3 việc phải làm trước khi niêm yết nhà để bán

3 việc phải làm trước khi niêm yết nhà để bán

Khi nói đến ấn tượng đầu tiên, những điều nhỏ nhặt tạo nên tất cả sự khác biệt.

Có kế hoạch bán nhà của bạn trong năm nay? Đây là một số chuẩn bị trước khi đăng ký mà bạn có thể tự làm.

Dành một vài ngày cuối tuần để hoàn thành công việc và làm theo ba bước sau. Sau đó, hãy sẵn sàng để tạo ấn tượng tuyệt vời đối với những người mua tiềm năng và đạt được thỏa thuận.

Bước 1: Làm sạch và khai báo

Nghe có vẻ hiển nhiên, nhưng không thể phóng đại tầm quan trọng của việc dọn dẹp và phân loại. Dưới đây là một số ý tưởng để làm cho quá trình này gần như không đau.

 • Loại bỏ sự lộn xộn trước khi làm sạch: Đây là thời điểm để thanh lọc ngôi nhà của bạn những vật dụng không mong muốn và không cần thiết. Thu thập các mặt hàng để quyên góp cho tổ chức từ thiện hoặc các nhóm “không mua gì” trong khu phố. Công ty tái chế hoặc đô thị tại địa phương của bạn có thể sẵn sàng nhận và vận chuyển miễn phí các vật dụng kim loại lớn hoặc cung cấp các điểm gửi hàng để xử lý các vật dụng đó.
 • Làm sạch sâu ngôi nhà của bạn: Bước này có thể sẽ liên quan đến khoản đầu tư thời gian lớn nhất. Cho cả gia đình tham gia nếu bạn có thể! Hãy coi đây là một lần làm sạch lò xo được bơm lên. Đặc biệt chú ý đến nhà bếp và phòng tắm, và làm sạch bên trong và bên ngoài cửa sổ của bạn – điều này giúp cải thiện đáng kể diện mạo tổng thể của ngôi nhà của bạn.
 • Sắp xếp tủ quần áo, tủ và ngăn kéo: Trong trường hợp này, khuất tầm nhìn là không phải ngoài ý muốn. Nhiều người mua tiềm năng sẽ muốn xem nội thất của tủ và tủ quần áo để đánh giá lượng không gian lưu trữ và đây thường là những khu vực lộn xộn nhất trong nhà của bạn.

Bước 2: Sửa chữa nhỏ

Hãy giải quyết những vấn đề này trước khi bạn chụp ảnh danh sách hoặc sẵn sàng thực hiện các buổi trình chiếu, thông qua các chuyến tham quan trực tiếp hoặc qua video. Đây là tất cả các bản sửa lỗi mà bạn có thể tự làm.

 • Sửa chữa mọi vòi nước bị rò rỉ và bồn cầu đang chảy.
 • Thay băng dính xung quanh bồn tắm, vòi hoa sen và bồn rửa.
 • Làm mới hoặc sửa chữa vữa khi cần thiết.
 • Sửa chữa các bức tường và sơn lại chúng với màu sắc trung tính, nhìn chung dễ chịu, tôn lên ngôi nhà của bạn.
 • Sửa chữa các cửa sổ bị nứt hoặc bị hỏng.
 • Thay thế hoặc sửa chữa màn hình cửa sổ bị hư hỏng.
 • Thay thế các bóng đèn bị cháy.

Bước 3: Tiếp tục kháng cáo lề đường

Bạn muốn những người mua tiềm năng bị quyến rũ bởi bên ngoài ngôi nhà của bạn để họ mong muốn được nhìn thấy bên trong. Mở rộng quá trình vệ sinh lò xo bơm nước của bạn ra bên ngoài ngôi nhà của bạn.

 • Cắt tỉa bụi rậm, cây bụi và cây cối. Đảm bảo rằng thảm thực vật không chạm vào mái nhà hoặc vách ngăn của bạn.
 • Sửa chữa các thanh thoát nước và máng xối bị hỏng.
 • Nếu nó thích hợp cho sân của bạn, hãy phủ lớp phủ mới, đá sông và / hoặc sỏi hạt đậu. Điều này có thể làm nên điều kỳ diệu cho cảnh quan của bạn và cung cấp sự hấp dẫn ngay lập tức.
 • Làm sạch và sửa chữa các khu vực bê tông, chẳng hạn như đường lái xe và lối đi. Loại bỏ mọi vết dầu, mỡ và làm sạch cỏ dại bám qua các vết nứt.
 • Nếu nó thích hợp theo mùa, hãy trồng một số chậu cây hàng năm, chúng sẽ duy trì màu sắc của chúng theo mùa. Làm mới bậc cửa của bạn với một tấm thảm chào mừng mới và đảm bảo rằng số nhà dễ nhìn thấy.

Chỉ với một số tiền vừa phải, bạn có thể làm cho ngôi nhà của bạn đẹp và chào đón, cả trong lẫn ngoài.

Sẵn sàng đưa ngôi nhà của bạn ra thị trường? Hãy xem Hướng dẫn dành cho người bán tại nhà của chúng tôi để biết thêm các mẹo và tài nguyên.

Tin tức khác:

 1.  Mua một ngôi nhà lịch sử có phù hợp với bạn không?
 2. Làm thế nào một gia đình đã cứu vãn một nhà kho lịch sử

 3. 8 biện pháp tăng cường sự hấp dẫn mà bạn có thể làm trong một ngày cuối tuần

Related Posts

Enter your keyword