Làm thế nào để loại bỏ vết bẩn khỏi một tấm thảm khu vực

Làm thế nào để loại bỏ vết bẩn khỏi một tấm thảm khu vực

Làm thế nào để loại bỏ vết bẩn khỏi một tấm thảm khu vực

Loại bỏ vết bẩn khỏi tấm thảm – Có vài thứ khó coi hơn vết bẩn trên thảm hồ tràm complex. Làm sạch chúng nhanh chóng với hướng dẫn dễ dàng này. Nếu bạn sở hữu một tấm thảm khu vực, chỉ cần chấp nhận rằng nó sẽ không còn nguyên sơ mãi mãi. Cuối cùng, ai đó sẽ đổ lên nó hoặc thú cưng sẽ tự xoa lên nó – và bạn cần phải làm sạch nó.

Thay vì chạy ra ngoài và thuê thợ giặt thảm chuyên nghiệp ngay lập tức, bạn có thể thử tự xử lý vết bẩn đó bằng cách sử dụng hướng dẫn ngắn này.

Cảnh báo! Thảm có nhiều loại vật liệu khác nhau và bạn nên làm theo hướng dẫn được khuyến nghị của nhà sản xuất về cách vệ sinh sản phẩm cụ thể của bạn. Các phương pháp được mô tả trong hướng dẫn này, mặc dù nhẹ, nhưng có thể làm hỏng tấm thảm của bạn nếu xà phòng hoặc nước không được cho phép trên đó. Kiểm tra thẻ chăm sóc của tấm thảm của bạn trước khi tiếp tục. Khi nghi ngờ, hãy liên hệ với nhà sản xuất thảm của bạn hoặc hỏi thợ giặt thảm chuyên nghiệp về cách làm sạch tấm thảm của bạn.

Vết bẩn ướt

Thời điểm tốt nhất để làm sạch các vết bẩn ướt là khi chúng vẫn còn ẩm trên thảm, saigon garden riverside vilalge. Nếu bạn để nó khô, vết bẩn có thể khó thoát ra hơn nhiều.

 1. Nâng mép tấm thảm lên và đặt một chiếc khăn tắm hoặc khăn giấy đã gấp vào vị trí có vết bẩn. Gấp tấm thảm trở lại vị trí trên khăn.
 2. Lấy một chiếc khăn gấp thứ hai và đặt nó lên trên vết bẩn.
 3. Ấn xuống khăn trên và vết chất lỏng sẽ được kéo vào khăn. Mẹo tân binh: Không thực hiện quy trình này với khăn tắm tốt nhất của bạn, vì chúng sẽ hấp thụ một số chất lỏng làm ố thảm của bạn.
 4. Sau khi hầu hết chất lỏng được thấm ra khỏi thảm và vào khăn tắm, hãy đổ nước ấm và một ít bột giặt vào một chai thể thao nhỏ (hoặc bất kỳ chai nào có nắp đậy) bằng nước ấm và một ít bột giặt.
 5. Giữ đầu chai trên vết bẩn và phun hỗn hợp bột giặt và nước qua tấm thảm để khăn dưới cùng hút chất lỏng. Điều này sẽ giúp rửa sạch hoặc đẩy qua bất kỳ sự đổi màu nào. Nếu cần, hãy sử dụng bàn chải lông cứng và bằng nhựa để làm phẳng tấm thảm.
 6. Nếu tấm thảm xuất hiện vết bẩn do hỗn hợp chất tẩy rửa, bạn có thể thay chất tẩy rửa trong bình xịt bằng nước ấm và lặp lại quy trình để loại bỏ xà phòng.
 7. Nếu vết bẩn dường như được loại bỏ, hãy thay khăn ướt bằng khăn khô và để hơi ẩm thấm vào khăn qua đêm.

Chất rắn

Nếu tấm thảm của bạn bị ố vàng từ một sản phẩm có chất dẻo, chảy nước hoặc rắn, như thức ăn trẻ em hoặc bánh pudding, bạn sẽ cần loại bỏ những chất rắn đó trước khi cố gắng tẩy vết bẩn hưng thịnh land. Ví dụ, đừng lấy bàn chải làm sạch một đống bánh pudding trên thảm của bạn, vì cuối cùng bạn sẽ làm thức ăn đó thêm vào đó.

 1. Tốt nhất, bạn nên sử dụng máy hút cửa hàng hạng nặng để kéo chất tràn lên. Nếu không có, hãy dùng khăn giấy ướt hoặc khăn lau em bé để nhẹ nhàng loại bỏ.
 2. Hãy chắc chắn rằng khi bạn hút bụi, xúc hoặc lau chất rắn, bạn đang sử dụng chuyển động hướng lên để tránh bị dính bất kỳ vết bẩn nào. Mẹo tân binh: Không sử dụng máy hút chân không thông thường tại nhà cho bước này, vì vật liệu có vết bẩn có thể bị cuốn vào bàn chải chân không đang quay và làm hỏng máy hút của bạn.
 3. Khi hầu hết các chất rắn đã được nâng lên khỏi bề mặt của thảm, bạn có thể làm theo quy trình để loại bỏ các vết bẩn ướt như được mô tả trong đoạn trên.

Vết bẩn của thú cưng

Vết bẩn của chó và mèo có thể rất khó loại bỏ. Bạn có thể dễ dàng giải quyết bằng chứng trực quan, nhưng mùi có thể lưu lại trong một thời gian khá dài. Thậm chí tệ hơn, một số con chó và mèo sẽ đánh dấu lại vết bẩn của chúng hoặc vết của những con vật khác nếu chúng phát hiện ra những vết có mùi đó.

Để làm sạch các vết bẩn của vật nuôi, chẳng hạn như nước tiểu của mèo hoặc chó, bạn sẽ làm theo quy trình tương tự để loại bỏ vết bẩn ướt. Tuy nhiên, bạn sẽ cần thực hiện thêm một bước để loại bỏ mùi hôi.

Sau khi làm sạch tấm thảm của bạn, hãy thoa một sản phẩm được thiết kế đặc biệt để xử lý mùi hôi của thú cưng. Sau một hoặc hai ứng dụng nhanh chóng, bạn sẽ loại bỏ được mùi của thú cưng.

Con chó nằm trên một tấm thảm.

Khô vết bẩn

Các vết bẩn đã khô trên thảm có thể khó loại bỏ hơn đáng kể. Bất cứ điều gì gây ra vết bẩn có thể đã liên kết với các sợi thảm hoặc tấm thảm bị biến màu về mặt hóa học. Trước khi gọi cho chuyên gia hoặc loại bỏ hoàn toàn tấm thảm, hãy thử làm theo các bước sau.

 1. Thử ngâm vết bẩn bằng hỗn hợp nước ấm và chất tẩy rửa, như đã mô tả ở trên.
 2. Sau khi vết bẩn đã được thấm qua chất tẩy rửa, nhẹ nhàng dùng bàn chải lông cứng và làm bằng nhựa để khuấy nhẹ vết bẩn.
 3. Nếu kỹ thuật này có hiệu quả, hãy xả lại tấm thảm của bạn với hỗn hợp chất tẩy rửa và lặp lại quy trình cho đến khi vết bẩn biến mất.

Nếu vết bẩn không bay hết, bạn có thể phải thuê một người giặt thảm chuyên nghiệp.

Tin tức khác:

 1. Làm thế nào để sửa chữa các vết nước trên trần nhà

 2. Ai chịu trách nhiệm cho các vấn đề trong việc thuê của bạn?

 3. Ngủ dưới những vì sao trong căn nhà nhỏ này gần Vườn quốc gia

Related Posts

Enter your keyword