Tôi đã dành hai ngày trong lâu đài ngay bên ngoài NYC

Tôi đã dành hai ngày trong lâu đài ngay bên ngoài NYC

Cung điện nhiều tầng này đã tồn tại hàng thế kỷ, là nơi tiếp đón những người nổi tiếng – và bây giờ, nó đang được rao bán.

Tôi đang cố gắng tìm cầu thang ẩn.

Có rất nhiều phòng trong cái hang động này đến nỗi chỉ khi tôi nghĩ rằng mình đã xử lý xong mọi thứ, tôi rẽ vào một góc và tìm thấy thứ gì đó mới: “Nhìn này, có một đèn chiếu sáng trông giống như áo giáp thời trung cổ!” hoặc “Đó là phòng tắm … hay nhà nguyện ?!”

Tôi cách Manhattan 20 phút và những bản nhạc đi kèm với nó. Đã qua rồi tiếng còi xe, tiếng hối hả của 8,5 triệu người; ở vị trí của họ, tôi có tầm nhìn ra Hudson, bờ sông xanh tươi và sự thanh bình của một pháo đài thực dụng.

Ồ, và tôi đã đề cập – Tôi đang ở trong một lâu đài! Và trong hai ngày, chỉ có tôi, một vài đồng nghiệp và chủ quán. Tôi nghĩ về một số người vĩ đại đã đi bộ trong những hội trường này (Prince, Beyonce và Scorsese, để kể tên một vài người). Tôi ngừng tự véo mình. (Không một ai thực ra làm điều đó, phải không?)

Tôi chắc chắn không mơ.

Tôi đang hình dung 30 con gấu trúc ngồi bên cạnh tôi

Nơi này không bắt đầu bằng sự hùng vĩ, lộng lẫy và xa hoa.

Kohle Yohannan – người được gọi Tòa án Greystone quê hương trong gần 16 năm – mô tả trải nghiệm gần như ngoài phim khi tình cờ đến nơi này. (Sau này tôi sẽ biết đó là một phép ẩn dụ phù hợp cho những gì lâu đài đã trở thành ngày nay: bối cảnh cho vô số bộ phim, chương trình truyền hình và tạp chí. Nói thêm về điều đó một chút.)

Tua lại đoạn băng cho một Yohannan trẻ tuổi, trên một chuyến đi xe máy dài ra khỏi thành phố New York. Năm đó là năm 1999. Anh ta nhìn thấy một số ít tháp pháo lấp ló trong màn sương mù và nghĩ, “Không thể nào. Nó không thể được. ”

“Tôi không tin vì tôi thực sự tin rằng tòa nhà này đã bị phá bỏ,” anh nhớ lại. “Và khi bức màn sương mù vén lên và mặt trời chiếu sáng, tôi nhìn thấy tòa nhà mà tôi biết: một lâu đài được xây từ 16thứ tự-, 17thứ tự- và 18thứ tự-phòng châu Âu thế kỷ hơn 150 năm trước. ”

Yohannan phát hiện ra nó khó có thể phù hợp với một vị vua. Nhiều phòng thiếu các thành phần cơ bản (đọc: cửa sổ). Nhưng dù sao thì anh ta cũng gõ cửa – và cuộc phiêu lưu bắt đầu.

Một người phụ nữ ra cửa. Họ đã viết thư qua lại trong vài năm.

Cô đã giữ ngôi biệt thự trong gần 4 thập kỷ, là một trong số những chủ sở hữu trong danh sách bao gồm một công ty ba lê của Nga và một chủ ngân hàng. Ngôi nhà là một hang động với 28 phòng – một số phòng trong số đó được nhập khẩu từ châu Âu vào những năm 1800. Các chủ sở hữu đã ghép cung điện này lại với nhau như một bức tranh xếp hình, cẩn thận di chuyển và lắp đặt những không gian có từ hàng trăm năm trước.

Người phụ nữ bị ấn tượng bởi sự quan tâm và kiến ​​thức của Yohannan về lịch sử và kiến ​​trúc của ngôi nhà nên cuối cùng cô đã đồng ý bán cho anh ta.

Cuối tháng 10 năm 2001, anh chuyển đến – và nhanh chóng nhận ra mình không đơn độc.

“Đó là đêm Halloween. Có tiếng gió hú qua cửa sổ. Nó thật lạnh, ”anh nhớ lại. “Có 27 hoặc 30 con gấu trúc – tôi đã mất số lượng tại một thời điểm – xuất hiện khi bóng tối tràn vào phòng.”

Yohannan và chú chó marshmallow – một chú chó pit bull đáng yêu tên là Baron – đã đồng ý và chuyển đến một vị trí khác trong lâu đài.

“Tôi đã có một con pit bull kinh hoàng và bản thân nhìn vào đôi mắt rực sáng ở giữa tuổi 17thứ tự-trần kỷ. Nó thật quyến rũ, nhưng nó thật kinh hoàng, ”anh nói và cười. “Gấu trúc không đẹp.”

Tôi đang nghĩ về cái xô

Đó là một cái xô theo nghĩa bóng – biểu thị nhiều năm trùng tu miệt mài mà Yohannan đã đặt vào nơi này – cũng như một nghĩa đen. Ban đầu, anh ta di chuyển cái xô nói trên để hứng nước từ mái nhà chảy vào. Anh ấy không đặt nó qua đầu – mặc dù, tại một thời điểm, có lẽ đó không phải là một ý kiến ​​tồi.

“Nó cần chút tình yêu,” anh nói với ngôi nhà một cách hờ hững. “Nhưng luôn có cảm giác rằng đó là một công việc quan trọng. Thật đáng để hy sinh ”.

Ông nói: “Hàng trăm nghìn giờ đã dành để tạo ra thứ này: những bức chạm khắc, những con người nhảy múa, khóc lóc bên dưới những trần nhà này. “Lớp gỉ của con người ở trong tòa nhà này.”

Nó đã giúp anh ta có bằng thạc sĩ về lịch sử nghệ thuật. Có những cửa sổ kính màu hiệu Tiffany cần được lau chùi, và những trần nhà chạm khắc thủ công hàng thế kỷ, đảm bảo sự khéo léo của một chuyên gia.

Cuối cùng, ông sẽ có 6 phòng ngủ, 7 phòng tắm và 11 lò sưởi cần nhiều năm để trùng tu. Có một phòng khiêu vũ rộng rãi, nơi các vũ công ba lê từng nhảy; một Phòng Thổ Nhĩ Kỳ với những bức tường bọc nệm và những giá sách ốp gỗ cao, phong phú; và một đài quan sát nhìn ra sông Hudson.

Đó là yêu thích của Yohannan.

“Nó được bọc đồng và trầm ngâm, suy nghĩ. Đó là nơi tôi viết, ”anh nói. “Đó là một căn phòng nghiêm túc với một khía cạnh hơi thất thường đối với nó. Và tôi nghĩ rằng đó là một ngôi nhà như thế này. Thật hoành tráng nhưng bằng cách nào đó vẫn có những chuyến bay lạ mắt thông báo và truyền cảm hứng cho chúng tôi ”.

Nó cũng truyền cảm hứng cho hàng chục ngôi sao điện ảnh, truyền hình và ca nhạc.

Tôi đang làm hết sức mình Beyonce

Tôi đang đứng ở vị trí của Nữ hoàng B, hát theo bài hát ‘Không thể thay thế’ của cô ấy. Video âm nhạc – đã đạt hơn 245 triệu lượt truy cập trên YouTube – đã được quay ngay chỗ này.

(Đừng lo lắng, tôi tự nhủ. Đừng lo lắng, đừng lo lắng, dontfreakout.)

Nhưng đó không chỉ là những ông trùm âm nhạc. Đó là Martin Scorsese sử dụng lâu đài làm bối cảnh cho loạt phim HBO nổi tiếng “Đế chế lối đi bộ”. Đó là Annie Leibovitz tập hợp Kanye, Liv Tyler và Florence Welch (của Florence and the Machine nổi tiếng) cho một buổi chụp hình thời trang. Đó là “Gossip Girl”, Jennifer Lopez, Julia Roberts và Kirsten Dunst trong phim “Mona Lisa Smile”.

Những cuộc phiêu lưu này bắt đầu giống như cách anh ấy đã làm: với một bản rap trước cửa – và một cuộc gặp gỡ tình cờ.

“Một người trẻ tuổi đến gõ cửa nhà tôi khoảng một năm và hỏi tôi có muốn đóng phim không. Họ nghe nói rằng chúng tôi đã thực hiện một buổi chụp ảnh, ”anh nhớ lại. “Đó hoàn toàn là một cơ hội.

“Tôi đứng đó một lúc và suy nghĩ, ‘Chà, tôi có thể quan sát cái hang trên mái nhà, hoặc tôi có thể ngồi lại và để những con sao mai làm việc của chúng.’ Đó không phải là một lựa chọn khó khăn, ”anh nói.

Kể từ đó, hàng chục tạp chí, phim ảnh, chương trình truyền hình và buổi chụp hình thời trang đã sử dụng lâu đài làm bối cảnh: “Saturday Night Live”, MTV, GQ, Vogue, những người khác. Danh sách rất lớn.

Tại một thời điểm, Prince đã cân nhắc việc mua lại địa điểm này. Anh ấy đã không.

Và bây giờ nó được rao bán.

Tôi đang cố gắng hình dung những người chủ tiếp theo

Họ sẽ sử dụng 28 phòng cho các bữa tiệc? Đối với phim? Đối với một ngôi nhà nông thôn bên ngoài Thành phố New York?

Ngôi nhà rộng 13.500 foot vuông được bán trên thị trường với giá 3,495 triệu đô la. Đại lý niêm yết Terhi Edwards gọi đó là một món hời, và coi lâu đài như một phòng trưng bày nghệ thuật, một phòng thu âm nhạc hoặc thậm chí có thể là một phòng hòa nhạc độc đáo.

Edwards nói: “Ở đây bạn có một ngôi nhà, một tầm nhìn ra sông và một công việc kinh doanh, nếu bạn muốn điều hành nó. “Tôi nghĩ phần kinh doanh thật tuyệt – và cả lịch sử, toàn bộ nơi này là như thế nào. Đôi khi tôi nghĩ về những người đã sống ở đây. Đó là một nơi tuyệt vời. “

Yohannan hy vọng sẽ tiếp tục truyền thống tìm kiếm một chủ nhân hiểu và trân trọng lâu đài cũng như kiến ​​trúc – người sẽ trở thành người quản lý cho ngôi nhà có bề dày lịch sử như vậy.

Ông nói: “Đó là một ý thức trách nhiệm rằng bạn sẽ bảo tồn một cái gì đó cho một cuộc sống vượt xa của chính bạn.

“Có một từ tính nhất định đối với kiến ​​trúc tinh tế. Nó hướng chúng ta đến bản thân cao hơn, được truyền cảm hứng nhiều nhất, ”anh tiếp tục. “Có tác phẩm nghệ thuật, nhiếp ảnh, phim, truyền hình ở đây tạo ra sức sống cho một nơi như thế này. Bản thân nó trở thành một phần của câu chuyện ”.

Terhi Edwards của Douglas Elliman nắm giữ danh sách.

Video và ảnh của Josh Franer.

Tin tức khác:

  1. Sắp xếp tủ đựng thức ăn của bạn trong 6 bước dễ dàng

  2. 10 lời khuyên để tổ chức toàn bộ ngôi nhà của bạn

  3. 3 lý do tại sao một đại lý bất động sản là người bạn tốt nhất của House Flipper

Related Posts

Enter your keyword