Khi Nào Là Thời Điểm Tốt Nhất Để Bán Nhà Của Bạn?

Khi Nào Là Thời Điểm Tốt Nhất Để Bán Nhà Của Bạn?

Trên toàn quốc, thời điểm tốt nhất để bán một ngôi nhà là tháng Ba nếu bạn đang cố gắng bán nhanh, trong khi thời điểm tốt nhất để tối đa hóa lợi nhuận là tháng Bảy. Zillow đề nghị niêm yết nhà của bạn để bán vào tháng Ba, nhưng không muộn hơn Ngày Lao động, dựa trên xu hướng thị trường lịch sử.

Tháng tốt nhất để bán nhà

Trong lịch sử, tháng 5 là tháng tốt nhất để bán nhà, nhưng điều đó đã thay đổi sang tháng 3 trong những năm gần đây. Trong năm 2019, những ngôi nhà được liệt kê trong tuần của ngày 11 và 18 tháng 3 được bán nhanh nhất. Xin lưu ý rằng chúng tôi đã bỏ qua dữ liệu không thường xuyên từ năm 2020.

Nếu bạn hy vọng bán được nhiều hơn giá chào bán, hãy nhắm đến tuần 22 tháng 4. Và cố gắng niêm yết trước tháng 9, vì đó là lúc các gia đình bắt đầu ổn định để bắt đầu năm học. Đến tháng 10, người bán phải đối mặt với những tuần tồi tệ nhất trong năm để tối đa hóa lợi nhuận – homes được liệt kê trong các tuần của ngày 14 và 21 tháng 10 ít có khả năng bán trên mức yêu cầu nhất trong năm 2019.

Điều quan trọng cần nhớ là hoàn cảnh thị trường địa phương cũng ảnh hưởng đến thời điểm tốt nhất để niêm yết căn nhà của bạn. Những điều kiện đó bao gồm tăng trưởng việc làm, tỷ lệ thế chấp và ưu đãi thuế.

Tháng tốt nhất để bán nhà Ngày tốt nhất trong tuần để liệt kê
tháng Ba Thứ năm

Ngày tốt nhất để liệt kê một ngôi nhà

Liệt kê ngôi nhà của bạn vào thứ Năm để tăng cơ hội bán nhà nhanh hơn và kiếm được nhiều tiền hơn.

Những ngôi nhà được liệt kê vào thứ Năm thường chờ xử lý nhanh hơn bất kỳ ngày nào khác trong tuần, tất cả những thứ khác đều như nhau. Sự khác biệt là đáng chú ý trong một thị trường mà nhà thường được bán trong bảy ngày.

Những ngôi nhà được niêm yết vào Chủ Nhật có xu hướng được bán trên thị trường lâu hơn tám ngày so với những ngôi nhà được liệt kê vào Thứ Năm. Thứ Bảy và Thứ Hai chỉ tốt hơn một chút so với Chủ Nhật – pViệc rao bán một ngôi nhà vào một trong hai ngày đó thường mất bảy ngày để bán lâu hơn một ngôi nhà được liệt kê vào thứ Năm.

Nghiên cứu của Zillow cũng cho thấy rằng các danh sách vào thứ Năm có khả năng bán cao hơn 1,5% so với giá chào bán của họ, trong khi các ngôi nhà được niêm yết vào thứ Bảy hoặc Chủ nhật ít có khả năng bán hơn 1,3% trong danh sách trên.

Thời điểm tốt nhất trong năm để bán một ngôi nhà trong khu vực của bạn

Các thời điểm tốt nhất trong năm để bán ngôi nhà của bạn phụ thuộc nhiều vào vị trí của ngôi nhà của bạn.

Các Trang tổng quan về chủ sở hữu Zillow là cách nhanh nhất để biết tháng nào là tốt nhất để niêm yết một ngôi nhà trong khu vực của bạn và ước tính giá bán ngôi nhà của bạn hiện tại so với tháng bán hàng tối ưu của bạn. Và nó không phải là trí tuệ thông thường hay cảm xúc ruột – nó là phân tích các mô hình bán hàng theo mùa của các ngôi nhà trong khu vực của bạn dựa trên tháng chúng được liệt kê lần đầu tiên trên Zillow.

Như bạn có thể thấy bên dưới, trong biểu đồ các thị trường bất động sản hàng đầu theo dân số này, có khá nhiều sự đa dạng tùy thuộc vào vị trí:

Tp. Ngày tốt nhất trong tuần để bán nhanh Tuần tốt nhất để bán nhanh Ngày tốt nhất trong tuần để giảm giá trên danh sách Tuần tốt nhất cho đợt giảm giá trên danh sách
New York, NY Thứ tư 23-29 tháng 12 Thứ tư 23-29 tháng 12
Los Angeles, CA Thứ năm 25 tháng 2 đến 3 tháng 3 Thứ năm 22-28 tháng 4
Chicago, IL Thứ năm 4-10 tháng 2 Thứ năm 18-24 tháng 2
Dallas-Fort Worth, TX Thứ năm 18-24 tháng 3 Thứ năm 18-24 tháng 3
Philadelphia, PA Thứ năm 23-29 tháng 12 Thứ năm 1-7 tháng 4
Houston, TX Thứ năm 21-17 tháng 1 Thứ năm 25-31 tháng 3
Washington DC Thứ năm 18-24 tháng 2 Thứ tư 18-24 tháng 3
Miami-Fort Lauderdale, FL chủ nhật 23-29 tháng 12 Thứ năm 13-19 tháng 5
thủ đô Atlanta Thứ năm 25 tháng 2 đến 3 tháng 3 Thứ năm 13-19 tháng 5
Boston, MA Thứ tư 18-24 tháng 3 Thứ tư 8-14 tháng 4

Tính thời vụ ảnh hưởng đến thời điểm bán nhà

Mùa xuân thường là thời điểm tốt nhất trong năm để rao bán nhà của bạnít nhất là trong những năm trước khi bùng nổ nhà ở do đại dịch gây ra. Đó là khi người mua có xu hướng thoát khỏi chế độ ngủ đông và tung ra thị trường với số lượng lớn.

Vẫn là một câu hỏi bỏ ngỏ liệu năm 2021 có đưa trở lại trạng thái bình thường theo nghĩa đó hay không. Nhiều khả năng tính thời vụ trên thị trường nhà ở sẽ vẫn ở một dạng nào đó, ngay cả khi những thay đổi từ mùa này sang mùa khác ít kịch tính hơn so với trước đây.

Bán nhà thanh xuân

Như bạn có thể thấy từ các xu hướng ở trên, mọi người có xu hướng mua sắm nhà cửa khi thời tiết ấm lên, vì vậy chuẩn bị cho ngôi nhà của bạn trong những tháng mùa đông để bán vào mùa xuân thường có ý nghĩa. Với tiền hoàn thuế trong túi của họ, thời tiết đẹp hơn để di chuyển trong dự báo và kỳ nghỉ hè sắp đến trường của trẻ em, thật dễ hiểu tại sao mùa xuân thường là thời điểm phổ biến nhất để mua và bán.

Bán nhà vào mùa hè

Nhiều lý do tương tự mà người mua mua sắm vào mùa xuân cũng áp dụng cho việc mua nhà vào mùa hè – thời tiết ấm áp, nghỉ học và đơn giản là có nhiều giờ nắng hơn để đến các ngôi nhà mở cửa và tham quan nhà. Tất nhiên, mùa hè là thời điểm hầu hết mọi người đi nghỉ, vì vậy điều đó có thể giải thích cho sự chậm lại một chút. Và, có những vùng của đất nước mà bất động sản chậm lại vào mùa hè vì đơn giản là quá nóng để mua sắm thoải mái.

Bán nhà vào mùa thu

Nhiều người mua sắm vào đầu mùa thu có thể đang cố gắng di chuyển kịp thời để ổn định trước năm học lấy hoặc trước khi thời tiết xấu và cảm giác khẩn trương đó có thể là một lợi ích cho người bán. Tuy nhiên, nhiều người mua sắm trái mùa đang di chuyển vì chuyển công việc, sa thải, bán khống hoặc vấn đề gia đình, vì vậy họ cũng có thể nhạy cảm hơn với giá cả.

Bán nhà dĩ an đông anh.

Trong khi mùa đông theo truyền thống là mùa bán nhà chậm nhất, nếu khí hậu của bạn ấm áp quanh năm (ví dụ như Florida và Tây Nam), cửa sổ bán hàng của bạn thậm chí có thể tốt hơn trong những tháng mùa đông khi đàn chim tuyết bay đến dưới ánh nắng mặt trời.

Bán trong điều kiện thị trường cao điểm

Tất nhiên, tính thời vụ không phải là yếu tố duy nhất cần lưu ý khi quyết định xem có phải thời điểm thích hợp để bán nhà hay không. Điều quan trọng là phải xem xét tình trạng của thị trường nhà ở tại địa phương của bạn.

Bán trên thị trường người mua

Thị trường người mua xảy ra khi số lượng bất động sản có sẵn để bán vượt quá số lượng người tìm mua. Khi hàng tồn kho nhiều, người bán có thể mong muốn căn nhà của họ ở lại thị trường lâu hơn trước khi nhận được đề nghị và bạn có thể phải bán dưới giá niêm yết hoặc nhượng bộ thêm cho người mua. (Tìm hiểu thêm về cách bán nhà trên thị trường người mua.)

Bán trên thị trường người bán

Trong thị trường người bán, có nhiều người mua nhà tiềm năng hơn là những bất động sản có sẵn. Thị trường người bán là thời điểm lý tưởng để bán nhà của bạn, vì bạn có thể mong đợi nó bán nhanh hơn và bạn có nhiều khả năng nhận được nhiều đề nghị và bán với giá đầy đủ (hoặc cao hơn).

Bán khi lãi suất thế chấp giảm

Trong khoảng bốn năm gần đây, lãi suất thế chấp đã ở mức thấp trong lịch sử. Tỷ lệ này càng cao, ngân sách của người mua càng phải căng ra để có được ngôi nhà họ muốn. Tuy nhiên, khi tỷ giá thấp, những người mua lần đầu đặc biệt có xu hướng mua.

Lãi suất thế chấp lãi suất cố định 30 năm trong chín năm qua:

Lãi suất thế chấp cố định 30 năm trong chín năm qua. Hãy nhắm mục tiêu niêm yết căn nhà của bạn trên thị trường khi giá thấp nhất để thu hút nhiều người mua nhà hơn trên thị trường. Khi lãi suất cao, người mua khó có thể trả được các khoản vay đắt đỏ.

Điều gì sẽ xảy ra nếu các yếu tố địa phương khiến nó trở thành thời điểm xấu để bán hàng?

Nếu bạn đang vội bán nhưng thị trường nhà ở địa phương, lãi suất hoặc tính thời vụ đang chống lại bạn, hãy cân nhắc việc bán nhà của bạn với Ưu đãi Zillow. Chương trình này cho phép bạn bán nhà của mình trực tiếp cho Zillow. Bạn sẽ trả lời một số câu hỏi cơ bản về ngôi nhà của mình, được đánh giá ngôi nhà của bạn miễn phí và nhận được ưu đãi hoàn toàn tiền mặt cho ngôi nhà của bạn trong vòng ít nhất một tuần. Sau khi chấp nhận đề nghị đó, bạn có thể đóng trong ít nhất 7 ngày hoặc tối đa 90 ngày.

Bán khi bạn đã sẵn sàng

Khi nói đến nó, thời điểm tốt nhất để bán là thời điểm tốt nhất cho bạn. Tất cả các loại yếu tố cá nhân đều có thể ảnh hưởng đến quyết định bán hàng của bạn, từ thay đổi công việc, thay đổi gia đình cho đến cảm giác sẵn sàng nói chung. Hãy ghi nhớ các yếu tố sau:

  • Thay đổi lối sống: Thay đổi công việc, chuyển chỗ ở, gia đình đang phát triển và giảm quy mô là những lý do phổ biến nhất khiến mọi người quyết định bán. Các động thái liên quan đến công việc thường đòi hỏi một mốc thời gian chặt chẽ hơn, trong khi các động thái liên quan đến gia đình đôi khi có thể được tính thời gian để tận dụng các yếu tố thị trường có lợi.
  • Chuẩn bị tinh thần: Bất kể lý do bạn chuyển đi là gì, điều quan trọng là bạn phải đảm bảo rằng bạn đã chuẩn bị tinh thần. Ngay cả khi bạn chuyển đi vì một lý do hợp lý – ví dụ, bạn là một người gần đây đã giảm quy mô sau khi con bạn đã lớn – thì thật khó để bỏ đi những kỷ niệm gắn liền với ngôi nhà gia đình của bạn. Cho bản thân thời gian.
  • Lợi ích tài chính: Nếu ngôi nhà của bạn đã đạt được vốn chủ sở hữu đáng kể, giá trị bạn đã xây dựng có thể đủ để giúp bạn có một khoản thanh toán phù hợp cho ngôi nhà mơ ước của mình hoặc cung cấp cho bạn một tấm đệm thoải mái khi nghỉ hưu.

Mất bao lâu để liệt kê một ngôi nhà?

Người bán dành trung bình bảy tháng chỉ để nghĩ về việc bán trước khi thực sự niêm yết. Thêm vào đó, họ thường thực hiện ít nhất một vài cải tiến nhà cửa.

Sau khi niêm yết, Nhà ở Hoa Kỳ bán trung bình trong vòng 55-70 ngày, trong đó bao gồm 25 ngày có mặt trên thị trường (mức thấp kỷ lục vào năm 2020) và thời gian đóng cửa điển hình.

Với ý nghĩ đó, bạn thường có thể mong đợi đặt trước ít nhất hai tháng để chuẩn bị bán, điều này sẽ giúp bạn có thời gian nghiên cứu thị trường địa phương, thuê một đại lý mà bạn tin tưởng, dọn dẹp nhà cửa kỹ lưỡng và hoàn thành mọi sửa chữa nhỏ.

Related Posts

Enter your keyword