5 Lời khuyên cho Chuẩn bị Bãi cỏ Mùa xuân

5 Lời khuyên cho Chuẩn bị Bãi cỏ Mùa xuân

Bãi cỏ tươi tốt của những giấc mơ yêu mùa xuân của bạn chỉ cách đó vài bước chân.

Ngay cả khi bãi cỏ của bạn được tạo thành từ cỏ dại nhiều hơn cỏ thực tế, bạn có thể xoay chuyển tình trạng này với một số biện pháp bảo dưỡng cơ bản vào mùa xuân. Hãy thử năm mẹo sau để chuẩn bị sẵn sàng bãi cỏ của bạn trước khi thời tiết ấm lên và cỏ (và cỏ dại) để lại bạn trong bụi.

Ngăn ngừa cỏ dại

Thực hành cắt cỏ, tưới tiêu và cho ăn hợp lý là cách phòng chống cỏ dại tốt nhất có thể, nhưng các quần thể cỏ dại đã hình thành đòi hỏi phải có các biện pháp quyết liệt.

Sử dụng một loại thuốc diệt cỏ có hoạt tính ưu việt để ngăn chặn cỏ dại mùa nóng trước khi chúng nảy mầm. Và ngay cả một bãi cỏ không có cỏ dại cũng có thể dễ dàng bị cỏ dại gần đó và hạt di chuyển của chúng hoàn tác, vì vậy hãy loại bỏ cỏ dại trong vườn ngay bây giờ để chúng không tìm đường vào bãi cỏ của bạn.

Nếu bãi cỏ của bạn có những chỗ trống, hãy lấp đầy chúng ngay bây giờ bằng đất sét hoặc hạt giống để cỏ dại không nảy mầm và có chỗ đứng.

Bắt đầu động cơ của bạn

Giống như ô tô, máy cắt cỏ sẽ ngừng hoạt động nếu không được bảo dưỡng định kỳ. Nếu bạn chưa làm như vậy vào mùa thu, hãy thay dầu và khí đốt của máy cắt bằng các loại được khuyến nghị trong hướng dẫn sử dụng máy cắt của bạn.

Đây cũng là thời điểm tốt để thay thế bugi đã bị ăn mòn và bộ lọc gió bẩn. Thêm bộ ổn định nhiên liệu để giữ cho xăng không bị thiu và gây hại cho động cơ của máy cắt cỏ.

Lưỡi máy cắt cỏ xỉn màu làm cho cỏ của bạn dễ bị bệnh hơn với mỗi lần cắt bị rách, vì vậy hãy mài lưỡi bằng dũa kim loại khi nó bắt đầu bị xỉn màu. Làm sạch máy cắt của bạn thường xuyên để cải thiện hiệu suất và ngăn ngừa ăn mòn. Nếu bạn sở hữu một chiếc máy cắt cỏ, hãy làm nóng lốp để có một chuyến đi đều và thoải mái.

Dọn sạch đống rác

Bạn có biết lớp cỏ chết xốp tích tụ trong bãi cỏ của bạn không? Đó là cái đó. Một lớp vải mỏng là bình thường và thậm chí là tốt cho sức khỏe, vì nó bảo vệ đất, rễ cây và các sinh vật có ích. Nhưng khi tấm vải đó cao khoảng một inch, khô hạn, cỏ dại và các vấn đề khác phát triển.

Rệp có nhiều khả năng tích tụ trong các bãi cỏ có đất chua hoặc đất chặt – hoặc các bãi cỏ đã được xử lý quá mức bằng thuốc diệt cỏ và thuốc trừ sâu. Nếu vết đó phổ biến trên khối của bạn, hãy ngăn chặn nó bằng cách sục khí vào lõi. Điều này cho phép không khí đến đất, thúc đẩy các sinh vật phá vỡ lớp vải đó một cách tự nhiên. Sử dụng máy cắt dọc hoặc máy cào điện nếu lớp vải dày từ 1 inch trở lên.

Đã gửi lại và sửa lại

Không có mẹo nào trong số những lời khuyên này sẽ hiệu quả nếu không có bãi cỏ thích hợp. Nếu bãi cỏ của bạn không còn hy vọng, hãy xem xét bắt đầu lại từ đầu.

Nếu bãi cỏ hiện tại của bạn là bãi cỏ thường niên, hãy loại bỏ chúng bằng máy cắt cỏ. Các loại cỏ lâu năm, như cỏ Bermuda hoặc St. Augustine, khó loại bỏ hơn nhiều, vì vậy bạn có thể phải hòa tan bằng các tấm nhựa trong trong vài tuần hoặc sử dụng thuốc diệt cỏ.

Sau khi bạn đã đào xong cỏ hoặc loại bỏ chúng, hãy thay thế bằng đất và loại cỏ thích hợp với vùng của bạn. Lên kế hoạch dành một hoặc hai ngày để cài đặt.

Cải tạo đất trống bằng lớp đất mặt hoặc phân chuồng ủ hoai, và phủ đất xuống hoặc gieo hạt bằng cách làm theo hướng dẫn trên nhãn. Sau khi trồng, tưới nước thường xuyên cho đến khi cỏ mới mọc.

Bắt đầu thói quen tốt

Nếu bạn chưa tuân theo lịch trình bón phân, hãy bắt đầu lịch trình bón phân ngay bây giờ bằng cách làm theo các hướng dẫn trên sản phẩm bạn chọn. Bạn có thể sẽ quên lịch trình này sau lần cho ăn đầu tiên, vì vậy hãy đánh dấu các ngày trên lịch của bạn để bạn không bị chệch hướng.

Bắt đầu mùa đúng bằng cách cắt cỏ thường xuyên hơn, ở nơi có nhiệt độ cao hơn và theo các hướng luân phiên. Kiểm tra vòi phun nước và đường ống của bạn xem có thể bị vỡ – một mảng đất ẩm hoặc hóa đơn tiền nước quá nhiều sẽ là manh mối đầu tiên của bạn. Nếu bãi cỏ của bạn dường như ăn nhập với cảnh quan xung quanh, hãy bắt đầu viền ngay bây giờ để xác định ranh giới của bạn.

Một chiếc tông đơ cắt dây là tốt để bảo trì, nhưng việc cắt qua bụi bẩn bằng nó có thể trở nên lộn xộn. Bạn có thể thuê máy mài hoặc mua một dụng cụ bán nguyệt cầm tay để tạo ra những vết cắt sâu và sạch sẽ tồn tại qua năm để cắt và tỉa dễ dàng hơn.

Tin tức khác:

  1. Sử dụng Thông minh Không gian được Chia sẻ

  2. Tối đa hóa không gian trong một căn bếp nhỏ

  3. 9 ngôi nhà có điểm thơ mộng cho mưa rào tháng 4

Related Posts

Enter your keyword