5 dự đoán cho Người cho thuê và Người mua nhà trong năm 2017

5 dự đoán cho Người cho thuê và Người mua nhà trong năm 2017

Nếu bạn đang đưa ra những quyết định lớn về nhà ở trong năm nay, bạn sẽ muốn ghi nhớ những yếu tố này.

Nếu bạn là người thuê nhà, bạn (và tài khoản ngân hàng của bạn) có thể đã biết điều này: Trong thập kỷ qua, giá thuê đã tăng lên. Và lên. Trên thực tế, tại nhiều vùng của đất nước, giá thuê nhà đang tăng với tốc độ nhanh hơn giá trị nhà.

Tin tốt? Tốc độ tăng trưởng đã dần chậm lại kể từ khi đạt đỉnh vào tháng 7 năm 2015, theo Tiến sĩ Skylar Olsen, Nhà kinh tế cao cấp của Zillow.

Mặc dù giá thuê không có khả năng giảm sớm nhưng độ dốc đi lên của chúng sẽ giống như một sườn đồi vừa phải hơn thay vì một ngọn núi băng – với những ngoại lệ đáng chú ý ở các thị trường nóng. (West Coasters, hãy chuẩn bị sẵn dụng cụ leo núi của bạn.)

Dưới đây là năm dự đoán hàng đầu cho thị trường cho thuê trong năm nay.

Giá thuê sẽ trở nên hợp lý hơn

Giá thuê tăng sẽ ổn định trong suốt năm 2017, với mức tăng giá thuê nói chung của Mỹ gần như không đổi, khoảng 1,5%.

Các thị trường nóng nhất, như Seattle, Portland, Bay Area, San Diego và Denver, sẽ tiếp tục chứng kiến ​​mức tăng giá trên 5% (và cao hơn nhiều ở một số khu vực lân cận), vì vậy có thể mất vài năm nữa trước khi những người thuê nhà ở những khu vực đó tìm thấy sự nhẹ nhõm .

Hầu hết việc tăng giá thuê chậm lại là do sự gia tăng trong lĩnh vực xây dựng nhiều gia đình. Nguồn cung nhiều hơn để đáp ứng nhu cầu tiếp tục giúp giữ cho thị trường kiểm soát, đây là một tin tốt cho những người cho thuê.

Thêm vào đó, thu nhập đang tăng trên toàn quốc, do đó tỷ lệ phần trăm thu nhập chi cho tiền thuê nhà sẽ trở nên hợp lý hơn.

Nhiều thế hệ millennials sẽ mua nhà

Tỷ lệ sở hữu nhà đã giảm hàng năm kể từ năm 2006, và nó vẫn ở mức thấp gần như lịch sử.

Trong khi các hộ gia đình mới luôn xuất hiện – trẻ em tự dọn ra ở riêng, các cặp vợ chồng chia tay, bạn cùng phòng tìm nơi ở riêng – hầu hết các hộ gia đình đó đều là những người cho thuê.

Tuy nhiên, xu hướng này có thể sớm thay đổi khi nhiều người thuộc thế hệ thiên niên kỷ bắt đầu kết hôn hoặc sinh con – những cột mốc thường trùng với việc mua nhà.

Mặc dù họ chưa vội mua nhưng họ dự định: Chỉ số Niềm tin Nhà ở Zillow phát hiện ra rằng thế hệ millennials, hơn bất kỳ thế hệ nào khác, coi quyền sở hữu nhà là không thể thiếu đối với Giấc mơ Mỹ và coi đó là con đường hướng tới sự tự do cá nhân lớn hơn.

Dân số sẽ thay đổi

Mật độ đô thị sẽ tăng lên, nhưng sự di cư ra ngoại ô sẽ tiếp tục.

Trong khi thế hệ millennials có thể đang nghĩ đến việc tăng kích thước, thế hệ Xers và những người bùng nổ cũ hơn sẽ giảm quy mô và tìm kiếm các khu phố có thể đi bộ, tạo ra nhiều cạnh tranh hơn về nhà ở ở các khu vực thành thị.

Tại nhiều thành phố, giá thuê tăng nhanh nhất gần trung tâm thành phố, nơi việc xây dựng không theo kịp nhu cầu.

Hàng tồn kho thấp và giá thuê cao sẽ tiếp tục đẩy những người thuê nhà ra khỏi thành phố để tìm kiếm nhà ở giá cả phải chăng, và kết quả là, nhiều người sẽ lái xe đi làm – sự đảo ngược của xu hướng kéo dài hàng thập kỷ – khi họ di chuyển ra ngoài các khu vực được phục vụ bởi giao thông công cộng.

Sự phát triển dày đặc của những ngôi nhà nhỏ hơn gần các trung tâm giao thông và đô thị có thể sẽ tăng lên trong năm 2017 để giải quyết vấn đề hàng tồn kho (và khả năng chi trả).

Tuy nhiên, việc di cư ra ngoại ô không chỉ là một phản ứng đối với khả năng chi trả. Đối với các gia đình đang tìm kiếm trường học tốt hơn, nhiều diện tích vuông hơn và cảm giác an toàn, các vùng ngoại ô có rất nhiều điều để cung cấp. Báo cáo của Nhóm Zillow về Xu hướng Nhà ở Tiêu dùng cho thấy sau khả năng chi trả, người cho thuê và người mua đều coi an toàn khu phố là ưu tiên hàng đầu.

Nhà mới sẽ có giá cao hơn

Trên toàn quốc, việc xây dựng nhà cho một gia đình không theo kịp nhu cầu và điều đó có thể không sớm thay đổi. Lực lượng lao động xây dựng nhà đang thu hẹp, trong khi lương xây dựng tăng.

Lao động thậm chí có thể trở nên khan hiếm hơn khi các chính sách nhập cư thắt chặt. Người ta ước tính rằng công nhân không có giấy tờ chiếm 10 đến 20 phần trăm lực lượng lao động xây dựng một gia đình, vì vậy việc mất những công nhân đó có thể khiến tiền lương tăng cao hơn nữa.

Sự kết hợp giữa tiền lương tăng và giá đất cao đã khiến nhiều nhà xây dựng tập trung vào thị trường cao cấp nhất – nhưng những ngôi nhà đó nằm ngoài tầm với của nhiều người mua lần đầu. Nếu không có đủ nhà cấp thấp để mua, những người sẽ mua đó sẽ tiếp tục thuê.

Lãi suất sẽ tăng

Các nhà kinh tế đã kỳ vọng lãi suất sẽ tăng và Cục Dự trữ Liên bang đã hoàn thành những kỳ vọng đó với mức tăng lãi suất khiêm tốn trong tháng này. Khi tỷ lệ thất nghiệp giảm và tiền lương tiếp tục tăng, nhiều khả năng sẽ tăng thêm lãi suất.

Tuy nhiên, với việc một chính quyền mới trong Nhà Trắng ủng hộ lãi suất thấp, Fed có thể gặp phải áp lực mới để giữ lãi suất giảm.

Tin tức khác:

  1. Thiên đường Hawaii với bể bơi khổng lồ

  2. Những cuộc phiêu lưu đổi mới với một ngôi nhà cũ ở Detroit

  3. Hiểu nghĩa vụ tem năm 2021

Related Posts

Enter your keyword