Mua một ngôi nhà lịch sử có phù hợp với bạn không?

Mua một ngôi nhà lịch sử có phù hợp với bạn không?

Cố lên, người đam mê kiến ​​trúc! Hãy xem xét những yếu tố này trước khi làm cho lịch sử trở thành ngôi nhà của bạn.

Một số người mua nhà muốn nhà mới, hiện đại và sẵn sàng dọn vào ở. Những người khác thích những ngôi nhà cũ hơn, với đặc điểm và sự quyến rũ mà họ không thể tìm thấy trong các công trình xây dựng mới. Nếu bạn quan tâm đến những ngôi nhà lịch sử, hãy cân nhắc những yếu tố này khi bạn mua sắm.

Các vùng lân cận lịch sử thường áp đặt các hạn chế

Nhiều thị trấn trên khắp nước Mỹ có các ủy ban phân vùng và lập kế hoạch, trong số những thứ khác, đặt ra để bảo tồn và bảo vệ các ngôi nhà và khu dân cư lịch sử.

Do đó, việc cải tạo và thay đổi một ngôi nhà lịch sử – đặc biệt là mặt tiền của tòa nhà – sẽ yêu cầu một lớp phê duyệt riêng biệt và đôi khi là quan liêu. Nếu bạn mua một ngôi nhà 100 năm tuổi, bạn có thể không thể cải tạo nó theo cách bạn muốn, và đó là một sự cân nhắc nghiêm túc.

Một số khu vực lịch sử hoặc địa danh giữ lại một lượng lớn quyền kiểm soát. Do đó, việc cải tạo và lập kế hoạch có thể mất nhiều thời gian hơn và tốn kém hơn. Nếu bạn đang mua một ngôi nhà lịch sử với ý định cải tạo, bạn nên tham khảo ý kiến ​​của cả kiến ​​trúc sư và quan chức thị trấn.

Tái tạo kiến ​​trúc từ quá khứ có thể là một thách thức – và tốn kém

Hãy xem xét ví dụ về những ngôi nhà thời Victoria. Các nhà thầu và nhà xây dựng nhà đã xây dựng những ngôi nhà thời Victoria từ giữa đến cuối thế kỷ 19, thường bằng những vật liệu ngày nay không còn được sử dụng.

Nếu bạn mua một ngôi nhà trong tình trạng kém hoàn hảo, việc tìm kiếm các lớp sơn phủ, đường ray, đường gờ vương miện và các đặc điểm trang trí và trang trí công phu phong phú thường thấy trong kiến ​​trúc thời Victoria có thể rất khó. Các công ty cứu hộ kiến ​​trúc có thể theo dõi những vật liệu này, nhưng thường có chi phí cao kèm theo.

Nhu cầu sửa chữa và bảo trì có thể rất lớn

Hầu hết người mua muốn có những ngôi nhà sẵn sàng dọn vào ở vì họ không có thời gian, tiền bạc hoặc sức lực để bắt tay vào một dự án cải tạo. Những người mua này cũng không muốn phải chịu gánh nặng về việc các hệ thống ra đời hoặc phải sống với công nghệ cũ hơn hoặc lạc hậu. Đối với họ, đó là vấn đề chất lượng cuộc sống.

Nếu bạn muốn có một ngôi nhà lịch sử, bạn cần phải có một chiến lược bảo trì. Trừ khi bạn có kế hoạch cải tạo hoặc cập nhật lớn (tuân theo bất kỳ quy định nào về địa danh hoặc khu vực lịch sử), bạn phải sẵn sàng giải quyết các vấn đề phát sinh. Hệ thống bị hỏng, rò rỉ hoặc sai sót đồng nghĩa với thời gian và tiền bạc.

Đối với những người yêu thích lịch sử, không có cam kết thời gian hay tiền bạc nào đứng giữa họ và ngôi nhà có một không hai. Người đó đánh giá cao kiến ​​trúc và biết rằng bảo trì chuyên sâu là điều cần thiết cho khóa học. Nếu bạn không chia sẻ sự cảm kích đó, một ngôi nhà lịch sử không phù hợp với bạn.

Có liên quan:

Lưu ý: Các quan điểm và ý kiến ​​được trình bày trong bài viết này là của tác giả và không nhất thiết phản ánh quan điểm hoặc lập trường của Zillow.

Tin tức khác:

  1. Làm thế nào một gia đình đã cứu vãn một nhà kho lịch sử

  2. 3 việc phải làm trước khi niêm yết nhà để bán

  3. 8 biện pháp tăng cường sự hấp dẫn mà bạn có thể làm trong một ngày cuối tuần

Related Posts

Enter your keyword