Sử dụng Thông minh Không gian được Chia sẻ

Sử dụng Thông minh Không gian được Chia sẻ

Giữ hòa khí với các bạn cùng phòng có thể dễ dàng như đặt kỳ vọng và cho mọi người không gian riêng.

Thuê nhà với người khác có thể gây căng thẳng. Nhưng với việc lập kế hoạch cẩn thận và giao tiếp rõ ràng, việc sống chung với những người khác sẽ không dẫn đến những ghi chép và tranh luận tích cực và thụ động.

Cho dù bạn sống với anh chị em, bạn đời hay người thân của bạn, hãy thử các mẹo sau để sử dụng thông minh những không gian chung đó.

Tủ quần áo

Điều quan trọng nhất khi chia sẻ không gian tủ quần áo là sự bình đẳng. Không, bạn không cần phải tạo hàng bằng băng dính trên sàn tủ quần áo của mình (vui lòng không). Nhưng bạn nên bám vào các khu vực được chỉ định của bạn.

Treo các giá vải dọc ở giữa để cất khăn tắm dùng chung và khăn trải giường thừa của bạn, đồng thời tạo vách ngăn tủ quần áo. Và khi bạn vứt giày vào tủ, hãy chắc chắn rằng chúng ở bên bạn.

Tủ

Tối đa hóa không gian tủ bạn có bằng cách thêm các giá đỡ dây có thể xếp chồng lên nhau. Trong nhà bếp, chúng tuyệt vời để đựng đĩa ở trên và bát ở dưới. Và bên dưới bồn rửa của bạn, bạn có thể đặt thêm bọt biển, giẻ lau và túi đựng rác bên dưới với chai xịt vệ sinh của bạn ở trên.

Các thùng lưu trữ và hộp nhựa có thể xếp chồng lên nhau cũng có thể tiết kiệm cả ngày – đặc biệt là khi nói đến lưu trữ trong phòng tắm. Đặt các sản phẩm chăm sóc da của bạn vào một cái và các sản phẩm nha khoa của bạn vào một cái khác.

Các hộp có thể xếp chồng này có đủ kích cỡ – những hộp có chiều sâu hơn có thể vừa với các sản phẩm cồng kềnh của bạn và hộp ngắn hơn phù hợp hơn với các mặt hàng nhỏ hơn, chẳng hạn như các sản phẩm có kích thước du lịch của bạn.

Nhà bếp

Một khi bạn đặt những kệ dây có thể xếp chồng lên nhau trong tủ đựng thức ăn trong nhà bếp của mình, bạn sẽ sớm biết được quy tắc nhãn và thùng nhựa.

Nếu bạn quyết định dùng chung gia vị và các mặt hàng khác như bột mì, dầu thực vật và bình xịt nấu ăn, hãy thử sắp xếp chúng vào các thùng có dán nhãn “Dùng chung”. Sử dụng nhiều nhãn hơn để đánh dấu các kệ và thùng với tên của từng người bạn cùng phòng, nếu bạn nghĩ rằng tất cả bạn sẽ cần lời nhắc.

Mặt bàn

Quyết định với bạn cùng phòng xem có thể để các vật dụng trên quầy bếp và phòng tắm hay không. Có vẻ ngớ ngẩn khi thảo luận về không gian mặt bàn, nhưng bạn sẽ rất vui vì đã làm được.

Quyết định số lượng và những mặt hàng bạn đồng ý cho phép trên quầy. Chiếc máy nướng bánh mì mà bạn không bao giờ sử dụng có khiến bạn cùng phòng phát điên không? Bạn có thấy ổn khi máy uốn tóc BFF của bạn luôn ở trên quầy trong phòng tắm không?

Ngăn chặn những kẻ trộm thú cưng trên bàn của bạn – bạn luôn có thể tìm cách để tránh những bất đồng tiềm ẩn.

Vòi hoa sen

Tránh bất kỳ sự trộn lẫn sản phẩm nào có thể xảy ra với một vài hộp đựng sữa tắm. Treo một cái qua đầu vòi hoa sen và đặt một cái (hoặc hai cái) khác có các giác hút lên tường vòi hoa sen. Ngoài ra, việc cất giữ các sản phẩm tắm của bạn trong hộp đựng đồ treo sẽ giúp bạn dễ dàng vệ sinh các góc của bồn tắm.

Lưu trữ

Nếu địa điểm của bạn có không gian lưu trữ riêng, hãy thử sử dụng một đơn vị giá đỡ cao và chia đều các kệ cho các bạn.

Nếu ai đó từ từ tiếp quản thiết bị, hãy thử bỏ đồ đạc của bạn vào các thùng nhựa có dán nhãn. Nếu mọi thứ thực sự vượt quá tầm tay, hãy xem liệu người bạn lưu trữ của bạn có sẵn sàng trả thêm một chút tiền thuê nhà hoặc tiền điện nước hay không.

Đậu xe

Căn hộ của bạn có chỗ đậu xe có mái che? Ngọt! Ồ, nó chỉ đi kèm với một chỗ đậu xe? Không ngọt ngào như vậy.

Hãy thử luân phiên sử dụng nó hàng tuần hoặc hàng tháng. Hoặc thực hiện một thỏa thuận nói rằng bất cứ ai sử dụng chỗ đậu xe có thể trả thêm tiền thuê mỗi tháng. Một ý tưởng khác: Người bạn cùng phòng có chỗ đậu xe có mái che có thể làm nhiều việc nhà hơn những người bạn cùng phòng khác.

Điều quan trọng là quyết định trước với tư cách một nhóm điều gì là công bằng – và gắn bó với nó.

Vật nuôi

Nếu một trong hai người có một con vật cưng, làm thế nào để bạn quyết định nơi đặt thùng, giỏ đồ chơi và bát đựng thức ăn và nước uống? Có thể hợp lý khi đặt các vật dụng của thú cưng ở những khu vực chung, nhưng chủ sở hữu thú cưng không nên cho rằng tất cả bạn cùng phòng đều mát mẻ với những món đồ chơi có tiếng kêu trên sàn phòng khách – cho dù chú chó đó có đáng yêu đến đâu.

Giống như bạn chọn đồ từ phòng khách, bạn cũng sẽ muốn lấy đồ của Fido.

Không gian tường

Đừng treo tác phẩm nghệ thuật của bạn ở những khu vực chung mà không hỏi ý kiến ​​của bạn cùng phòng trước. Biến việc trang trí các bức tường của bạn thành một hoạt động cùng phòng. Tập hợp tất cả các tác phẩm nghệ thuật và trang trí trên tường mà bạn muốn treo, và để mọi người chọn mục yêu thích của họ.

Bạn thậm chí có thể biến nó thành cơ hội để hiểu hơn về những người bạn cùng phòng của mình. Bạn có một câu chuyện thú vị về nơi bạn có tấm thảm đó? Có bức tranh tường yêu thích của bạn khi đi du học? Kể tất cả về những người bạn cùng phòng của bạn – và lắng nghe câu chuyện của họ nữa. Họ có thể cảm thấy thú vị với kiểu trang trí tường của bạn một khi họ biết ý nghĩa của nó.

Nếu vẫn thất bại, hãy sử dụng các bảng màu tương tự và trang trí dựa trên các nhóm màu được chia sẻ. Hãy nhớ rằng những gì không đi lên trong phòng khách có thể đi lên trong phòng của bạn.

Cứu hộ tiết kiệm không gian

Bạn có thể sử dụng tất cả các tài liệu tổ chức ưa thích mà bạn muốn, nhưng đôi khi những điều cơ bản là tốt nhất.

  • Móc dính rất thích hợp để treo khăn tắm khi bạn cần thêm không gian phòng tắm – hoặc để treo chìa khóa ở lối vào.
  • Sử dụng hộp giày để đựng những món đồ nhỏ hơn như khăn quàng cổ, găng tay mùa đông và mỹ phẩm. Dán nhãn để mọi thứ dễ tìm và bạn thậm chí có thể trang trí chúng bằng giấy gói cho đẹp mắt.
  • Cuộn giấy vệ sinh là một cứu cánh cho tổ chức khi bạn có quá nhiều dây. Chỉ định mỗi loại dây trong một cuộn và dán nhãn cho chúng để bạn không bao giờ trộn lẫn dây của bạn cùng phòng với dây của mình nữa.
  • Những chiếc móc treo trên cửa rất cần thiết cho những món đồ như ví và áo khoác. Hoặc thử một chiếc móc treo giày trên cửa ở một bên cửa, với những thứ của bạn được treo ở phía bên kia để tăng gấp đôi không gian tiết kiệm.
  • Những chiếc hộp đựng đồ dưới gầm giường là chìa khóa cho những món quần áo trái mùa hoặc những đôi ủng cồng kềnh mà dường như không vừa với bất cứ nơi nào khác. Bạn cùng phòng của bạn sẽ cảm ơn bạn vì có thêm không gian tủ quần áo.
  • Các tấm vải là một cách không tốn kém để phân chia một căn phòng để tăng thêm sự riêng tư.

Ngay cả khi những người bạn sống cùng không được ngăn nắp như bạn, hãy yên tâm rằng ít nhất đồ đạc của bạn được chứa trên giá và trong các thùng được chỉ định của họ. Có không gian chung thông minh cho phép bạn tận hưởng thời gian của mình với bạn cùng phòng mà không phải căng thẳng về việc đồ của ai là của ai.

Tìm kiếm thêm thông tin về việc thuê nhà? Kiểm tra Hướng dẫn cho Người thuê của chúng tôi.

Tin tức khác:

  1. 5 Lời khuyên cho Chuẩn bị Bãi cỏ Mùa xuân

  2. Tối đa hóa không gian trong một căn bếp nhỏ

  3. 9 ngôi nhà có điểm thơ mộng cho mưa rào tháng 4

Related Posts

Enter your keyword