Làm thế nào một gia đình đã cứu vãn một nhà kho lịch sử

Làm thế nào một gia đình đã cứu vãn một nhà kho lịch sử

Ông bà cố vắt sữa bò ở đây. Cả cha và con gái đều chơi trên đống cỏ khô khi còn nhỏ. Bây giờ một thế hệ mới chạy chân trần trên gỗ của nó.

Có một thế kỷ lịch sử dệt nên các tầng của một ngôi nhà đương đại ở phía đông Seattle: những tấm ván vàng, những cô gái tóc vàng óng ả và đôi khi là màu xám thắt nút.

Đó chỉ là cách Amanda Gatlin muốn nó – ngay cả khi cô ấy không ngờ rằng nó sẽ liên quan đến việc tái chế toàn bộ nhà kho ở Mississippi, với những mảnh có niên đại từ khi Woodrow Wilson làm tổng thống.

“It was my great-grandfather and grandfather and a bunch of people in the community who helped build it,” said Gatlin, referring to the barn 2,300 miles away. “Một số mảnh gỗ đã hơn 100 năm tuổi.”

Những gì bắt đầu như một công việc nhỏ – Gatlin và chồng cô, Jeff Layton, bóc một vài tấm gỗ để làm khung ảnh hoặc bức tường nổi bật trong công trình xây dựng mới ở Tây Bắc của họ – nhanh chóng phát triển thành một thứ gì đó hơn thế nữa.

Jeff nói: “Tôi không biết làm thế nào mà nó lại chuyển từ việc lấy một vài miếng sang hạ gục cả kho thóc. “Cha của Amanda đã nói chuyện với chủ đất, và họ nói, ‘Con có thể đến và lấy toàn bộ.’ Điều đó phát triển thành, ‘Chúa ơi, chúng ta hãy cứu hộ điều này.'”

‘Tôi gọi nó là nhà câu lạc bộ của mình’

Năm 1912, ông bà cố của Amanda thành lập một trang trại ở vùng nông thôn Quận Choctaw, Mississippi, cách Memphis khoảng hai giờ lái xe về phía nam. Họ điều hành một hoạt động chăn nuôi bò sữa nhỏ trong khi trồng ngô và bông. Năm 1949, gia đình dựng một cái chuồng lớn bằng gỗ trên chính mảnh đất.

Boyd Gatlin, cha của Amanda cho biết: “Gỗ chủ yếu là gỗ sồi trắng. “Tôi nghĩ chúng tôi đã nuôi ba con bò cái áo và một con bò đực. Chúng tôi sẽ pha sữa bằng tay vào buổi sáng, và sau đó chúng tôi bán nó ”.

“Tôi lớn lên bằng cách uống sữa tươi. Đó là lý do tại sao tôi có một hệ thống miễn dịch tuyệt vời như vậy, ”anh nói đùa.

Boyd chơi trong chuồng khi còn nhỏ, nhảy ra khỏi đống cỏ khô hoặc bị ong bắp cày đốt vào mùa hè. Gia đình anh ta cuối cùng đã chuyển đi, nhưng sau đó họ biết được người chủ mới đã thêm vào chuồng bằng gỗ từ nhà ông bà của Boyd gần đó.

“Vì vậy, có một số vật liệu khác thường,” Boyd nói, “một số trong số đó có móng tay vuông, cho thấy chúng đã hơn 100 năm tuổi.”

Gia đình Gatlins mua lại khu đất khi Amanda 7 tuổi, sử dụng nó như một ngôi nhà nông thôn để nghỉ cuối tuần hoặc kỳ nghỉ. Việc bán hàng cho phép cô ấy chơi trong cùng một cái chuồng mà cha cô ấy đã chơi khi còn nhỏ.

“Tôi nhớ mình đã ngồi trên gác xép đó. Tôi gọi nó là hội quán của mình, ”cô nhớ lại. “Bạn có thể đung đưa chân qua một bên và nhìn ra ngôi nhà khác trong khuôn viên – vào bãi cỏ cao.”

‘Chúng tôi đang vung búa tạ’

Khi Amanda và Jeff bắt đầu trục vớt kho thóc vào năm 2016, nó không còn thuộc về gia đình cô nữa, nhưng họ đã thỏa thuận với chủ đất để tháo dỡ nó. Họ đã đặt một chuyến bay từ Seattle đến Mississippi vào tháng 9, hy vọng Mẹ thiên nhiên sẽ cho họ nghỉ ngơi sau những mùa hè không mệt mỏi ở miền Nam.

Cũng như nhiều khía cạnh của dự án, nó phức tạp hơn rất nhiều so với những gì người ta có thể mong đợi.

Jeff kể lại: “Đó là 95 độ, độ ẩm siêu cao – trời nóng như thiêu như đốt. “Chúng tôi đang vung búa tạ, và nó được thực hiện bằng tay. Mọi thứ đều được làm bằng tay. ”

Cặp đôi đã thực hiện nghiên cứu của họ. Hóa ra, rất nhiều người phá bỏ các chuồng trại để kiếm sống.

“[Other people are] sử dụng xe nâng và dụng cụ hái anh đào. Chúng tôi không có quyền truy cập vào điều đó, ”Jeff nói. “Nhưng hóa ra, tất cả đều tan rã khá dễ dàng. Không có điện. Tất cả đều được làm bằng tay ”.

Bộ đôi này đã dùng búa tạ để hạ từng cái chuồng. Họ hàng và hàng xóm tham gia nhiều ngày liền. Một cơn lốc xoáy ập đến khu vực này vài năm trước đã làm bong tróc một số tấm ván, khiến nó trở nên dễ dàng hơn một chút.

Họ nói rằng họ đã may mắn vì không có bọ hay ong bắp cày nào đe dọa. Họ tìm thấy một số con kiến ​​- và thỉnh thoảng là di vật.

“Đôi khi chúng tôi tìm thấy những viên đạn bên trong [the wood], ”Jeff nhớ lại. “Rõ ràng việc bắn vào các chuồng trại cũ rất phổ biến ở miền Nam.”

Cặp đôi đã mất trọn hai tuần để tách tòa nhà ra và loại bỏ những chiếc đinh bằng tay. Trong quá trình này, họ phát hiện ra rằng chuồng trại là hơn 90% gỗ cứng, tạo thành một cơ sở vững chắc cho các tầng mới của ngôi nhà ở Seattle của họ.

Họ cũng khám phá ra một điều khác: tầm quan trọng của gia đình.

“Một lợi ích to lớn của việc lao động này là chúng tôi gắn kết với gia đình,” Amanda nhớ lại. “Các bạn cùng nhau đổ mồ hôi, các bạn cùng nhau ăn trưa. Đó là một trải nghiệm liên kết tuyệt vời. ”

Nhiều giờ vất vả dưới cái nắng nóng của Mississippi đã khơi dậy những câu chuyện tuyệt vời về cội nguồn sâu xa của gia đình. Cha của Amanda đã chia sẻ những câu chuyện về cuộc sống ở trang trại khi còn nhỏ. Một người anh họ nói về việc bay trực thăng trong chiến tranh Việt Nam. Một người chị họ khác đã lái xe từ Florida lên và giúp đỡ trong ba ngày, cùng với chồng của cô ấy.

Jeff nói thêm: “Nó đã tạo ra những cơ hội mà chúng tôi đã không có được.

‘Anh ấy đang kể cho tôi những câu chuyện về Hải quân’

Một khi gỗ được tách ra, nó phải được xay nhỏ và vận chuyển khắp đất nước. Một nhà máy địa phương ở Mississippi, có từ năm 1875, đã chà nhám các tấm ván và tạo ra các khớp lưỡi và rãnh, khiến gia đình tiêu tốn khoảng 6.000 USD.

“Rất nhiều mảnh chúng tôi đang kéo xuống có lớp gỉ màu xám trên đó. Những người thợ máy nói rằng 20 năm trước bạn không thể cho đi, ”Jeff nói. “Nhưng bây giờ nó có vẻ ngoài già dặn mà mọi người đang thực sự tìm kiếm.”

Jeff dự định lái xe chở gỗ trên khắp đất nước. Cha của anh, người cũng sống gần Seattle, định gặp anh ở Arkansas.

“Đó là một cuộc phiêu lưu hoàn toàn. Ngày tôi rời Mississippi, có tất cả những cảnh báo về cơn lốc xoáy này. Có những cơn lốc xoáy ập xuống xung quanh tôi, và trời thực sự tối, ”anh kể lại. “Tôi đang nghĩ, ‘Tôi đang làm gì thế này? Tôi đã làm gì thế này? ‘”

Jeff và cha đã lái xe xuyên miền Nam để trốn thời tiết lạnh giá của mùa đông. Cuối cùng, bộ đôi đã có kinh nghiệm gia đình riêng của họ để đưa những cây gỗ cứng trở lại Bờ biển phía Tây.

“Anh ấy đang kể cho tôi những câu chuyện từ Hải quân. Chúng tôi đã nói chuyện về chính trị và tôn giáo, ”Jeff nói thêm. “Tôi phải dành tất cả thời gian tuyệt vời này với cha tôi.”

Amanda đang làm việc trên những cây phong trong ngôi nhà mới của cô ở Plain, Washington.

‘Xếp hình cùng nhau’

Với số gỗ an toàn trở về Washington, cặp vợ chồng cất giữ nó cho mùa đông, chịu được nhiệt độ hạ nhiệt độ. Họ đặt nó trong nhà để xe của ngôi nhà cho thuê của họ, che các mảnh bằng nhựa và đặt một máy sưởi trong phòng để giữ độ ẩm.

Trước khi lắp đặt gỗ, họ đã phun thuốc diệt côn trùng. Bộ đôi đã làm việc 12 giờ mỗi ngày, lát sàn trong các phòng chính, dọc theo cầu thang và trong một vài không gian gác xép nhỏ.

Họ đã làm việc với năm chiều rộng ván khác nhau, cùng với các loài gỗ khác nhau. Cặp đôi yêu thích vẻ ngoài – ngay cả khi có nguy cơ các bảng mở rộng và co lại ở các tỷ lệ khác nhau.

Jeff nói: “Về cơ bản, bạn bắt đầu xếp một câu đố với nhau.

Sự chắp vá đó có nghĩa là phải giấu một số quả trứng Phục sinh trong nhà – cặp vợ chồng tìm thấy một khuôn mặt cười trong một tấm ván gỗ, đặt nó bên ngoài phòng của con trai họ.

“Chúng tôi sẽ tìm thấy các nút thắt khác nhau trông giống như những thứ, [such as] một tháp Eiffel. Chúng tôi có một căn phòng có hai con gấu trong đó. Jeff nói.

Gia đình mất khoảng 2 tuần rưỡi để hoàn thành việc lắp đặt từ sàn trần đến sơn màu, hoàn thiện gỗ.

‘Một sự thay thế tốt’

Cặp đôi hiện đã chuyển hoàn toàn vào ngôi nhà 3 phòng ngủ, 3 phòng tắm và sẵn sàng đón khách vào mùa hè, khi ánh nắng mặt trời mang lại thời tiết ấm áp và điều kiện lý tưởng để đi bộ đường dài, đi bè và tiệc nướng.

Boyd Gatlin, cha của Amanda, nói thêm rằng đây không phải là cách ít tốn kém nhất để hạ tầng, nhưng chắc chắn nó rất đặc biệt.

“Tóm lại, ván sàn của họ khá đắt, nhưng nó không giống ai ở chỗ nó mang những kỷ niệm của gia đình,” anh nói. “Chúng tôi đã có một vụ cháy nhà vào năm 1960 đã phá hủy tất cả đồ gia truyền của gia đình, vì vậy Amanda và anh họ của cô ấy đều cảm thấy gỗ nhà kho sẽ là một vật thay thế tốt.”

Không phải tất cả gỗ đều đủ chắc chắn cho sàn nhà. Một số nó trở thành lớp lót của bồn tắm chính; cặp đôi cũng đang nói về việc làm một số bức tường bằng gỗ.

Ngôi nhà gần như hoàn chỉnh của gia đình, cách Seattle khoảng hai giờ về phía đông.

Boyd đã đặt hai bức tranh về chuồng trại từ một người họ hàng. Gia đình dự định sẽ dựng một khung ảnh từ phần gỗ thừa và một số cây đinh vuông. Ngay cả mái nhà cũ rỉ sét cũng sẽ được sử dụng tốt để làm mái che cho nhà của Jeff và Amanda.

Quan trọng nhất, gia đình này rất thích chia sẻ những câu chuyện về cách thức sản xuất sàn gỗ cứng của họ trong hơn 100 năm.

“Chúng tôi đã bị thổi bay bởi kết quả,” anh nói.

Ảnh của Jeff Layton, Amanda Gatlin và Boyd Gatlin.

Bạn có thể theo dõi quá trình của Jeff và Amanda trên blog của họ, Kết hôn để phiêu lưu.

Tin tức khác:

  1.  Mua một ngôi nhà lịch sử có phù hợp với bạn không?
  2. 3 việc phải làm trước khi niêm yết nhà để bán

  3. 8 biện pháp tăng cường sự hấp dẫn mà bạn có thể làm trong một ngày cuối tuần

Related Posts

Enter your keyword