Những gì cần giải nén đầu tiên trong ngôi nhà mới của bạn

Những gì cần giải nén đầu tiên trong ngôi nhà mới của bạn

Khăn tắm ở đâu? Ai đã đóng gói thức ăn cho mèo? Khi xung quanh bạn là những chiếc hộp, điều bạn cần là một chiến lược.

Vì vậy, cuối cùng bạn đã ở trong ngôi nhà mới của mình, xung quanh là hàng đống hộp, mệt mỏi và vui mừng vì việc chuyển nhà của bạn sắp kết thúc.

Tuy nhiên, để hoàn thành trọn vẹn cuộc phiêu lưu di chuyển của mình, bạn cần phải giải phóng đồ đạc của mình và làm cho nơi ở mới của bạn có cảm giác như ở nhà. Nhưng bạn thậm chí bắt đầu từ đâu?

Điều đầu tiên trước tiên

Bất kể bạn muốn vượt qua nó đến mức nào, có ba điều quan trọng cần làm trước khi bạn thực sự có thể bắt đầu giải nén.

  1. Dọn dẹp và chuẩn bị cho ngôi nhà mới của bạn. Việc lau kệ, lau cửa sổ và lau sàn trước khi đồ đạc của bạn vào đúng vị trí sẽ dễ dàng hơn. Hãy chắc chắn rằng ngôi nhà của bạn sẽ đẹp không tì vết khi các mặt hàng của bạn đến nơi. Nếu bạn không thể đến nơi ở mới đủ sớm để dọn dẹp kỹ lưỡng, hãy cân nhắc việc thuê những người dọn dẹp chuyên nghiệp để thực hiện công việc đó cho bạn.
  2. Kiểm tra và sắp xếp đồ đạc của bạn. Kiểm tra tất cả các hộp đã giao và các vật dụng trong nhà đối chiếu với bảng kiểm kê của bạn để đảm bảo không có gì bị hư hỏng hoặc thiếu. Sau đó, hãy đưa từng tài sản của bạn vào căn phòng nơi nó thuộc về. Nếu mọi thứ được đánh dấu và dán nhãn thích hợp, việc phân loại các mặt hàng của bạn sẽ là một miếng bánh.
  3. Đặt đồ nội thất và thiết bị chính. Đặt các đồ nội thất lớn và các thiết bị gia dụng cồng kềnh của bạn trước. Sau đó, bạn có thể đặt bất kỳ vật phẩm nhỏ hơn nào mà bạn giải nén sau này trực tiếp vào vị trí thích hợp của chúng. Lên kế hoạch thiết kế nội thất của bạn từ trước để bạn không phải di chuyển những món đồ nặng nhiều lần.

Giải quyết các nhu cầu cần thiết

Điều quan trọng nhất khi giải nén đồ của bạn sau khi chuyển nhà là đảm bảo rằng những thứ cần thiết của bạn có thể truy cập được ngay lập tức. Vì vậy, hãy ưu tiên đồ đạc của bạn và chỉ gói những thứ cần thiết trước.

Chăn ga gối đệm

Có thể bạn không thể giải phóng toàn bộ phòng ngủ ngay lập tức, nhưng chắc chắn bạn sẽ cần ít nhất chiếc giường vào ngày dọn đến. Hãy lắp ráp lại khung giường (nếu cần), trải ga trải giường, giải nén gối và trải chăn. để bạn có thể có một đêm ngon giấc – bạn sẽ cần nó!

Với điều kiện bạn phải thay quần áo và một số giày dép thoải mái trong nhà (cũng như rèm cửa trên cửa sổ để đảm bảo sự riêng tư của bạn), những vật dụng còn lại trong phòng ngủ của bạn có thể đợi cho đến khi bạn tìm thấy thời gian và năng lượng để giải quyết chúng.

Đồ dùng trong phòng tắm

Không nghi ngờ gì nữa, các vật dụng chăm sóc cá nhân, đồ vệ sinh cá nhân và thuốc men của bạn nên đứng đầu danh sách các vật dụng quan trọng nhất cần phải đóng gói sau khi chuyển nhà. Bỏ giấy vệ sinh và xà phòng, tìm bàn chải đánh răng và kem đánh răng, treo khăn tắm và rèm phòng tắm, và mở gói bất kỳ vật dụng cần thiết nào khác trong phòng tắm mà bạn cần để rửa sạch sự mệt mỏi và căng thẳng khi di chuyển.

Nhu yếu phẩm nhà bếp

Nhà bếp có xu hướng mất nhiều thời gian để giải nén và sắp xếp hợp lý do số lượng lớn các vật dụng cần được phân loại và sắp xếp cẩn thận.

Ngay sau khi bạn đã kết nối các thiết bị lớn, chẳng hạn như tủ lạnh và bếp, hãy chuyển sang đồ dùng nhà bếp nhỏ hơn của bạn. Đĩa, đồ dùng bằng bạc và ly nên là thứ đầu tiên tìm thấy vị trí của chúng trong tủ và tủ bếp, tiếp theo là dụng cụ nấu ăn, xoong nồi và các vật dụng đựng thức ăn.

Các mặt hàng dành cho trẻ em và thú cưng

Nếu bạn có con nhỏ, hãy chuẩn bị một số đồ chơi, sách, trò chơi và chăn yêu thích của chúng trong vài giờ đầu tiên ở nhà mới của bạn. Giữ cho những đứa trẻ của bạn luôn vui vẻ và bận rộn sẽ giúp bạn tập trung vào công việc và hoàn thành công việc nhanh hơn.

Tất nhiên, bạn cũng nên quan tâm đến nhu cầu của thú cưng ngay lập tức khi đến nơi. Bạn nên đóng gói đầy đủ thức ăn cho vật nuôi và một số đồ chơi yêu thích của bạn bè động vật trong hộp mở đầu tiên của bạn.

Kết thúc

Khi bạn đã giải nén xong ba căn phòng thiết yếu nhất trong nhà (phòng ngủ, phòng tắm và nhà bếp), mọi thứ khác có thể đợi một chút. Không có thời hạn để đáp ứng, vì vậy bạn có thể đặt tốc độ của riêng mình khi giải nén và trang trí địa điểm mới – chỉ cần giải nén theo thứ tự ưu tiên mà không phải chần chừ.

Nếu bạn luôn ngăn nắp, đặt mục tiêu hợp lý, dọn dẹp sạch sẽ sau mỗi giai đoạn mở gói và xử lý vật liệu đóng gói theo cách an toàn và thân thiện với môi trường, môi trường xung quanh mới của bạn sẽ sớm không còn giống như một nhà kho chứa đầy hộp và bắt đầu cảm thấy như ở nhà.

Tin tức khác:

  1. Ảnh hưởng đại dịch COVID-19 không tệ như dự đoán

  2. Lãi suất Chính sách Qua đêm (OPR) là gì và nó ảnh hưởng như thế nào

  3. Khi Nào Là Thời Điểm Tốt Nhất Để Bán Nhà Của Bạn?

Related Posts

Enter your keyword