11 khoản phí bổ sung cần theo dõi

11 khoản phí bổ sung cần theo dõi

Mặc dù một số dịch vụ bổ sung là tùy chọn, nhưng các khoản phí khác nằm ngoài tầm kiểm soát của bạn. Biết điều gì sẽ xảy ra khi bạn nhận được hóa đơn cuối cùng.

Bên cạnh việc vận chuyển đồ gia dụng của bạn, hầu hết các công ty chuyển nhà đều cung cấp các dịch vụ bổ sung với một khoản phụ phí. Nhưng không phải lúc nào nó cũng là vấn đề của sự lựa chọn. Thông thường, các trường hợp chuyển nhà của bạn sẽ cần đến một dịch vụ cụ thể, chẳng hạn như mang đồ đạc của bạn lên lầu nếu bạn chuyển đến một tòa nhà không có thang máy.

Mỗi công ty chuyển nhà chỉ định các dịch vụ bổ sung mà họ cung cấp và đặt mức giá. Trong khi đi mua sắm xung quanh, hãy xem công ty nào cung cấp các dịch vụ bổ sung đáp ứng nhu cầu và ngân sách của bạn. Khi bạn nhận được ước tính di chuyển, hãy đảm bảo rằng nó bao gồm tất cả các dịch vụ được yêu cầu, đồng thời kiểm tra kỹ các điều kiện và khoản phí trước khi đưa ra bất kỳ quyết định nào.

Đóng gói và giải nén

Đóng gói không chỉ là công việc tốn nhiều thời gian nhất trong quá trình chuyển nhà mà còn là một trong những khâu quan trọng nhất của quá trình chuẩn bị chuyển nhà. Nếu bạn không bọc và đóng gói tài sản quý giá của mình đúng cách, bạn có nguy cơ làm hỏng chúng trong quá trình vận chuyển.

Nếu bạn không thể dành đủ thời gian, hoặc nếu bạn không có vật liệu đóng gói và đệm thích hợp, hãy tìm một công ty chuyển nhà sẽ đóng gói cho bạn. Người lái xe sẽ hoàn thành nhiệm vụ một cách nhanh chóng và hiệu quả, và họ sẽ phải chịu trách nhiệm cho bất kỳ thiệt hại nào.

Đối với các tác phẩm nghệ thuật tinh xảo hoặc các tài sản có giá trị và có hình dạng kỳ lạ khác, hãy cân nhắc đầu tư vào đóng thùng – một dịch vụ đóng gói đặt các món đồ của bạn vào thùng gỗ hoặc hộp bìa cứng được chế tạo theo yêu cầu được cắt rời và lắp xung quanh mỗi món đồ để bảo vệ tốt hơn.

Dịch vụ mở gói được cung cấp theo yêu cầu với một khoản phí bổ sung, thường được tính theo giờ. Nếu bạn muốn công ty chuyển nhà thu thập các vật liệu đóng gói và xử lý chúng, bạn cũng sẽ phải trả một khoản phí xử lý.

Tháo rời và lắp ráp lại đồ đạc

Người di chuyển của bạn có thể tháo dỡ đồ đạc lớn hơn của bạn, nhưng bạn sẽ phải trả tiền cho dịch vụ. Tuy nhiên, nếu bạn không chắc chắn cách tháo rời một phần có giá trị đúng cách, đừng mạo hiểm làm hỏng nó trong khi cố gắng tách các bộ phận có thể tháo rời. Động cơ của bạn sẽ có đủ thiết bị và kiến ​​thức cần thiết để làm việc đó mà không làm hỏng bất cứ thứ gì.

Khi bạn đến điểm đến cuối cùng, người lái xe có thể lắp ráp lại đồ đạc. Tất nhiên, bạn sẽ phải trả tiền cho dịch vụ, nhưng nó sẽ cho phép bạn tham gia và bắt đầu giải nén.

Xử lý các mặt hàng đặc biệt

Movers không chịu trách nhiệm ngắt kết nối hoặc kết nối các thiết bị điện. Nếu bạn muốn họ đưa thiết bị của bạn đến đúng vị trí của họ và thiết lập chúng, bạn sẽ phải trả thêm phí bảo dưỡng thiết bị.

Và nhiều người di chuyển sẽ tính thêm phí nếu họ cần xử lý các mặt hàng cực kỳ nặng và cồng kềnh cần đóng gói và xử lý đặc biệt, chẳng hạn như đàn piano, bồn tắm nước nóng, két sắt và bàn bi-a.

Mang dài

Nếu người lái xe phải đậu cách cổng vào nhà mới của bạn hơn 50 đến 75 feet, người lái xe không bắt buộc phải đưa hàng vào bên trong trừ khi bạn trả thêm phí. Họ sẽ chỉ dỡ chiếc xe tải và rời đi, và bạn sẽ phải tìm cách chuyển tất cả vào bên trong.

Nếu bạn muốn đội di chuyển thực hiện dịch vụ này cho mình, bạn sẽ phải trả thêm phí chuyên chở dài hạn, dựa trên khoảng cách mà người điều động cần để chở lô hàng của bạn từ xe tải di chuyển đến nơi cư trú.

Để tránh khoản phí bổ sung này, hãy đặt trước một chỗ đậu xe ngay trước nơi ở mới của bạn trong thời gian giao hàng.

Leo cầu thang

Nhiều người đi máy bay tính thêm phí bay khi mang đồ gia dụng của bạn lên cầu thang. Chi phí được tính cho mỗi bước hoặc mỗi chuyến bay của cầu thang.

Thang máy sẽ giải quyết một phần vấn đề, nhưng người di chuyển thường tính thêm phí nếu họ phải chờ. Vì vậy, nếu có thể, hãy đặt trước thang máy trong tòa nhà để thời gian đồ đạc của bạn sẽ được dỡ xuống xe tải và chuyển đến nơi ở mới.

Hạ hoặc nâng (gian lận)

Nếu đồ đạc của bạn không vừa với cửa ra vào hoặc dọc theo cầu thang và hành lang hẹp, người di chuyển của bạn có thể thiết lập hệ thống dây và ròng rọc để đưa đồ đạc qua cửa sổ. Dịch vụ này đi kèm với một mức giá bổ sung và nó chỉ được cung cấp nếu công ty chuyển nhà có các thiết bị và kỹ năng cụ thể cần thiết để thực hiện nó một cách an toàn.

Sử dụng độc quyền phương tiện di chuyển

Các mặt hàng gia dụng của bạn có thể được chất trên cùng một xe tải với một vài lô hàng khác được vận chuyển theo cùng một tuyến đường – đặc biệt là khi bạn đang di chuyển khắp đất nước. Việc hợp nhất các chuyến hàng giúp các công ty chuyển nhà phân phối hàng hóa hiệu quả hơn và giảm chi phí vận chuyển cuối cùng của bạn.

Tuy nhiên, bạn có thể phải đợi lâu hơn để nhận được hàng của mình và sẽ không có ngày giao hàng đảm bảo. Nếu bạn không muốn hàng gia dụng của mình bị gom chung với các lô hàng khác, bạn có thể phải trả tiền cho việc sử dụng riêng xe tải di chuyển.

Dịch vụ đưa đón

Nếu một chiếc xe tải lớn hơn không thể tiếp cận nơi ở của bạn do kích thước của nó, người lái xe có thể sử dụng những chiếc xe nhỏ hơn để vận chuyển đồ của bạn – nhưng bạn sẽ phải trả thêm phí cho dịch vụ.

Chia nhỏ nhận hàng và giao hàng

Nếu đồ đạc của bạn phải được nhận từ một số địa điểm khác nhau hoặc nếu bạn cần một số đồ đạc của mình được giao tại điểm đến cuối cùng và những đồ đạc khác ở nơi khác (chẳng hạn như kho lưu trữ hoặc nhà ở tạm thời), bạn sẽ phải trả một khoản phí bổ sung cho dịch vụ nhận hàng hoặc giao hàng chia nhỏ.

Thời gian chờ đợi và giao hàng lại

Nếu bạn không thể gặp xe tải đang di chuyển tại nơi ở mới vào ngày đã thỏa thuận, người lái xe có thể tính phí chờ đợi, hoặc họ có thể cất đồ đạc của bạn với chi phí của bạn.

Lưu trữ và xử lý kho

Có thể cần bảo quản trong quá trình vận chuyển nếu phát sinh các vấn đề không mong muốn. Công ty chuyển nhà sẽ tính thêm phí, và đồ đạc của bạn ở trong kho càng lâu thì bạn càng phải trả nhiều tiền hơn.

Hãy nhớ rằng bất kỳ dịch vụ đặc biệt nào do các công ty bên thứ ba cung cấp đều không được bao gồm trong các dịch vụ chuyển nhà tiêu chuẩn, vì vậy họ sẽ phải trả thêm phí.

Các dịch vụ bổ sung và mức giá của chúng khác nhau giữa các công ty. Nghiên cứu cẩn thận tất cả các lựa chọn của bạn và đảm bảo rằng tất cả các dịch vụ bạn yêu cầu và các khoản phí mà người di chuyển của bạn yêu cầu được đặt rõ ràng trong thủ tục giấy tờ của người di chuyển.

Tất cả ảnh từ Offset.

Tin tức khác:

  1. Những Điều Bạn Cần Biết Về Đạo Luật Nhà Ở Công Bằng

  2. Những điều Nên và Không nên khi cho vay Mua nhà

  3. Giải trí trong ngôi nhà có thú cưng

Related Posts

Enter your keyword