Những cuộc phiêu lưu đổi mới với một ngôi nhà cũ ở Detroit

Những cuộc phiêu lưu đổi mới với một ngôi nhà cũ ở Detroit

Đối với một cặp vợ chồng trẻ mới ra khỏi Brooklyn, việc sửa chữa một ngôi nhà lịch sử đã xuống cấp ở Detroit trở thành công sức của tình yêu.

Amy Haimerl và chồng của cô, Karl, đã mua một ngôi nhà tuyệt đẹp, đổ nát ở Detroit vào năm 2013 – chỉ sáu tuần trước khi thành phố tuyên bố phá sản.

Đó là một điểm thấp của khu vực, đánh dấu sự kết hợp bi thảm của hàng thập kỷ mất việc làm với một đòn giáng mạnh kinh tế từ vụ sụp đổ nhà ở. Kết quả là hàng ngàn ngôi nhà bị bỏ hoang, cảnh sát tràn ngập, rác thải không được thu gom tràn ngập và đèn đường hiếm khi bật sáng.

Amy và Karl gần đây đã chuyển đến Michigan từ Thành phố New York. Thay vì quay trở lại, họ đã tìm thấy hy vọng và nguồn cảm hứng trong một ngôi nhà lịch sử mà họ gọi là “Matilda”, và trong bối cảnh Detroit đang bị san ủi và tái sinh, họ đã xây dựng lại ngôi nhà. Chúng tôi đã trò chuyện với Amy về cuốn sách ghi lại trải nghiệm của cô ấy, “Detroit Hustle: A Memoir of Life, Love and Home”.

Trong cuốn sách, bạn nói rõ tình yêu của bạn với khu phố Brooklyn trước đây của bạn, Red Hook. Bạn nghĩ rằng bạn sẽ trở lại đó sau khi làm nghiên cứu sinh tại Đại học Michigan. Làm thế nào bạn chọn Detroit để thay thế?

Điều chúng tôi yêu thích ở Red Hook là cộng đồng mà chúng tôi đã xây dựng ở đó. Đó là làng chài hậu công nghiệp ở rìa Thành phố New York đã bị lãng quên. Nó từng là thủ đô rạn nứt của nước Mỹ, và nó đã trở thành một cộng đồng người thực sự xinh đẹp và tuyệt vời này.

Amy Haimerl đang nghỉ ngơi sau việc phá bỏ mái hiên sau nhà bị mối mọt xâm nhập vào năm 2015. Ảnh do Amy Haimerl cung cấp.

Red Hook hiện đang rất hot, là một trong những khu vực lân cận “nó”. Nhưng khi tôi đến đó vào năm 2007, nó vẫn chưa phải là như vậy. Đó là dàn nhân vật xinh đẹp này, những người có tính biểu tượng và cam kết với nhau.

Khi tôi nhận được học bổng tại Đại học Michigan, chúng tôi rời đi vì nghĩ rằng rõ ràng là chúng tôi sẽ quay trở lại. Và sau đó cơn bão Sandy ập đến, và đặc biệt tàn phá Red Hook. Tôi hơi lo lắng về điều gì sẽ xảy ra khi nó lại xảy ra lũ lụt.

Đó là một quyết định khó khăn, nhưng chúng tôi bắt đầu khám phá Detroit. Và chồng tôi thực sự yêu thành phố, nhiều hơn tôi lúc đầu. Một khi chúng tôi tìm thấy ngôi nhà điên rồ, điều đó đã niêm phong thỏa thuận.

Cách bạn mô tả Red Hook khi bạn sống ở đó nghe hơi giống Detroit.

Tôi luôn nói rằng Red Hook chỉ là Detroit.

Ở đây, Detroit cũng có một chút quan trọng về những người mới đến và mọi người muốn nghiên cứu về thành phố này. Có một lượng lớn dân cư ở đây – một nhóm trung lưu, chủ yếu là người Mỹ gốc Phi – đã không rời thành phố khi họ có cơ hội, khi mọi người nói với họ rằng họ nên làm. Câu chuyện của họ bị bỏ qua. Tôi cố gắng nói rất rõ ràng rằng chúng tôi là những người mới.

Bạn đã đặt trước về chi phí và nỗ lực cải tạo Matilda. Điều gì đã dẫn bạn đến với nó?

Cách tốt nhất tôi có thể mô tả nó là khi bạn yêu ai đó, bạn chỉ cần biết. Không có lời giải thích tuyệt vời nào. Chúng tôi đã xem xét những ngôi nhà khác, và không có nhiều thứ trên thị trường “sẵn sàng dọn vào”, điều này về cơ bản tại thời điểm đó ở Detroit có nghĩa là nó có điện và nước. Khi nhìn thấy Matilda, chúng tôi vừa bước vào và cô ấy cảm thấy đúng.

Mọi thứ mờ mịt. Có nấm mốc ở khắp mọi nơi. Có nước chảy qua trần nhà ở những nơi. Tôi đã nói chuyện với ngôi nhà và nói, “Được rồi, bạn có phải là nhà của chúng tôi?”

Ảnh của Jack Cat do Amy Haimerl cung cấp

Đột nhiên đèn đường bật sáng, điều đó thật tuyệt vời vào thời điểm đó. Và rồi một con mèo trắng khổng lồ đi ngang qua mái nhà. [Editor’s note: Jack Cat, as the couple affectionately calls him, became a regular visitor.]

Vì lý do nào đó, con mèo cảm thấy như một dấu hiệu. Và sau đó anh chàng này đi bộ qua đường, kể cho chúng tôi nghe về cách anh ta [renovated] ngôi nhà của anh ấy cách đây 15 năm, và nó sẽ không có vấn đề gì.

Chúng tôi biết rằng ngôi nhà từng thuộc sở hữu của Arthur và Nona Herzog. Arthur đã viết “Chúa phù hộ cho đứa trẻ” với Billie Holiday, và chồng tôi là nghệ sĩ piano nhạc jazz – như một sở thích chứ không phải một nghề – và tôi bắt đầu cảm nhận được tất cả những dấu hiệu và những khoảnh khắc tình cờ.

Bạn có một mối quan hệ với Nona, mặc dù bạn chưa bao giờ gặp cô ấy.

Theo nhiều cách, cô ấy là tiếng nói chỉ đạo trong đầu tôi trong quá trình đổi mới này. Rất nhiều người hàng xóm của chúng tôi đã thực sự là bạn tốt với cô ấy, và một người trong số họ đặc biệt đã kể cho chúng tôi nghe những câu chuyện về khu vườn của Nona – cô ấy yêu hoa hồng và mẫu đơn – và nụ cười tuyệt vời của cô ấy.

Khi tôi vật lộn trong việc cải tạo với một quyết định hoặc cảm thấy quá tải, Nona đã ngồi đó với tôi. Tôi đã trò chuyện với cô ấy về những gì chúng tôi đang làm, và [asking if they] là những lựa chọn đúng đắn.

Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về hình dạng của Matilda khi bạn tìm thấy cô ấy. Điều gì đã bị thiếu về mặt cấu trúc?

Mọi thứ. Ý tôi là, về cơ bản chúng tôi đã xây lại ngôi nhà bên trong ba bức tường. Tôi thậm chí không thể nói bốn bức tường, bởi vì bức tường phía nam là vữa, và vữa đã bong ra. Không có đường ống, vì vậy nó cần tất cả hệ thống ống nước mới và tất cả điện mới, tất cả hệ thống sưởi mới – một cái lò mới, tất cả các ống dẫn.

Chúng tôi đã phải mua tất cả các nhà vệ sinh mới. Chúng tôi đã phải mua tất cả các bồn rửa mới. Chúng tôi đã phải mua tất cả các thiết bị nhà bếp mới. Chúng tôi không có cửa bên trong. Chúng tôi đã phải mua đèn chiếu sáng.

Mọi thứ mà bạn bước vào một ngôi nhà khi mua bình thường và bạn sẽ nói, “Có thể một ngày nào đó tôi sẽ thích một cái đẹp hơn” – vâng, không có gì để bắt đầu.

Một dự án như thế này tốn bao nhiêu tiền?

Chúng tôi mua căn nhà với giá 35.000 đô la, và chúng tôi có khoảng 400.000 đô la chi phí cai nghiện. Nếu bạn nói với tôi rằng khi chúng tôi bắt đầu nhìn Matilda lần đầu tiên, tôi sẽ nghĩ rằng bạn bị điên. Chúng tôi nghĩ rằng chúng tôi cần khoảng 130.000 đô la để cai nghiện. Điều đó chỉ đủ để bắt đầu đối phó với những người thợ cơ khí.

Như chúng tôi đã biết, chi phí cải tạo là như nhau ở bất kỳ nơi nào trên toàn quốc, cộng hoặc trừ 10 phần trăm. Không có chiết khấu “bạn sống ở Detroit” tại Home Depot.

Chúng tôi đã bị chỉ trích vì đã tiêu số tiền đó ở Detroit, như thể Detroit không đáng để đầu tư vào. Nhưng đối với chúng tôi thì đó là điều tuyệt vời. Và có thể những người khác có thể tự xây lại một ngôi nhà với chi phí thấp hơn – và điều đó thật tuyệt vời! – nhưng đây không phải là một dự án cấp độ DIY đối với chúng tôi. Đó là ngôi nhà lịch sử 100 năm tuổi mà chúng tôi đang cố gắng xây dựng lại trong 100 năm tới.

Vì vậy, chúng tôi đã làm việc với những nhà thầu tuyệt vời là người bản xứ Detroit – Cal và Christian Garfield. Tôi là con gái của một người thợ đào nhỏ, người đã dạy tôi không bao giờ được rẻ. Luôn luôn trả một giá hợp lý cho công việc chất lượng, vì nó tiết kiệm rất nhiều tiền về lâu dài.

Số tiền này nghe có vẻ điên rồ đối với một số người, nhưng đối với chúng tôi, chi phí vận chuyển hàng tháng của chúng tôi ít hơn so với ở New York và chúng tôi có được một ngôi nhà đẹp trong một cộng đồng tuyệt vời.

Ảnh do Amy Haimerl cung cấp

Phần yêu thích của bạn trong nhà là gì?

Bức tranh sơn dầu được trục vớt từ một nhà thờ địa phương cũ thực sự tuyệt vời. Đó là tấm ván có mái vòm sâu, gần như kiểu Gothic này mà nhà thờ có trong phòng trưng bày của nó. Mặc dù nó không phải là nguyên bản, nhưng nó mang lại một mức độ lịch sử bổ sung cho ngôi nhà.

Nhà thờ đã được lên kế hoạch để phá bỏ, đó là lý do tại sao chúng tôi có thể có được một loạt các cánh cửa và sơn trang trí. Và sau đó nó không bị phá hủy; nó thực sự bị thiêu rụi trong những hoàn cảnh hơi sơ sài.

Tôi rất vui vì chúng tôi đã có thể cứu được những mảnh ghép này, nhưng nó giống như: thành phố này đã bị phá hủy. Vì vậy, nhiều người đã vào và lấy những thứ – đồ lưu niệm, hoặc đồng để bán, hoặc bất cứ thứ gì – vì lợi nhuận của riêng họ. Điều đó làm cho nó cảm thấy kỳ lạ, nhưng tôi đã làm cho nó bình yên. Matilda của chúng tôi có một phần lịch sử Detroit trong đó, và điều đó thực sự đặc biệt đối với tôi.

Matilda có xứng đáng không? Nona có thích nó không?

Tôi đã đánh mất một trong những bụi hoa hồng quý giá của cô ấy, vì vậy cô ấy có thể không hài lòng với tôi về điều đó. Chúng tôi phải dỡ hàng rào xuống để có thể lấy một số thứ vào sân sau, và những bông hoa hồng đã không sống sót.

Nhưng tuyệt đối, ngôi nhà rất đáng giá đối với tôi và Karl. Chúng tôi yêu nó. Chúng tôi yêu Detroit. Chúng tôi không ở đây để lật ngôi nhà này. Chúng tôi ở đây với tư cách là thành viên cộng đồng lâu năm.

Đây là nơi chúng ta dự định sẽ sống hết mình, già đi, nghỉ hưu. Và vì vậy bất cứ điều gì chúng tôi đặt vào nó, đó là một khoản đầu tư cho cuộc sống của chúng tôi và cộng đồng của chúng tôi, và trở thành một phần của nơi tuyệt vời này là Detroit về lâu dài.

Tin tức khác:

  1. Thiên đường Hawaii với bể bơi khổng lồ

  2. 5 dự đoán cho Người cho thuê và Người mua nhà trong năm 2017

  3. Hiểu nghĩa vụ tem năm 2021

Related Posts

Enter your keyword