Mọi thứ bạn cần biết về làm mát ngôi nhà của bạn

Mọi thứ bạn cần biết về làm mát ngôi nhà của bạn

Thư giãn trong mùa hè này sẽ thật dễ dàng với những mẹo sau để tận dụng tối đa hệ thống làm mát của bạn.

Mùa hè có thể lười biếng và mơ hồ, nhưng ở nhiều vùng của đất nước, đó cũng là thời điểm đổ mồ hôi và oi bức trong nhiệt độ thiêu đốt. Để đối phó, chủ nhà sử dụng nhiều phương pháp để đảm bảo cung cấp đều đặn không khí trong lành, mát mẻ.

Các giải pháp làm mát này bao gồm nhiều loại quạt và hệ thống thông gió trong nhà, cũng như một số kỹ thuật đã được thử nghiệm từ những ngày trước khi có điều hòa nhiệt độ. Đây là cách để giữ cho cả ngôi nhà của bạn luôn mát mẻ trong mùa này.

Sự ra đời của máy điều hòa không khí

Cho đến nay, hình thức làm mát phổ biến nhất ở Mỹ là điều hòa không khí, có thể được tìm thấy trong hơn 3/4 số gia đình.

Tuy nhiên, giữ cho ngôi nhà thoải mái theo cách này có thể là một khoản đầu tư tốn kém về cả thiết bị và năng lượng sử dụng – theo Bộ năng lượng Hoa Kỳ, máy điều hòa không khí sử dụng khoảng 6% tổng lượng điện được sản xuất ở Mỹ, với chi phí hàng năm cho các chủ nhà khoảng 29 tỷ USD.

Vì vậy, bạn nên đánh giá cẩn thận các phương án làm mát trong nhà để chọn đúng hệ thống đáp ứng nhu cầu của mình.

Sống thoải mái, chi tiêu ít hơn

Bất kể bạn chọn đơn vị hoặc hệ thống nào, việc điều chỉnh bộ điều nhiệt sẽ tạo ra sự khác biệt lớn nhất trên hóa đơn điện của bạn. Bắt đầu bằng cách cài đặt nhiệt độ cao nhất có thể trong khi vẫn cảm thấy thoải mái, giữ cho sự chênh lệch giữa nhiệt độ trong nhà và ngoài trời càng nhỏ càng tốt.

Sử dụng chế độ tiết kiệm năng lượng trên các thiết bị cửa sổ và sử dụng bộ điều nhiệt có thể lập trình cho hệ thống nhiều phòng hoặc toàn ngôi nhà để máy của bạn không phải làm việc thêm để làm mát nơi đó khi không có ai ở nhà.

Khi bạn đã sẵn sàng để hạ nhiệt, đừng hạ xuống nhiệt độ lạnh ngay lập tức – bắt đầu ở nhiệt độ thấp đó sẽ không tăng tốc quá trình làm mát, nhưng nó sẽ làm cho máy của bạn hoạt động mạnh hơn và tiêu tốn nhiều năng lượng hơn.

Nếu bạn muốn cung cấp cho chiếc máy của mình – và hóa đơn năng lượng – một chút nhẹ nhõm, hệ thống thông gió thích hợp trong nhà chắc chắn có thể hỗ trợ nỗ lực hạ nhiệt của bạn. Hệ thống thông gió giúp cải thiện chất lượng không khí trong nhà, loại bỏ độ ẩm và mùi hôi, đồng thời trao đổi không khí ngột ngạt trong nhà để lấy những làn gió trong lành, mát mẻ bên ngoài.

Bắt đầu tăng cường thông gió tự nhiên cho ngôi nhà của bạn bằng cách mở cửa ra vào và cửa sổ, đặc biệt là vào buổi tối. Khuyến khích luồng không khí bằng cách lắp quạt trần, quạt cửa sổ và quạt thông gió trên gác mái để đẩy không khí nóng ra bên ngoài và hút không khí mát vào nhà của bạn.

Vào những tháng mùa hè, chạy quạt trần theo hướng ngược chiều kim đồng hồ để hút không khí mát hơn từ sàn nhà. Quạt thông gió áp mái cho cả ngôi nhà sẽ kéo không khí nóng vào tầng áp mái, nơi các lỗ thông hơi trên tầng áp mái có thể tản nhiệt. Ngay cả khi đặt một vài chiếc quạt di động gần cửa sổ hoặc cửa tầng hầm vào ban đêm cũng có thể hút không khí mát từ những khu vực này vào nhà.

Bảo trì thường xuyên, hạ nhiệt tối đa

Tối đa hóa hiệu quả của các nỗ lực làm mát của bạn bằng cách thực hiện bảo trì thích hợp.

  • Đóng dấu giao dịch. Hãy chắc chắn rằng bạn có đủ lớp cách nhiệt cho tường và trần nhà để ngăn không khí nóng ra ngoài và không khí mát vào. Hãy bịt kín các cửa sổ và cửa ra vào bị rò rỉ, đồng thời sử dụng “rắn” dự thảo để che các khoảng trống ở dưới cùng của các lối vào này. Thêm rèm sáo nhôm, rèm cách nhiệt hoặc phim màu cửa sổ có thể chặn nhiều ánh sáng mặt trời hơn làm nóng mọi thứ vào ban ngày.
  • Thay đổi bộ lọc của bạn. Công việc nhanh chóng và dễ dàng này làm giảm gánh nặng cho máy điều hòa không khí của bạn, cải thiện chất lượng không khí trong nhà và giúp bạn – và máy điều hòa không khí của bạn – thở dễ dàng hơn. Kiểm tra bộ lọc mỗi tháng một lần và loại bỏ bất kỳ hạt bụi nào có thể làm tắc nghẽn hệ thống và buộc nó phải làm việc nhiều hơn và lãng phí năng lượng.
  • Làm sạch các cuộn dây. Các cuộn dây và cánh tản nhiệt bên ngoài của máy điều hòa không khí phải được giữ không bị cản trở và làm sạch thường xuyên. Sử dụng bàn chải nylon lông mềm để nhẹ nhàng loại bỏ các mảnh vụn và loại bỏ bất kỳ lá cây hoặc bụi bẩn đóng cục nào. Làm sạch các cuộn dây bên trong bằng cách sử dụng phần đính kèm bàn chải mềm trên máy hút bụi của bạn hoặc lau chúng bằng khăn mềm và ẩm.
  • Gọi cho một chuyên gia. Mặc dù bạn có thể tự làm hầu hết các công việc làm mát tại nhà, nhưng điều quan trọng vẫn là thường xuyên gọi cho nhà thầu HVAC uy tín. Việc điều chỉnh hệ thống hàng năm có thể giữ cho hệ thống điều hòa không khí của bạn hoạt động hiệu quả.

Tin tức khác:

  1. 5 Lựa chọn Cải tạo Nhà có thể Cắt giảm Ngân sách Tu sửa của Bạn

  2. Làm thế nào để trồng một khu vườn container ngoạn mục

  3. Cabin gỗ 200 tuổi vẫn còn cũ nhưng vẫn còn thời trang – Ngôi nhà của tuần

Related Posts

Enter your keyword