Giải trí trong ngôi nhà có thú cưng

Giải trí trong ngôi nhà có thú cưng

Hãy để tâm đến chuyện nhỏ trong bữa tiệc của bạn – đừng bỏ mặc những người bạn lông bông của bạn.

Cho dù bạn tổ chức tiệc tân gia hay tiệc nướng ở sân sau, điều quan trọng là phải hiểu rằng vật nuôi của bạn có thể không chia sẻ sự nhiệt tình của bạn với việc giải trí.

Mặc dù có thuật ngữ “động vật tiệc tùng”, nhiều chó và mèo không thích tụ tập ồn ào với những người lạ xâm phạm không gian của chúng. Một số vật nuôi thực sự hoảng sợ bởi hoạt động bất thường trong nhà – ngay cả việc di chuyển đồ đạc xung quanh cũng có thể khiến chúng khó chịu.

Hãy thử những mẹo này để giữ cho thú cưng của bạn bình tĩnh, mát mẻ và thu thập được thời gian dự tiệc.

Ngăn chặn những cuộc trốn chạy lớn

Khách dự tiệc thường để cửa trước và cổng ngoài mở và không có người giám sát, điều này có nghĩa là vật nuôi có thể trượt ra ngoài và bỏ chạy. Và vào thời điểm bạn nhận thấy sự vắng mặt của họ, có thể đã vài giờ trôi qua. Điều này cũng có thể xảy ra trong quá trình thiết lập bữa tiệc – đặc biệt nếu bạn có người phục vụ ăn uống hoặc người giao hàng đến và đi.

Cả mèo và chó, ngay cả khi chúng được gắn vi mạch, nên đeo vòng cổ với thẻ ID cập nhật trên đó. Và trước bữa tiệc, hãy kiểm tra xem thú cưng của bạn có đeo vòng cổ của nó không. Thường thì cổ áo sẽ bị bung ra khi đi tắm hoặc chải chuốt, vì vậy hãy kiểm tra kỹ để đảm bảo an toàn.

Cho thú cưng một “bữa tiệc” riêng tư

Nhiều vật nuôi sẽ hạnh phúc và an toàn hơn nhiều nếu bạn nhốt chúng trong một căn phòng hoặc khu vực được chỉ định trong nhà, cách xa khách của bạn. Bạn cũng nên làm điều này trong quá trình thiết lập.

Cho chúng “bữa tiệc” của riêng chúng với nhiều đồ chơi đánh lạc hướng và xử lý các câu đố trong khu vực mà bạn đã quyết định nhốt chúng. Bao gồm thức ăn và nước – và một hộp vệ sinh nếu bạn nuôi mèo. Đưa chó đi dạo trước để chó có thể ngồi bô.

Sau khi họ đã ổn định trong phòng chơi của mình, hãy dán một tờ giấy ghi chú trên cửa bảo khách không được mở cửa vì có vật nuôi bên trong.

Thủ thuật giảm căng thẳng

Nếu vật nuôi của bạn đặc biệt lo lắng về tiếng ồn và con người, bạn có thể sử dụng trình cắm pheromone để giúp chúng thư giãn.

Pheromone là một chất mà chó và mèo mẹ sản xuất ra để trấn an con non của chúng. Chúng giúp giảm bớt các hành vi do căng thẳng gây ra, chẳng hạn như đánh dấu không thích hợp, nhai và sủa. Các trình cắm cần có thời gian để cho phép các pheromone lưu thông trong phòng, vì vậy hãy thực hiện việc này trước vài ngày. Chúng thường kéo dài một tháng.

Một thay thế khác là xem xét một ThunderShirt cho con chó hoặc con mèo của bạn. Chúng có đủ kích cỡ, chưa kể một số mẫu và màu sắc vui nhộn. Chúng hoạt động theo nguyên tắc quấn khăn mà các bà mẹ sử dụng để trấn an trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ, và nhiều nhà hành vi học động vật khuyên dùng chúng.

“Xin đừng cho tôi ăn!”

Nếu bạn đang giải trí với quy mô nhỏ và không cần nuôi nhốt vật nuôi, hãy đảm bảo rằng chúng không ăn bất kỳ thức ăn nào mà bạn có thể đã đưa ra trước.

Bạn có thể lịch sự yêu cầu bạn bè không cho thú cưng ăn ở bàn hoặc bên ngoài – ngay cả khi người bạn bốn chân của bạn van xin. Một số loại thực phẩm như hành tây và nho rất độc hại đối với chó mèo. Và thật không dễ thương khi cho thú cưng của bạn uống một ly bia. Nó có thể làm cho họ thực sự bị bệnh.

Khi bạn đang nướng thịt, hãy quan sát những mẩu xương và lõi ngô đó. Chúng là mối nguy hiểm nghẹt thở cho vật nuôi.

Nguy cơ của việc dọn dẹp sau bữa tiệc

Đừng mất cảnh giác khi khách của bạn rời đi và bạn để vật nuôi của mình trở lại – chúng cũng có thể dọn dẹp! Đảm bảo rằng chúng không vào bếp khi bạn quay lưng lại và giúp chúng dọn thức ăn thừa hoặc dọn rác. Hoặc thậm chí tệ hơn, nhận được vào hộp sôcôla mà một vị khách mang đến làm quà.

Nói về quà tặng, nếu bạn đang có ý định giải trí, thì bạn nên tặng thú cưng của mình một món đồ chơi mới. Sự mới lạ của một cái gì đó mới sẽ khiến chó hoặc mèo của bạn gắn bó với bạn bè của bạn.

Thực hiện các biện pháp phòng ngừa thích hợp giúp đảm bảo rằng mọi người đều thích bữa tiệc, kể cả thú cưng của bạn.

Tin tức khác:

  1. 11 khoản phí bổ sung cần theo dõi

  2. Những Điều Bạn Cần Biết Về Đạo Luật Nhà Ở Công Bằng

  3. Cách giành chiến thắng trong cuộc chiến giành lông thú cưng

Related Posts

Enter your keyword