Phương pháp chữa trị cho một khu vườn lộn xộn

Phương pháp chữa trị cho một khu vườn lộn xộn

Toàn bộ khu vườn thanh bình đang chờ đợi – miễn là bạn giữ cho nó đơn giản.

Khu vườn là nơi tôn nghiêm, nơi bạn có thể thoát khỏi những bộn bề của cuộc sống hàng ngày. Nhưng nếu khu vườn của bạn cảm thấy rời rạc và không ổn định, sẽ rất khó để thư giãn và để tâm trí của bạn đi lang thang.

Nếu bạn không thể đặt ngón tay của mình vào điều gì đang giữ cho phong cảnh của bạn trông đẹp nhất, các mẹo sau sẽ giúp bạn đơn giản hóa, chỉnh sửa và sắp xếp lại theo cách của bạn để có một bố cục gắn kết.

Đổ rác

Ngay cả khi không có bất kỳ rác rõ ràng nào nằm xung quanh, một con mắt quan trọng sẽ phát hiện ra cỏ dại, cành gãy, thân già, cây chết và các mảnh vụn khác phá vỡ dòng chảy thiết kế của bạn.

Nếu một cây đang gặp khó khăn hoặc không phục vụ mục đích nào trong thiết kế của bạn, hãy loại bỏ nó hoặc cấy nó vào một nơi khác. Khi bạn thu thập xong tất cả chất hữu cơ tuyệt vời này, hãy ném nó lên đống phân trộn để bạn có đất màu mỡ vào năm sau.

Thiết kế bức tranh lớn

Hãy coi khu vườn của bạn như một bức tranh. Những bức tranh và ảnh có bố cục tốt sẽ dễ dàng “đọc” ngay lập tức vì chúng có yếu tố đơn giản – hình dạng đậm, các yếu tố lặp lại, tông màu tương phản và cảm giác cân bằng.

Bạn có thể không suy nghĩ nhiều về nó, nhưng mọi sự xao lãng nhỏ trong trường nhìn của bạn, ngay đến đám cỏ dại cuối cùng hoặc được đặt tùy tiện lâu năm, sẽ tạo ra sự căng thẳng không mong muốn làm giảm đi một bố cục hiệu quả khác. Xác định và loại bỏ những phiền nhiễu đó.

Khai báo màu sắc của bạn

Bạn có mua cây phù hợp với bảng màu của bạn không? Hay bạn chỉ đơn giản là trồng những gì có vẻ đẹp ở trung tâm khu vườn? Cách tiếp cận tự phát có những đặc quyền của nó, nhưng việc trồng một cầu vồng gồm nhiều loài hoa khác nhau rất khó thành công.

Một số ít các bông hoa có thể trông rất đẹp ở gần, nhưng ở khoảng cách xa, chúng quấn vào nhau như một mớ rác có màu sắc rực rỡ.

Để mang lại trật tự cho giường của bạn, hãy buộc bản thân quyết định chọn một bảng màu hạn chế chỉ có một vài màu sắc. Khi bạn đã đặt ra các nguyên tắc cho bản thân, sẽ dễ dàng hơn nhiều để chọn những loại cây trông tuyệt vời trong cảnh quan của bạn.

Tạo bảng màu cân bằng

Để tiến thêm một bước trong việc phối màu, hãy tránh sử dụng bất kỳ màu nào với số lượng bằng nhau trừ khi bạn có lý do rất cụ thể để làm như vậy.

Những bông hoa màu đỏ hình động cơ lửa của cây salvia trông tuyệt đẹp trên một bối cảnh rộng lớn của vôi hoặc những tán lá sử dụng, nhưng việc phân tán cây salvia giữa những cây kim tiền thảo sẽ tạo ra sự căng thẳng đáng lo ngại.

Vì vậy, thay vì trộn những cây vĩ cầm tím, cúc vạn thọ vàng và những cây cối xay bụi bạc với số lượng bằng nhau, hãy để một cây gánh gần hết trọng lượng. Hình dung một đốm sáng màu tím và một mảng màu vàng, bơi trong một dải bạc êm dịu.

Chỉ định một khu vực tiện ích

Hãy thực tế. Sẽ luôn có một nơi mà các chậu nhựa, túi mùn rỗng, cây chết và các bric-a-giằng khác được thu gom cho đến khi bạn đến để ném chúng ra ngoài. Thay vì loại bỏ hoàn toàn khu vực này, hãy quyết tâm dọn dẹp nó và biến nó thành một không gian sạch sẽ và tiện dụng.

Nếu có thể, hãy chọn một chỗ có cành cây để bạn có thể vệ sinh dụng cụ làm vườn của mình. Dành một khu vực ủ phân được xác định rõ ràng và cất rác vườn vào thùng rác. Tạo không gian làm việc không có bùn và cỏ dại bằng cách đặt máy lát nền hoặc thậm chí là lớp phủ.

Tạo đường viền sắc nét

Có một lý do mà chúng tôi yêu thích những bãi cỏ của mình không có cỏ dại, được cắt tỉa cẩn thận và cắt tỉa gọn gàng: Nó tạo ra những đường viền đơn giản mà chúng tôi có thể dễ dàng tiếp nhận mà không bị gián đoạn. Một bãi cỏ với hình dạng đơn giản không chỉ dễ cắt mà còn dễ nhìn.

Giữ cho đường viền của bạn được viền gọn gàng để làm cho ngay cả những bãi cỏ cỏ dại nhất trông như thể nó được khoác trên một bộ com-lê và cà vạt. Bao gồm lớp phủ mặt đất dọc theo mép giường của bạn (cỏ viền và gỗ hoàng dương là những lựa chọn cổ điển) để làm cho đường viền trở nên khác biệt hơn và nhẹ nhàng dẫn mắt xung quanh cảnh quan.

Tạo sự lặp lại

Một loạt các loại bóng đèn, cây bụi và cây lâu năm rải rác khác nhau có vẻ đáng lo ngại vì không có dấu hiệu trực quan nào cho chúng ta biết phải tìm ở đâu. Khi những đám bóng đèn hoặc đống cây bụi được lặp đi lặp lại khắp khu vườn, mắt chúng ta tự nhiên kết nối các dấu chấm và theo dõi chúng đến bất cứ nơi nào chúng có thể dẫn đến.

Bạn cũng có thể đạt được nhiều điều bằng cách lặp lại một hình thức duy nhất trong toàn cảnh. Đặt những khóm cây bụi rậm rạp khắp khu vườn để tạo hiệu ứng yên bình hoặc bắt chước độ dốc của mái nhà bằng cách đóng khung nó bằng những cây thông thường hình nón.

Tin tức khác:

  1. 5 Đặc điểm của Bếp trưởng (Thực)

  2. Nét đẹp bằng cọ vẽ ở Venice

  3. Xây dựng dự án BLOCK để giúp đỡ người vô gia cư

Related Posts

Enter your keyword