Làm thế nào để trồng một khu vườn container ngoạn mục

Làm thế nào để trồng một khu vườn container ngoạn mục

Làm đẹp không gian của bạn với một nhóm cây và chậu đa dạng và nhiều màu sắc.

Thiết kế và trồng khu vườn container của riêng bạn dễ dàng hơn bạn nghĩ rất nhiều. Thật đáng kinh ngạc khi bạn có thể thực hiện được bao nhiêu điều với một tổ hợp chậu và cây được lựa chọn kỹ càng, từ việc phóng tầm mắt ra sân cho đến trồng các loại thảo mộc và rau trong không gian nhỏ.

Tìm cảm hứng

Khi bạn đã tìm ra những gì bạn muốn từ khu vườn container của mình, đã đến lúc lấy cảm hứng. May mắn thay, ý tưởng có ở khắp mọi nơi.

Nếu bạn lấy cảm hứng từ những thảo nguyên ở Trung Tây, hãy tạo lại ngôi nhà của riêng bạn trên phạm vi bằng cách ghép các loại cỏ trang trí và hoa dại với một thùng đựng rượu whisky mộc mạc.

Muốn có một nơi nghỉ ngơi nhiệt đới? Đổ đầy một chậu cây đầy màu sắc với một cây ti, cây dâm bụt và một cây khoai lang trang trí để leo qua mép chậu.

Bạn thậm chí có thể trồng kết hợp sáng tạo các loại thảo mộc, trái cây và rau quả, chẳng hạn như cây dứa với dâu tây và cỏ xạ hương phủ trên mép.

Để nhanh chóng có được màu sắc mùa xuân chống sương giá, hãy sử dụng các loại cây hàng năm như alyssum, petunias, dianthus và violas – và kết hợp chúng với cây lâu năm hoặc cây bụi đậm để tăng thêm chiều cao và sự kịch tính.

Chọn cây trồng

Vì bạn đang cố gắng tạo ra diện mạo của một khu vườn thực sự, hãy sử dụng nhiều loại cây có hoa đầy màu sắc và tán lá hấp dẫn để tạo thành các lớp có độ cao khác nhau. Thông thường các kết hợp thùng chứa sử dụng ba loại thực vật khác nhau để phục vụ như cây phát triển, cây bổ sung và chất độn.

 • Phim kinh dị: Ấn tượng và táo bạo, những cây cao này thường dựa vào tán lá để trở thành tâm điểm. Ví dụ bao gồm yucca, cỏ trang trí, dây thừng và cây gang. Trong các kết hợp lớn hơn, những cây này thậm chí có thể được sử dụng làm chất độn.
 • Spillers: Phủ trên thành nồi, các miếng đệm tạo ra hiệu ứng làm mềm. Các loại lan cần xem xét bao gồm dạ yến thảo, alyssum, cây nho khoai lang trang trí, cây leo Jenny và cây dichondra. Nếu nó đi theo lối mòn, bạn không thể thất bại.
 • Chất độn: Đầy đủ và hoa, chất độn lấp đầy khoảng trống giữa các cây. Những gì bạn sử dụng phụ thuộc vào kích thước của chậu, vì vậy hãy chọn những cây không phát triển cao hơn cây bạn chọn làm giàn.

Làm trong bóng râm – hoặc mặt trời

Có nhiều thứ để chọn cây hơn là chỉ sử dụng những cây trông đẹp cùng nhau – chúng cũng phải sống tốt với nhau. Một số cây cần có ánh nắng đầy đủ để nở hoa tốt nhất, trong khi những cây khác sẽ bị bỏng trừ khi chúng được trồng trong bóng râm.

 • Mặt trời đầy đủ: Cần nhiều hơn sáu giờ mặt trời mỗi ngày. Loại này là loại linh hoạt nhất và bao gồm hầu hết các loại cây hàng năm, cây lâu năm, rau và các loại thảo mộc.
 • Phần bóng râm: Thích bốn đến sáu giờ nắng mỗi ngày. Các loại cây tốt cho ánh nắng một phần bao gồm heuchera, impatiens, begonias và coleus, mặc dù chúng cũng sẽ hoạt động trong bóng râm hoàn toàn.
 • Bóng râm đầy đủ: Yêu cầu ít hơn bốn giờ mặt trời mỗi ngày. Caladium, fatia, thường xuân và hầu hết các loại cây trồng trong nhà và cây lấy lá phát triển mạnh trong điều kiện ánh sáng yếu.

Xem nước của bạn

Một lưu ý khác khi ghép cây cho khu vườn trong container là độ ẩm, mặc dù nó dễ kiểm soát hơn một chút so với ánh sáng mặt trời bạn nhận được. Nếu bạn gặp khó khăn trong việc nhớ tưới nước cho cây, hãy trồng các loại cây hàng năm, cây lâu năm và cây xương rồng chịu hạn.

Một sự sắp xếp với một cây yucca ấn tượng được bao quanh bởi những bông hoa lan chuông nở rộ và những bông hoa đầy màu sắc là khả năng bảo trì thấp và tác động cao.

Bạn cũng có thể thêm rêu than bùn hoặc xơ dừa vào hỗn hợp bầu của mình trước khi trồng để giúp thùng giữ ẩm. Dù bạn làm gì, hãy chọn một thùng chứa có lỗ thoát nước để nước có thể thoát ra ngoài mà không bị ứ đọng và làm thối cây của bạn.

Đào trong

Tạo một khu vườn container dễ dàng đến nỗi những đứa trẻ nhỏ tuổi nhất cũng có thể làm được.

Đây là cách trồng khu vườn container của bạn:

 1. Tưới nước cho cây mà bạn sẽ sử dụng để rễ của chúng không bị hư hại trong quá trình trồng.
 2. Đổ hỗn hợp bầu vào đầy thùng gần như đến tận cùng, chỉ để đủ chỗ cho cây và rễ của chúng.
 3. Gõ cây ra khỏi chậu, xới nhẹ một số rễ ra khỏi chậu và sắp xếp chúng vào chậu.
 4. Lấp đầy các khoảng trống bằng nhiều hỗn hợp bầu sao cho bằng với bề mặt đất của cây. Loại bỏ bất kỳ hỗn hợp bầu thừa nào.
 5. Tưới nước kỹ để hỗn hợp bầu lắng trong.

Chăm sóc và cho ăn

Trong hầu hết các trường hợp, việc chăm sóc khu vườn của bạn đơn giản như tưới nước cho cây trước khi chúng héo, cắt tỉa thân cây để giữ cho việc sắp xếp ngăn nắp và trong một số trường hợp, loại bỏ những bông đã tàn để khuyến khích nhiều hoa hơn.

Tuy nhiên, nếu bạn có kế hoạch giữ kết hợp các thùng chứa với nhau trong hơn một năm, hãy sử dụng phân bón phân hủy theo thời gian để giữ cho cây khỏe mạnh.

Khi cây phát triển hết không gian, chỉ cần loại bỏ một ít và lấp đầy lỗ còn lại bằng hỗn hợp bầu cho những cây còn lại.

Khi hoa bắt đầu tàn, hãy thay thế bằng hoa mới và đất tươi. Khi được quản lý đúng cách, một khu vườn container có thể tồn tại trong một thời gian rất dài.

Tin tức khác:

 1. 5 Lựa chọn Cải tạo Nhà có thể Cắt giảm Ngân sách Tu sửa của Bạn

 2. Mọi thứ bạn cần biết về làm mát ngôi nhà của bạn

 3. Cabin gỗ 200 tuổi vẫn còn cũ nhưng vẫn còn thời trang – Ngôi nhà của tuần

Related Posts

Enter your keyword