Mua nhà nhờ trợ cấp cho người khuyết tật hoặc SSI

Mua nhà nhờ trợ cấp cho người khuyết tật hoặc SSI

Biết cách điều hướng hệ thống để bạn có thể tìm thấy ngôi nhà mà bạn đang tìm kiếm.

Sự phức tạp của quyền lợi Bảo hiểm Người khuyết tật An sinh Xã hội (SSDI) và Thu nhập An sinh Bổ sung (SSI) khiến nhiều người băn khoăn không chỉ liệu họ có thể mua nhà hay không mà nếu mua nhà sẽ ảnh hưởng đến quyền lợi của họ trong tương lai. Câu trả lời ngắn gọn là nhiều người nhận được phúc lợi SSDI và SSI có thể và đủ tiêu chuẩn để mua nhà, nhưng cũng có thể sẽ phải đối mặt với một số trở ngại bổ sung duy nhất để nhận được những lợi ích này.

SSI hoạt động như thế nào?

SSI đóng vai trò như một nguồn trợ cấp cho những người có thu nhập hạn chế bị khuyết tật về thể chất và từ 65 tuổi trở lên. Những lợi ích này được trả hàng tháng với mức hiện tại là $ 735 cho một cá nhân và $ 1,103 cho một cặp vợ chồng, kể từ tháng 1 năm 2017.

Với thu nhập hàng tháng hạn chế, việc tiết kiệm để mua một ngôi nhà có vẻ vô cùng khó khăn trong khi vẫn trang trải các nhu cầu hiện tại của hộ gia đình. Theo dữ liệu Zillow năm 2017, 68% người thuê nhà cho rằng tiết kiệm để trả trước là trở ngại lớn nhất đối với việc mua nhà.

SSDI hoạt động như thế nào?

SSDI là một tài nguyên có sẵn cho những người dưới 65 tuổi, nhưng nó cũng yêu cầu tín chỉ công việc, có nghĩa là bạn phải làm việc đủ trong nhiều năm trước khi đăng ký SSDI. Mặc dù những người nhận SSDI có thể gặp phải những trở ngại bổ sung khi cố gắng mua nhà, họ không bị ràng buộc bởi các hạn chế thu nhập giống như những người nhận SSI.

Tuy nhiên, vấn đề là cả người cho vay và người nhận trợ cấp SSDI đều không biết lợi tức phúc lợi sẽ tồn tại trong bao lâu. Ngược lại, rất khó để đánh giá liệu người nhận có thu nhập ổn định hay không – Cơ quan Quản lý An sinh Xã hội (SSA) chỉ cung cấp bằng chứng rằng mọi người đang tích cực nhận trợ cấp thay vì đảm bảo cho tương lai. SSA thực hiện đánh giá thường xuyên các trường hợp SSDI để liên tục.

Mua nhà trên SSI

Mua nhà khi tham gia SSI đi kèm với những thách thức riêng. Đáng chú ý nhất, các quy tắc của SSI giới hạn số thu nhập hoặc tài sản bạn có thể có trong khi vẫn đủ điều kiện nhận trợ cấp. Do đó, có đủ tiền để mua nhà – nhưng không quá nhiều khiến bạn mất quyền lợi – có thể là một điều tốt.

Bởi vì những người trên SSI không thể có tài sản trị giá hơn 2.000 đô la với tư cách cá nhân hoặc 3.000 đô la với tư cách là một cặp vợ chồng, nên việc tiết kiệm đủ tiền mặt để trả trước thậm chí cân nhắc mua nhà là điều khó khăn. Về mặt sáng sủa, không phải tất cả tài sản đều được tính vào những giới hạn đó. Trường hợp cụ thể: Ngôi nhà bạn đang ở được coi là nơi cư trú chính của bạn và không được coi là tài sản.

Mặc dù bạn có thể phải đối mặt với những thách thức khác, nhưng bạn vẫn có thể mua nhà trên SSI. Người cho vay xem xét thu nhập và điểm tín dụng của bạn, giống như họ làm với bất kỳ người đăng ký khoản vay nào khác. Nhưng ngay cả khi điểm tín dụng và thu nhập của bạn không ngang bằng, vẫn có những chương trình giúp bạn có được một ngôi nhà. Cần tìm người cho vay? Bạn có thể sử dụng Zillow để nhanh chóng tìm một người cho vay được cấp phép hoạt động trong khu vực của bạn.

Nếu bạn có một khoản vay mua nhà, khoản này không được tính là thu nhập và không làm giảm quyền lợi SSI của bạn.

Tìm trợ giúp

Bạn có thể tìm thấy nhiều tài nguyên nhà ở SSI khi bạn đang nghĩ đến việc mua nhà. Ví dụ, Fannie Mae cung cấp các khoản vay cho người khuyết tật và các khoản vay để cải thiện nhà ở cần thiết cho người khuyết tật của bạn. Dưới đây là một số ví dụ:

  • Fannie Mae cho vay cá nhân tàn tật
  • Tài khoản Phát triển Cá nhân (IDA)
  • Môi trường sống cho nhân loại
  • Chương trình Phiếu sở hữu Nhà ở và Phát triển Đô thị (HUD)

Mặc dù có nhiều con đường dẫn đến quyền sở hữu nhà dành cho người khuyết tật, nhưng hãy xem liệu có tổ chức phi lợi nhuận địa phương nào trong khu vực của bạn cung cấp hỗ trợ thêm không. Đảm bảo tham khảo ý kiến ​​của người cho vay có kinh nghiệm với SSI hoặc trợ cấp khuyết tật.

Tin tức khác:

  1. 3 lý do tại sao một đại lý bất động sản là người bạn tốt nhất của House Flipper

  2. Hãy lấp đầy những viên kẹo mắt trước Đại dương với Lâu đài Malibu này

  3. Đây là ngôi nhà nhỏ lạ nhất mà bạn từng thấy

Related Posts

Enter your keyword