Những điều Nên và Không nên khi cho vay Mua nhà

Những điều Nên và Không nên khi cho vay Mua nhà

Vốn chủ sở hữu nhà đốt một lỗ trong túi của bạn? Bạn có thể muốn suy nghĩ kỹ về con thuyền đó.

Vốn chủ sở hữu nhà là một nguồn tài nguyên có giá trị và nếu bạn có nó, bạn có thể bị cám dỗ để khai thác của cải đó cho các mục đích khác. Một khoản vay mua nhà, cho phép bạn sử dụng vốn chủ sở hữu của ngôi nhà của mình làm tài sản thế chấp, là một cách tuyệt vời để thực hiện điều này. Nhưng tùy thuộc vào tình hình cá nhân của bạn, nó có thể không phải là điều đúng đắn để làm.

Đây là thời điểm khoản vay mua nhà có ý nghĩa – và khi nào thì không.

KHÔNG NÊN: Tài trợ cho lối sống

Hãy nhớ khi chủ nhà rút tiền mặt ra khỏi nhà của họ để tài trợ cho lối sống sung túc mà họ thực sự không đủ khả năng? Những kẻ đi vay liều lĩnh này, với thuyền, xe sang, kỳ nghỉ xa hoa và những thứ xa xỉ khác, đã phải trả giá khi bong bóng nhà đất vỡ. Giá trị tài sản sụt giảm, và họ mất nhà.

Bài học rút ra: Đừng phung phí vốn chủ sở hữu của bạn! Hãy xem khoản vay mua nhà như một khoản đầu tư – không phải là tiền thêm khi đưa ra quyết định chi tiêu.

NÊN: Cải thiện nhà

Việc sử dụng quỹ đầu tư mua nhà an toàn nhất là để cải thiện ngôi nhà sẽ làm tăng thêm giá trị của ngôi nhà. Nếu bạn có một dự án một lần (ví dụ: một mái nhà mới), thì khoản vay mua nhà có thể có ý nghĩa.

Nếu bạn cần tiền theo thời gian để tài trợ cho các dự án cải thiện nhà đang thực hiện, thì hạn mức tín dụng vốn chủ sở hữu nhà (HELOC) sẽ có ý nghĩa hơn. HELOC cho phép bạn thanh toán khi bạn sử dụng và thường có một tỷ lệ thay đổi được gắn với tỷ lệ cơ bản, cộng hoặc trừ một số phần trăm.

KHÔNG NÊN: Thanh toán cho các chi phí hoặc hóa đơn cơ bản

Đây là điều không cần phải bàn cãi, nhưng nó luôn đáng được nhắc lại: Các chi phí cơ bản như tạp hóa, quần áo, điện nước và hóa đơn điện thoại nên nằm trong ngân sách gia đình của bạn.

Nếu ngân sách của bạn không đủ chi trả cho những khoản này và bạn đang nghĩ đến việc vay tiền để trang trải chúng, thì đã đến lúc phải điều chỉnh lại ngân sách và cắt giảm một số khoản dư.

NÊN: Hợp nhất nợ

Hợp nhất nhiều số dư, bao gồm cả các khoản nợ thẻ tín dụng lãi suất cao của bạn, sẽ hoàn toàn hợp lý khi bạn chạy các con số. Ai lại không muốn tiết kiệm hàng ngàn đô la tiền lãi?

Hợp nhất nợ cũng sẽ đơn giản hóa cuộc sống của bạn, nhưng hãy cẩn thận: Nó chỉ hoạt động nếu bạn có kỷ luật. Nếu không, bạn có thể sẽ chạy ngược lại tất cả số dư của mình và cuối cùng thậm chí còn tồi tệ hơn.

KHÔNG NÊN: Cao đẳng tài chính

Nếu bạn có con ở độ tuổi đại học, điều này có vẻ giống như một cách sử dụng vốn chủ sở hữu nhà rất tốt. Tuy nhiên, những hậu quả tiềm ẩn trên con đường có thể là đáng kể. Và rủi ro.

Hãy nhớ rằng, khai thác vốn chủ sở hữu nhà của bạn có thể mất nhiều thời gian hơn để trả hết khoản vay. Nó cũng có thể trì hoãn việc nghỉ hưu của bạn hoặc khiến bạn nợ nần chồng chất hơn. Và khi bạn già đi, việc kiếm tiền trả lại khoản vay sẽ khó khăn hơn, vì vậy đừng gây nguy hiểm cho sự an toàn tài chính của bạn.

Tin tức khác:

  1. 11 khoản phí bổ sung cần theo dõi

  2. Những Điều Bạn Cần Biết Về Đạo Luật Nhà Ở Công Bằng

  3. Giải trí trong ngôi nhà có thú cưng

Related Posts

Enter your keyword