Ai chịu trách nhiệm cho các vấn đề trong việc thuê của bạn?

Ai chịu trách nhiệm cho các vấn đề trong việc thuê của bạn?

Ai chịu trách nhiệm cho các vấn đề trong việc thuê của bạn?

Ai chịu trách nhiệm cho các vấn đề thuê nhà saigon garden quận 9 – Ai đứng tên hóa đơn khi các vấn đề bảo trì đến? Nó phụ thuộc, vì vậy hãy tìm hiểu các quyền của người thuê nhà của bạn.

Một trong những lợi ích chính của việc cho thuê là bạn không phải lo lắng về việc bảo trì, bảo dưỡng và sửa chữa tốn kém. Vì vậy, khi mọi thứ trở nên tồi tệ – máy rửa bát của bạn ngừng hoạt động, mái nhà bị dột hoặc bọ không biến mất – cuộc gọi đầu tiên của bạn thường là chủ nhà.

Nhưng làm thế nào để bạn biết họ thực sự phải chịu trách nhiệm gì và điều gì thuộc về bạn? Và bạn sẽ làm gì nếu họ từ chối xử lý sửa chữa?

Đọc để biết các vấn đề cho thuê phổ biến nhất và cách khắc phục chúng một cách nhanh chóng.

Nước hư hỏng và nấm mốc

Dễ dàng nhận thấy một trong những phát hiện nhỏ nhặt nhất mà bạn có thể tìm thấy trong ngôi nhà của mình, nấm mốc là một vấn đề phổ biến – đặc biệt là ở những nơi có khí hậu ẩm ướt hoặc mưa dự án new galaxy. Và trong khi hầu hết nấm mốc không gây ra các vấn đề về sức khỏe, một số loại có thể gây ra các vấn đề về hô hấp, đau đầu và các triệu chứng dị ứng.

Vì không có cách nào dễ dàng để người thuê nhà bình thường biết liệu nấm mốc trong nhà của họ có nguy hiểm hay không, nên tốt nhất bạn nên yêu cầu chủ nhà loại bỏ nấm mốc.

Mặc dù không có luật liên bang nào quy định giới hạn phơi nhiễm nấm mốc trong nhà cho thuê, nhưng một số bang và thành phố đã đưa ra hướng dẫn. Tuy nhiên, ngay cả khi tiểu bang của bạn không có quy định cụ thể về nấm mốc, chủ nhà vẫn có trách nhiệm cung cấp nhà ở an toàn, có thể sinh sống được.

Ngoài việc yêu cầu chủ nhà loại bỏ nấm mốc, hãy đảm bảo rằng họ tìm ra nguồn gốc của nấm mốc, cho dù đó là rò rỉ trên mái nhà hoặc xung quanh cửa sổ, hệ thống ống nước bị hỏng hoặc tầng hầm không kín nước. Nếu không giải quyết được các hư hỏng cơ bản về nước, nấm mốc có thể sẽ quay trở lại.

Thiết bị bị hỏng

Chủ nhà của bạn có trách nhiệm giữ mọi thiết bị đi kèm với đơn vị hưng thịnh land ở trong tình trạng hoạt động tốt. Họ cũng được yêu cầu thực hiện bảo trì phòng ngừa để giữ cho các thiết bị của bạn hoạt động tốt, chẳng hạn như thay thế các ống mềm bị mòn hoặc bảo dưỡng máy điều hòa không khí.

Nếu bạn mang theo một số thiết bị của riêng mình, chẳng hạn như lò vi sóng hoặc máy giặt và máy sấy, bạn thường có trách nhiệm sửa chữa và thay thế chúng.

Có lẽ thiết bị quan trọng nhất mà chủ nhà của bạn chịu trách nhiệm là lò của bạn. Luật địa phương và tiểu bang yêu cầu chủ nhà cung cấp hệ thống sưởi đầy đủ, vì vậy nếu bạn gặp khó khăn trong việc giữ ấm cho ngôi nhà của mình, hãy liên hệ với chủ nhà ngay lập tức.

Ở một số bang có thời tiết ấm áp, chủ nhà cũng được yêu cầu cung cấp máy lạnh. Nó có thể không được yêu cầu ở các tiểu bang khác, nhưng nếu đơn vị của bạn có máy lạnh, chủ nhà của bạn phải bảo trì nó.

Sâu bọ

Hãy nhớ khi chúng tôi nói rằng chủ nhà được yêu cầu cung cấp cho người thuê một không gian an toàn, có thể sống được? Điều đó bao gồm việc sống không có sâu bệnh, nhưng có một số vùng xám có sâu bệnh hơn các vấn đề bảo dưỡng khác.

Chủ nhà của bạn có chịu trách nhiệm hay không phụ thuộc vào một số yếu tố, bao gồm tiểu bang bạn đang sống, loại đơn vị cho thuê và loại dịch hại. Ví dụ, ở một số tiểu bang (chứ không phải những tiểu bang khác), chủ nhà được yêu cầu hợp pháp để quản lý sự xâm nhập của rệp, đây là một vấn đề ngày càng phổ biến.

Ở một số tiểu bang, chủ nhà chịu trách nhiệm về tất cả việc kiểm soát dịch hại, trừ khi bạn đang thuê nhà cho một gia đình và họ có thể chứng minh rằng dịch hại là do bạn không giữ nhà sạch sẽ.

Bất kể bạn sống ở đâu và các quy định của địa phương và tiểu bang là gì, hãy cho chủ nhà của bạn biết về bất kỳ loại dịch hại nào càng sớm càng tốt. Một chủ nhà tốt nên muốn giải quyết những vấn đề này một cách nhanh chóng để tránh chúng lây lan sang các đơn vị khác nhau.

Điều gì sẽ xảy ra nếu chủ nhà của tôi không hợp tác?

Trong một thế giới hoàn hảo, chủ nhà của bạn sẽ khắc phục mọi vấn đề, không có vấn đề, một cách kịp thời. Nhưng trong thế giới thực, điều đó không phải lúc nào cũng xảy ra.

Hãy xem xét các mẹo sau để xử lý các vấn đề sửa chữa cho chủ nhà một cách nhanh chóng và hoàn chỉnh:

  • Báo cáo ngay cả những vấn đề nhỏ. Vết rò rỉ nhỏ dưới bồn rửa mặt trong nhà tắm của bạn bây giờ có vẻ không phải là vấn đề lớn, nhưng nó có thể gây ra vấn đề nấm mốc nghiêm trọng. Luôn cho chủ nhà của bạn biết về các vấn đề ngay khi bạn nhận thấy chúng, trước khi chúng có thể trở nên tồi tệ hơn.
  • Đưa ra yêu cầu sửa chữa bằng văn bản. Đừng đưa ra yêu cầu sửa chữa bằng lời nói. Thay vào đó, hãy gửi chúng qua email để bạn có một dấu vết trên giấy và tài liệu có dấu ngày và giờ.
  • Luôn có bảo hiểm cho người thuê nhà. Đó là một cách hợp lý để bảo vệ đồ đạc của bạn trong trường hợp bị hư hỏng do chủ nhà sơ suất, cộng với nhiều vấn đề khác. Nó thường rất phải chăng và có thể được mua trực tuyến trong vài phút.
  • Đọc lại hợp đồng thuê của bạn.

    • Bạn (hy vọng!) Đã đọc hợp đồng thuê của mình khi bạn ký lần đầu tiên, nhưng nếu bạn gặp vấn đề với việc chủ nhà từ chối sửa chữa, hãy xem lại giấy tờ thuê của bạn và xem họ – và bạn – đã đồng ý với những gì.
  • Nhận trợ giúp từ một tổ chức bảo vệ quyền lợi của người thuê nhà tại địa phương. Nếu chủ nhà của bạn không giải quyết các vấn đề sửa chữa lớn, hãy tìm một tổ chức bảo vệ quyền lợi của người thuê nhà tại địa phương trên trang web của Bộ Gia cư và Phát triển Đô thị Hoa Kỳ. Họ có thể giúp bạn xác định luật địa phương và tiểu bang áp dụng cho trường hợp của bạn và cung cấp các nguồn lực để được hỗ trợ thêm.

Tin tức khác:

  1. Làm thế nào để sửa chữa các vết nước trên trần nhà

  2. Làm thế nào để loại bỏ vết bẩn khỏi một tấm thảm khu vực

  3. Ngủ dưới những vì sao trong căn nhà nhỏ này gần Vườn quốc gia

Related Posts

Enter your keyword