghệ thuật và bảng màu đơn giản cho phép người xem nghỉ ngơi trong một không gian nhỏ.

Khi sử dụng từng inch không gian, đừng quên chừa chỗ cho một vài yếu tố trang trí. Treo khăn trà hấp dẫn bằng ghim cài để có màu sắc thực tế. Và hoa tươi trên kệ hoặc bàn ngay lập tức làm không gian bừng sáng và thêm sức sống.

Nếu bạn có bệ cửa sổ, một khu vườn thảo mộc là cách hoàn hảo để sử dụng không gian và mang lại sự sống động. Bạn thậm chí có thể cân nhắc việc lắp đặt một khu vườn thẳng đứng.

Che lỗ mắt

Mỗi nhà bếp cũ đều có ít nhất một thứ chướng mắt: lò vi sóng cổ, tủ lạnh trầy xước hoặc sàn vinyl gớm ghiếc. Nếu bạn chưa sẵn sàng bỏ tiền mặt để tu sửa, hãy trang trải những thứ này tốt nhất có thể.

Che các đường ống bồn rửa mặt lộ ra ngoài bằng rèm gắn vào đáy bồn rửa (phần thưởng: có thêm không gian lưu trữ). Lưu trữ lò vi sóng cũ của bạn hoặc thay thế nó bằng một phiên bản mới hơn, hấp dẫn hơn.

Đối với tủ lạnh và thiết bị gia dụng bị trầy xước hoặc chỉ xấu xí, vinyl kết dính có thể tạo ra một diện mạo như mới chỉ trong vài phút.

Che sàn nhà khó coi bằng thảm thân thiện với nhà bếp cũng giúp bạn đứng trên quầy dễ dàng hơn, đồng thời làm mới các ngăn tủ và ngăn kéo cũ bằng các tấm lót ngăn kéo trơn hoặc có hoa văn.

Nâng cấp ánh sáng

Ánh sáng trong bất kỳ nhà bếp nào là khó để có được đúng. Nhiều đồ đạc khiến không gian có cảm giác cũ kỹ, và việc nâng cấp bóng đèn và làm sạch vỏ đèn sẽ tạo ra sự khác biệt ngay lập tức. Cân nhắc lắp đặt hệ thống chiếu sáng dưới tủ bằng keo để chiếu sáng tốt hơn không gian làm việc của bạn.

Nếu bạn có thể hướng ánh sáng của mình, chẳng hạn như ánh sáng theo dõi, hãy đảm bảo nó hướng đến hình tam giác nhà bếp – con đường mòn từ bếp nấu đến bồn rửa đến tủ lạnh.

Nếu ánh sáng trên cao khan hiếm, hãy cân nhắc sử dụng đèn bàn và thậm chí cả đèn sàn. Thoạt đầu, một chiếc đèn sàn trong nhà bếp có vẻ kỳ quặc, nhưng hãy đặt nó ở cuối quầy hoặc đặt sau bàn, và bạn sẽ biết ơn vì có thêm ánh sáng.

Tin tức khác:

  1. 5 Lời khuyên cho Chuẩn bị Bãi cỏ Mùa xuân

  2. Sử dụng Thông minh Không gian được Chia sẻ

  3. 9 ngôi nhà có điểm thơ mộng cho mưa rào tháng 4

Related Posts

Enter your keyword