Làm thế nào để sửa chữa các vết nước trên trần nhà

Làm thế nào để sửa chữa các vết nước trên trần nhà

Làm thế nào để sửa chữa các vết nước trên trần nhà

Sử chữa các vết nước trên trần nhà hồ tràm complex – Đừng để những vết nước bám trên đầu bạn – chỉ còn một ngày cuối tuần nữa là có thể tự sửa được!

Một vết nước trên trần nhà là một điềm báo trước. Nó không chỉ xấu mà còn thường có nghĩa là có thứ gì đó đang bị rò rỉ và nhiều thiệt hại hơn có thể bị che giấu.

Nhưng đừng hoảng sợ – việc sửa vết nước khá đơn giản. Nếu bạn làm theo hướng dẫn đơn giản này, bạn sẽ sẵn sàng đối phó với bất kỳ sự đổi màu nào mà bạn thấy trên trần nhà của mình.

Tìm nguồn

Đầu tiên, hãy kiểm tra xem có nước đọng trên sàn bên dưới vết bẩn không. Điều này sẽ giúp xác định xem rò rỉ có còn đang diễn ra hay không và mức độ rò rỉ của nó là bao nhiêu.

Nếu nước đọng trên sàn căn hộ new galaxy bạn sẽ cần trải khăn hoặc xô để hứng hết nước nhỏ giọt còn sót lại. Nước quá nhiều trên sàn nhà của bạn có thể làm ố thảm và làm xô lệch sàn gỗ, vì vậy tốt nhất bạn nên làm khô nó càng sớm càng tốt.

Bạn cũng có thể muốn sửa chữa những hư hỏng của sàn vào thời điểm này, nhưng có lẽ tốt nhất là hãy đợi cho đến khi bạn đã hoàn thành tất cả các công việc trên trần nhà, bao gồm cả sơn. Bạn sẽ không muốn đổ sơn lên tấm thảm mới tinh hoặc trên sàn gỗ cứng mới của mình.

Trần nhà nhuộm màu nước với hai đèn chiếu sáng được đặt trong đó.

Làm thế nào để sửa chữa các vết nước trên trần nhà

Ngăn chặn sự rò rỉ

Rò rỉ nước có thể do miếng đệm bị mòn hoặc phụ kiện bị hỏng. Nếu đường ống của bạn có vẻ khô nhưng bạn nghi ngờ vết rò rỉ vẫn còn, hãy thử cho nước chảy vào thiết bị phía trên vết bẩn công ty lan phương. Ví dụ, đổ đầy và xả nước trong bồn tắm của bạn. Điều đó đủ để phơi bày vấn đề nếu nó vẫn còn tồn tại.

Nếu bị rò rỉ, bạn có thể thuê thợ sửa ống nước hoặc tự sửa chữa. Hầu hết các công việc sửa chữa hệ thống ống nước đều khá đơn giản và hầu hết các chủ nhà có thiện chí đều có thể thực hiện được. Một số vết nước cũ có thể là do rò rỉ đường ống dẫn nước đã được sửa chữa cách đây nhiều năm, nhưng bản thân vết bẩn đó không bao giờ được xử lý đúng cách.

Sơn bong xung quanh đèn chiếu sáng trần

Làm thế nào để sửa chữa các vết nước trên trần nhà

Sửa vết bẩn

Kiểm tra xem trần nhà có bị ướt hay chỉ bị ố vàng. Hầu hết các vết nước sẽ bám trên trần nhà bên dưới thiết bị cố định trong phòng tắm.

Nếu trần nhà bị ướt…

 1. Dùng mũi khoan chọc một lỗ ở giữa vết nước. Chuẩn bị sẵn một cái xô để hứng thêm nước bị kẹt sau trần nhà.
 2. Kiểm tra nấm mốc (xem mẹo dành cho tân binh bên dưới).
 3. Khắc phục sự cố hệ thống ống nước hoặc thuê một chuyên gia.
 4. Đảm bảo vách thạch cao và các thanh nẹp trên trần đã khô trước khi dán trần. Vá một lỗ vách thạch cao trên trần nhà là một dự án rất khó khăn đối với người mới bắt đầu. Nếu bạn cảm thấy không tự tin vào kỹ năng tổng hợp của mình, thì tốt nhất bạn nên thuê phần sửa chữa này.
 5. Sau khi vá vách thạch cao xong, tiến hành sơn hai lớp sơn lót và hai lớp sơn phẳng.
 6. Bọc lông cho bức tranh của bạn để đảm bảo rằng nó hòa hợp một cách thích hợp với phần còn lại của trần nhà của bạn.

Mẹo tân binh: Tìm sự phát triển của nấm mốc đang hoạt động trong không gian trần nhà của bạn trên các thanh chống và mặt sau của giấy vách thạch cao đã loại bỏ. Nấm mốc dễ phát triển ở những nơi tối và ẩm ướt – và không gian trần ẩm ướt là môi trường lý tưởng. Nếu bạn bắt gặp nấm mốc mà bạn không chắc chắn, hãy dừng công việc ngay lập tức và gọi thợ chuyên nghiệp.

Nếu trần nhà khô…

 1. Nếu không rõ vết bẩn đến từ đâu, bạn có thể dùng dao cắt trên vách thạch cao để khoét một lỗ trên trần nhà để lộ ra khu vực phía trên vết bẩn. Tìm đường ống ướt hoặc nhỏ giọt trong không gian trần nhà đó. Rò rỉ chậm và ổn định từ bồn tắm hoặc vòi hoa sen đôi khi có thể xảy ra không liên tục.
 2. Nếu bạn chắc chắn rằng bạn đang xử lý vết bẩn cũ chứ không phải là vấn đề đang hoạt động, bạn không cần phải khoét trần nhà. Tuy nhiên, nếu bạn lo lắng về nấm mốc, bạn có thể muốn kiểm tra.
 3. Nếu bạn không thay thế bất kỳ vách thạch cao nào, thì hãy sử dụng sơn lót ngăn chặn và màu sơn bạn đã chọn để che đi vết bẩn.
 4. Sau khi vá vách thạch cao xong, tiến hành sơn hai lớp sơn lót và hai lớp sơn phẳng.

Mẹo tân binh: Sơn lót gốc dầu sẽ che giấu vết bẩn tốt hơn sơn lót gốc nước, nhưng chúng khó thi công và làm sạch hơn nhiều. Sơn lót gốc nước cũng không che giấu vết bẩn và có thể cần thêm một lớp sơn phủ, nhưng bàn chải và con lăn thường có thể được làm sạch bằng xà phòng và nước.

Rò rỉ nước là một nỗi đau thực sự, nhưng với một chút tường thạch cao, sơn lót và sơn, bạn sẽ có một trần nhà đẹp không tì vết.

Tin tức khác:

 1. Làm thế nào để loại bỏ vết bẩn khỏi một tấm thảm khu vực

 2. Ai chịu trách nhiệm cho các vấn đề trong việc thuê của bạn?

 3. Ngủ dưới những vì sao trong căn nhà nhỏ này gần Vườn quốc gia

Related Posts

Enter your keyword