Làm thế nào để đo lường thước vuông của một ngôi nhà

Làm thế nào để đo lường thước vuông của một ngôi nhà

Một trong những thước đo khó hiểu và dễ gây hiểu lầm nhất trong lĩnh vực bất động sản là diện tích – “kích thước” của một ngôi nhà.

Giống như hầu hết các khía cạnh của việc sở hữu hoặc mua một ngôi nhà, việc đo diện tích vuông của một ngôi nhà rất phức tạp. Không có tiêu chuẩn được thiết lập để đo lường bất động sản nhà ở và mọi người dường như đo diện tích vuông theo cách khác nhau. Nhưng nếu bạn làm sai có thể ảnh hưởng đến giá trị ngôi nhà của bạn.

Tuy nhiên, không cần phải lo lắng về việc tính toán diện tích nhà của bạn. Hãy xem việc đo diện tích vuông của một ngôi nhà thực sự dễ dàng như thế nào.

Hình vuông của một ngôi nhà (GLA)

Đối với hầu hết mọi người, tổng diện tích sàn hoặc tổng diện tích sinh hoạt (GLA) của một ngôi nhà là những gì họ nghĩ khi nghe “diện tích hình vuông”.

Đây là cách tính diện tích vuông của bạn:

  1. Phác thảo một sơ đồ mặt bằng của nội thất ngôi nhà.

   Vẽ từng tầng riêng biệt và không bao gồm các khu vực chưa hoàn thành, sân, hiên và cầu thang bên ngoài.

  2. Chia nhỏ ngôi nhà thành những hình chữ nhật có thể đo lường được.

   Càng nhiều hình chữ nhật càng tốt. Điều này loại bỏ phỏng đoán của các phòng hoặc hành lang không có tường phẳng hoàn hảo.

  3. Đo chiều dài và chiều rộng của mỗi hình chữ nhật.

   Làm tròn số đo của bạn chính xác đến 0,5 foot tuyến tính.

  4. Tính diện tích của mỗi phần.

   Nhân chiều dài của hình chữ nhật với chiều rộng của nó để có diện tích tính bằng feet vuông. Viết con số này vào khoảng trống tương ứng trên bản phác thảo của bạn.

  5. Cộng tổng diện tích.

   Tính tổng diện tích hình vuông của mỗi hình chữ nhật để đo tổng diện tích hình vuông của ngôi nhà. Làm tròn tổng số đến foot vuông gần nhất.

Những gì để lại trong (và lấy ra khỏi) những thước phim vuông

Nhưng, tất nhiên, nó không đơn giản như vậy.

Không gian nhà để xe không được tính vào diện tích vuông và nhiều tiêu chuẩn không tính tầng hầm (ngay cả khi chúng đã hoàn thành) trong diện tích đất tổng thể. Dù bằng cách nào, hãy đảm bảo đo diện tích tầng hầm cho hồ sơ của bạn – bạn vẫn có thể đưa nó vào bất kỳ danh sách bất động sản nào trong tương lai.

Ngược lại, không gian gác mái hoàn thiện phù hợp với nơi ở và tự hào có ít nhất bảy feet thông thủy nên được đưa vào GLA của bạn. Điều này cũng đúng với bất kỳ câu chuyện bổ sung nào trong nhà.

Ví dụ: giả sử bạn đang mô tả một ngôi nhà hai tầng với tầng một rộng 1.500 foot vuông, tầng hai rộng 1.000 foot vuông và tầng áp mái đã hoàn thiện rộng 800 foot vuông. Bạn có thể liệt kê nó là 3.300 foot vuông với 1.000 foot vuông tầng hầm chưa hoàn thành và một nhà để xe rộng 600 foot. Nhưng mô tả nó như một ngôi nhà rộng 4,900 foot vuông sẽ đánh lừa những người mua tiềm năng về kích thước và làm tăng giá trị của bất động sản một cách không công bằng.

Sự khác biệt trong phép đo

Bởi vì diện tích vuông rất quan trọng trong việc thẩm định một ngôi nhà, điều quan trọng là phải chú ý đến những gì đang được đo lường.

Một số người bán có thể bao gồm một tầng hầm chưa hoàn thành trong diện tích vuông của họ, cung cấp cho bạn bức tranh không chính xác về phần có thể sống được của ngôi nhà.

Và các kiến ​​trúc sư và nhà thẩm định thường tính toán diện tích vuông bằng cách sử dụng các bức tường bên ngoài, điều này có thể mâu thuẫn với con số GLA của bất động sản.

Bất kể bạn đo diện tích vuông của mình như thế nào, hãy minh bạch khi bán và siêng năng khi mua.

Nếu bạn tuyên bố rằng ngôi nhà của bạn rộng 2.000 feet vuông dựa trên sơ đồ mặt bằng của nhà xây dựng của bạn và người thẩm định giá của người mua đưa ra con số 1.600, bạn có thể mất khoản bán hàng hoặc cần phải giảm giá của mình.

Tương tự, với tư cách là một người mua, hãy đảm bảo thực hiện nghiên cứu của bạn và có được một cảnh vuông độc lập để đảm bảo bạn nhận được những gì bạn phải trả.

Tìm và xác nhận ngôi nhà của bạn trên Zillow để xem diện tích hình vuông được ghi lại của nó và thực hiện các chỉnh sửa nếu cần.

Tin tức khác:

 1. Ngôi nhà tí hon của Rockin ‘này có thể đóng vai trò như một bộ khuếch đại di động

 2. Bạn có thể sống ngoài lưới không?

 3. Làm thế nào để xây dựng một nhóm cải tạo nhà mà bạn có thể tin tưởng

Related Posts

Enter your keyword