Lập kế hoạch Dự án Cải tạo Nhà của Bạn

Lập kế hoạch Dự án Cải tạo Nhà của Bạn

Chuẩn bị sửa sang lại? Lập kế hoạch trò chơi hoàn hảo và đảm bảo thành công – bạn thậm chí có thể đến với ngân sách thấp hơn.

Bạn đang suy nghĩ về việc tu sửa lại ngôi nhà của mình nhưng không biết bắt đầu từ đâu? Cho dù dự án của bạn là đơn giản (cập nhật một phòng tắm hiện có) hay mở rộng (thêm một cấp độ), hãy thực hiện năm bước sau trước khi đi sâu vào.

1. Xác định mong muốn và nhu cầu của bạn

Nếu danh sách dự án của bạn có vẻ quá tải, hãy xem xét câu hỏi này: Mục tiêu của việc tu sửa lại của bạn là gì? Nó có phải là để cung cấp thêm không gian và sự thoải mái cho gia đình đang phát triển của bạn? Để cập nhật một nhà bếp hoặc nhà tắm với một cái nhìn hiện đại hơn? Hay bạn muốn nâng tầm giá trị ngôi nhà? Trả lời điều này sẽ thông báo phạm vi dự án của bạn.

Tiếp theo, phân loại nhu cầu của bạn so với mong muốn của bạn. Có một giải pháp đơn giản hơn cho vấn đề? Bạn có thực sự cần một phòng tắm bổ sung? Hay thêm một bàn trang điểm đôi sẽ giải quyết được các vấn đề vội vàng vào buổi sáng? Mặt khác, nếu bạn có bố mẹ già chuyển đến ở cùng, bạn có thể ưu tiên biến tầng hầm thành phòng ở của mẹ chồng.

Với nhu cầu và mong muốn được sắp xếp, hãy liệt kê các dự án từ quan trọng nhất đến ít quan trọng nhất. Quyết định công việc nào bạn có thể tự làm và công việc nào yêu cầu nhà thầu. Để làm cho nó thú vị, hãy ném vào một vài tính năng bổ sung mà bạn muốn có nhưng chỉ có thể chi trả nếu phần còn lại của ngân sách vẫn nằm trong tầm kiểm soát.

Những tiện ích bổ sung thú vị có thể bao gồm thêm một phiến đá cẩm thạch trong nhà bếp, lắp đặt một đầu vòi hoa sen sang trọng hoặc thêm khuôn đúc vương miện cho phòng khách. Điều này sẽ thúc đẩy bạn xem chi phí khi bạn tiến hành cải tạo.

2. Nhận đánh giá nhà

Đây là một bước không quá thú vị nhưng rất quan trọng – bạn phải đảm bảo rằng ngôi nhà của bạn có thể chịu được việc cải tạo.

Ngay lập tức, hãy đảm bảo kiểm tra kết cấu: mái nhà, nền móng, vách ngăn, hệ thống ống nước và hệ thống điện. Nếu có vấn đề với bất kỳ điều nào trong số này, chẳng hạn như rò rỉ trên mái nhà của bạn, bạn sẽ cần phải khắc phục sự cố trước khi tiến hành tu sửa.

3. Đặt ngân sách

Khi bạn đã giải quyết xong phạm vi dự án của mình, hãy đặt ngân sách hợp lý. Sau đó, thêm khoảng 10 phần trăm nữa cho các vấn đề không lường trước được có thể phát sinh.

4. Thuê nhà thầu

Nếu bạn đã làm việc với một kiến ​​trúc sư hoặc nhà thiết kế, họ thường sẽ giúp bạn chọn nhà thầu. Dù bằng cách nào, đây là một số mẹo để chọn nhà thầu:

 • Một giá thầu được thông báo có thể là một giá thầu tốt. Cung cấp cho nhà thầu càng nhiều chi tiết dự án càng tốt để họ có thể đưa ra giá thầu chính xác. Hãy sẵn sàng cung cấp các kế hoạch, thông số kỹ thuật và càng nhiều chi tiết cụ thể về lớp hoàn thiện và vật liệu bạn đang tìm kiếm càng tốt.
 • Nhận lời giới thiệu từ bạn bè, đồng nghiệp và hàng xóm. Ngoài ra còn có nhiều tài nguyên trực tuyến để lựa chọn nhà thầu trong khu vực của bạn và những tài nguyên này thường chứa các đánh giá.
 • Sau khi bạn tập hợp danh sách bốn hoặc năm nhà thầu tiềm năng, hãy tiến hành phỏng vấn qua điện thoại với từng nhà thầu. Những điều quan trọng cần hỏi:
  • Dự án của bạn có phù hợp với quy mô và phạm vi của các dự án mà họ thường đảm nhận không?
  • Họ có thể cung cấp tài liệu tham khảo tài chính từ ngân hàng hoặc nhà cung cấp không?
  • Họ có thể cung cấp danh sách các khách hàng trước đây không?
  • Có bao nhiêu dự án khác mà họ đang thực hiện cùng lúc với bạn? (Bạn muốn đảm bảo rằng bạn nhận được đủ sự chú ý.)

5. Sắp xếp cuộc sống

Hãy chuẩn bị tinh thần để nhiều người nói với bạn rằng bạn có thể tiếp tục sống trong ngôi nhà của mình trong thời gian cải tạo – trong nhiều trường hợp, điều này đơn giản là không thực tế.

Nếu phòng tắm duy nhất trong nhà đang được cải tạo, sẽ rất khó để sống ở đó. Và nếu bất kỳ hình thức phá dỡ nào đang diễn ra, sẽ có quá nhiều bụi bẩn. Vì vậy, hãy lên kế hoạch sống ở một nơi khác trong thời gian này, hoặc có một kế hoạch dự phòng trong trường hợp tất cả trở nên quá nhiều.

Lên kế hoạch tốt nhất có thể – sau đó mong đợi điều bất ngờ. Tu sửa là một cơ hội tốt để hoàn thiện không chỉ kỹ năng lập kế hoạch mà còn cả tính linh hoạt của bạn.

Các vấn đề thường kéo dài thời gian dự án của bạn và tăng chi phí. Nhưng với kế hoạch phù hợp và chú ý đến từng chi tiết, công việc tu sửa của bạn sẽ thành công tốt đẹp. Và ai mà biết được – bạn thậm chí có thể hoàn thành sớm và thu nhập dưới ngân sách!

Tin tức khác:

 1. Những cái tên đầu tiên sở hữu những ngôi nhà có giá trị nhất, ở mọi tiểu bang

 2. Lát rộng 12-foot của Big Easy

 3. Rowland + Broughton’s Aspen Barn Studio

Related Posts

Enter your keyword