Nhìn vào bên trong ngôi nhà in 3D đầu tiên của Mỹ

Nhìn vào bên trong ngôi nhà in 3D đầu tiên của Mỹ

Điều gì sẽ xảy ra nếu một máy in có thể giải quyết cuộc khủng hoảng nhà ở?

Hơn một tỷ người đang sống không nơi nương tựa trên toàn cầu. New Story – một tổ chức phi lợi nhuận xây nhà ở các nước đang phát triển – được nhắc nhở về vấn đề này hàng ngày.

Giám đốc điều hành Brett Hagler của New Story cho biết: “Chúng tôi sẽ đến và xem xét nơi những đứa trẻ được sinh ra trong những chiếc lều với bùn và nước thải chảy tràn qua nền đất bẩn. “Chúng tôi biết rằng họ thực sự không thể ngủ vào ban đêm và sẽ bị ốm [because of] họ đang ở đâu. ”

Khi bạn xem xét chi phí và thời gian cần thiết để xây nhà, vấn đề này không chỉ là khó khăn – nó không thể vượt qua.

Nhưng in 3D có thể là viên đạn bạc. ICON, một công ty công nghệ xây dựng, đã thiết kế một máy in 3D để sản xuất các ngôi nhà. Một ngôi nhà một tầng, với tổng diện tích từ 600 đến 800 bộ vuông, có thể được in trong các cộng đồng không được phục vụ trong vòng chưa đầy 24 giờ.

Chi phí? Chỉ 4.000 đô la.

Jason Ballard, Giám đốc điều hành và đồng sáng lập của ICON giải thích: In 3D có thể cung cấp một ngôi nhà – và ý tôi là hoàn toàn sẵn sàng chuyển đến – với giá thấp hơn khoảng 30% so với xây dựng thông thường.

Khoảng một năm trước, New Story và ICON đã hợp tác để in 100 ngôi nhà ở El Salvador. Để kiểm tra công nghệ này, họ đã in một mẫu thử nghiệm ở Austin, TX vào tháng 3 năm nay. Đây là ngôi nhà in 3D được phép in tại trang web đầu tiên ở Hoa Kỳ

“Một trong những điều yêu thích của chúng tôi khi được nghe khi chúng tôi tiết lộ nó là“ Chúa ơi, tôi sẽ sống trong ngôi nhà đó, ”Ballard nhớ lại. “Và điều đó thực sự khiến chúng tôi cảm thấy mình đã thành công ”.

Nguyên mẫu cho thấy những gì công nghệ có thể làm – như in những bức tường cong và mái dốc dễ dàng như những đường thẳng. Ngôi nhà Austin được in trong 47 giờ, với máy ở tốc độ một phần tư. ICON hy vọng các ngôi nhà sẽ được in ở tốc độ tối đa từ 11 đến 12 giờ.

Nguyên mẫu được in để tồn tại ở một nước đang phát triển, không chỉ Texas. Được làm bằng bê tông, nó đủ mạnh và mát để chịu được nhiệt độ khắc nghiệt, bão và thậm chí cả động đất. Phần thưởng: Nhà in không tạo ra chất thải.

Ballard cho biết thêm: “Chúng tôi muốn làm cho nó giống như một ngôi nhà mà bạn có thể cảm thấy tự hào khi sống trong đó. Biết được bê tông có thể cảm thấy ngột ngạt và kém hấp dẫn, họ đã lên kế hoạch thiết kế để kết hợp nhiều ánh sáng tự nhiên. Các cửa sổ, mái nhà và cửa ra vào đã được thêm vào sau khi in xong.

Trong khi các ngôi nhà ở El Salvador sẽ có kích thước tương tự như nguyên mẫu, mỗi thiết kế sẽ được tùy chỉnh. New Story tổ chức các hội thảo ở mỗi quốc gia mà họ phục vụ, hỏi các gia đình họ muốn gì ở ngôi nhà tương lai của mình.

Hagler nói: “Thật không may, họ không quen với việc được hỏi ý kiến ​​đóng góp và ý kiến ​​của mình. “Nhưng cuối cùng khi nó nhấp vào rằng chúng tôi không chỉ quan tâm, mà chúng tôi thực sự sẽ thực hiện những gì họ nói – nó thực sự đẹp để xem.”

Mỗi ngôi nhà sẽ có từ 1 đến 2 phòng ngủ, phòng tắm với vòi sen và toilet, phòng khách. Phần còn lại là để tranh luận.

“Đó là về nơi ở, nhưng cũng là về phẩm giá, sự tôn trọng và quyền sở hữu ngôi nhà của bạn,” Hagler nói thêm.

Nếu việc in ấn diễn ra tốt đẹp, nhiều cộng đồng sẽ theo dõi.

Ballard lưu ý: “Đây thực sự là một sự thay đổi mô hình. “Với công nghệ này, lần đầu tiên chúng ta có thể hình dung ra việc chấm dứt tình trạng vô gia cư vì thiếu nơi ở sẽ như thế nào”.

Tin tức khác:

  1. 4 cách để đảm bảo thú cưng của bạn là người cho thuê tốt

  2. Combo Cabin + Airstream ở California này là điều phải xem giữa thế kỷ

  3. 5 quan niệm sai lầm về thế chấp được đặt ra ngay lập tức

Related Posts

Enter your keyword