Lãi suất Chính sách Qua đêm (OPR) là gì và nó ảnh hưởng như thế nào

Lãi suất Chính sách Qua đêm (OPR) là gì và nó ảnh hưởng như thế nào

Giá Chính sách Qua đêm (OPR) là gì?

Kể từ ngày 6 tháng 5, Ngân hàng Negara Malaysia đã duy trì lãi suất chính sách qua đêm (OPR) ở mức 1,75%. Bất chấp tác động của đại dịch COVID-19, ngân hàng trung ương cho biết các nền kinh tế toàn cầu tiếp tục mạnh lên, bao gồm cả Malaysia.

Theo dự đoán rộng rãi của các nhà kinh tế, chẳng hạn như Nhà kinh tế trưởng Shan Saeed của Juwai IQI, cho biết Bank Negara Malaysia đã thực hiện cắt giảm nhiều OPR và phải mất 12 đến 15 tháng để đòn bẩy chính sách tác động lên nền kinh tế.

Điều này được kỳ vọng sẽ mang lại nhiều tác động tích cực cho nền kinh tế Malaysia, bao gồm BLR và tỷ giá đồng Ringgit của Malaysia saigon garden riverside village.

Nó ảnh hưởng như thế nào đến các khoản vay mua nhà?

Là một chủ nhà, chi phí vay sẽ được giảm bớt. Thấp hơn OPR sẽ kích hoạt các ngân hàng điều chỉnh lãi suất cơ bản cho vay (BLR) và tài trợ cơ bản (BFR). Điều này sau đó sẽ ảnh hưởng gián tiếp đến lãi suất – có nghĩa là giảm chi phí vay hoặc tái cấp vốn cho một khoản vay mua nhà hiện tại.

Giảm OPR sẽ thúc đẩy nền kinh tế nói chung.

Trước hết, tại sao Bank Negara Malaysia lại quyết định hạ OPR? Nó có thể là do thúc đẩy nền kinh tế vì khi OPR được hạ thấp, lãi suất của bất kỳ khoản tiết kiệm nào cũng sẽ thấp hơn, hồ tràm complex.

Thông qua sự phát triển như vậy, mọi người sẽ sẵn sàng hơn để rút tiền từ Tiền gửi cố định và tập trung vào các khoản đầu tư.

Đương nhiên, lựa chọn đầu tư đầu tiên sẽ là bất động sản do tính ổn định của nó. Nếu bạn đang xem xét đầu tư vào thị trường bất động sản, bạn có thể quan tâm đến việc đọc thêm về “9 quốc gia hàng đầu ở Malaysia để Nhà đầu tư xem xét vào năm 2021. ”

Nếu bạn chưa có bất kỳ kế hoạch nào về việc mua nhà, bạn có thể nên bắt đầu một kế hoạch.

Tại sao bạn hỏi?

Bởi vì bằng cách giảm OPR, hành động này cũng sẽ ảnh hưởng đến lãi suất cho vay mua nhà.

Đối với người mua nhà, lãi vay mua nhà chiếm tỷ trọng khá cao so với khoản vay. Tuy nhiên, một khi OPR được hạ xuống, ngân hàng sẽ giảm lãi suất và thông báo ngay cho người mua về tỷ giá mới và số tiền thanh toán hàng tháng.

Nếu bạn là người mua nhà và không nhận được bất kỳ thông báo nào trong vòng ba hoặc bốn tháng đầu tiên, bạn có thể cần phải liên hệ với ngân hàng.

Về mặt giáo dân, việc giảm OPR cho phép người mua nhà tiết kiệm nhiều hơn lãi suất vay mua nhà của họ.

Cơ hội cho các nhà đầu tư

Hiện tại, tổng quan về bất động sản ở Malaysia đang hướng tới nơi cung nhiều hơn cầu. Đối với một nhà đầu tư, bạn có thể nắm bắt cơ hội đầu tư vào lúc này, và một khi động lượng của cầu cao hơn cung, bạn có thể kiếm được gấp đôi số tiền bình thường.

Tóm lại, quyết định giảm Lãi suất Chính sách Qua đêm là để khuyến khích mọi người Malaysia chi tiêu hoặc đầu tư thông qua bất kỳ ngân hàng nào mà họ lựa chọn – cho phép tăng tính thanh khoản của quỹ và hỗ trợ tăng trưởng của nền kinh tế.

Nguồn: Hưng Thịnh Land

Tin tức khác:

  1. Ảnh hưởng đại dịch COVID-19 không tệ như dự đoán

  2. Những gì cần giải nén đầu tiên trong ngôi nhà mới của bạn

  3. Khi Nào Là Thời Điểm Tốt Nhất Để Bán Nhà Của Bạn?

Related Posts

Enter your keyword