Kiểm tra lý lịch chủ nhà: 5 cách kiểm tra người đại diện của họ trước khi bạn ký

Kiểm tra lý lịch chủ nhà: 5 cách kiểm tra người đại diện của họ trước khi bạn ký

Chờ đợi! Đừng ký hợp đồng thuê nhà ngay – một cuộc kiểm tra chủ nhà nhanh chóng có thể khiến bạn thay đổi ý định.

Bạn đã tìm thấy căn hộ hoặc căn nhà cho thuê mới hoàn hảo. Bạn yêu thích khu phố. Đơn đăng ký của bạn đã được chấp thuận. Bạn đã sẵn sàng để đăng nhập trên đường chấm, phải không?

Không quá nhanh. Bạn biết bao nhiêu về chủ nhà, người quản lý tài sản hoặc công ty quản lý tài sản sắp trở thành của bạn?

Có rất nhiều lý do tại sao bạn nên dành thời gian để tự hỏi mình, “Chủ nhà của tôi là ai?” trước khi bạn cam kết. Khoản thanh toán tiền thuê nhà có thể là một trong những khoản chi lớn nhất hàng tháng của bạn và nếu bạn đang ký một hợp đồng thuê dài hạn, bạn nên tìm hiểu càng nhiều càng tốt về người sở hữu và điều hành nơi bạn sẽ gọi là nhà.

Kiểm tra năm cách dễ dàng sau để kiểm tra danh tiếng của chủ nhà trước khi ký hợp đồng thuê.

1. Google chúng

Internet có một cách để nhanh chóng phát hiện ra tất cả các loại sai phạm, vì vậy hãy bắt đầu với một tìm kiếm đơn giản trên Google về tên chủ nhà hoặc công ty quản lý tài sản của bạn, cũng như địa chỉ tài sản.

Không có gì tức giận như người thuê bị khinh thường, vì vậy bạn cũng sẽ muốn xem xét một số trang web đánh giá căn hộ và chủ nhà trực tuyến cho phép người thuê đánh giá ẩn danh khu chung cư, chủ nhà hoặc công ty quản lý tài sản của họ.

2. Tìm kiếm hồ sơ công khai

Có rất nhiều thông tin về bất động sản và chủ nhà có sẵn thông qua các cơ quan chính quyền địa phương của bạn và bạn thường có thể kiểm tra chủ nhà của mình miễn phí. Hãy coi đó là việc kiểm tra lý lịch chủ nhà của bạn!

Tòa án quận của bạn phải có hồ sơ quyền sở hữu có thể tìm kiếm theo địa chỉ, vì vậy bạn có thể tìm thấy tên hợp pháp của người hoặc công ty sở hữu bất động sản – đó có thể không phải là chủ nhà của bạn trực tiếp.

Bạn cũng có thể tìm kiếm các vi phạm mã, thủ tục tịch thu nhà, trục xuất và các giải quyết khiếu nại nhỏ của tòa án, tất cả đều phải là dấu hiệu cho người thuê nhà.

3. Tìm hiểu những người hàng xóm (tương lai) của bạn

Nếu bạn đang chuyển đến một khu chung cư với nhiều căn hộ, hãy dành vài phút để đi bộ xung quanh khu đất mà chủ nhà không nghe được.

Nếu bạn thấy bất kỳ người thuê nhà nào đi ra ngoài, hãy bắt đầu một cuộc trò chuyện về cuộc sống ở đó như thế nào. Hỏi xem họ đã sống ở đó bao lâu – hợp đồng thuê nhà được gia hạn là một dấu hiệu tốt về mối quan hệ tích cực giữa chủ nhà và người thuê nhà. Tìm hiểu một số ưu và nhược điểm, hỏi cách xử lý khiếu nại và tìm hiểu xem họ có bất kỳ mối quan tâm nào về quản lý hay không.

Nếu bạn đang chuyển đến một ngôi nhà dành cho một gia đình, hãy hỏi chủ nhà xem họ có phiền bạn nói chuyện với những người thuê nhà hiện tại không.

Nếu bạn không có quyền truy cập vào bất kỳ người thuê nhà nào khác, hãy tìm một blog hoặc nhóm Facebook dành riêng cho khu vực lân cận để tham gia. Nói với những người bạn đang nghĩ đến việc chuyển đến khu vực này và hỏi xem họ có biết gì về người quản lý tài sản không.

4. Hãy là người phỏng vấn

Chủ nhà đặt câu hỏi cho bạn khi bạn nộp đơn xin sống trong tài sản của họ, vậy tại sao bạn không nên đặt câu hỏi cho họ?

Hỏi họ cách họ xử lý các yêu cầu sửa chữa. Tìm hiểu xem chủ nhà sống tại chỗ, gần đó hay ở một tiểu bang khác. Hỏi xem quá trình chuyển đến và chuyển đi diễn ra như thế nào. Tìm hiểu thêm về quy trình của họ để yêu cầu nhập đơn vị của bạn.

Họ sẽ có thể dễ dàng trả lời các câu hỏi của bạn và giải quyết tất cả các mối quan tâm của bạn.

5. Đi với đường ruột của bạn

Khi nghi ngờ, hãy tin vào bản năng của bạn. Nếu bạn gặp phải bất kỳ điều nào sau đây:

  • Giá có vẻ quá thấp so với diện tích căn hộ, tiện nghi hoặc khu vực lân cận
  • Các điều khoản thuê không rõ ràng
  • Chủ nhà do dự khi trả lời câu hỏi của bạn
  • Chủ nhà cố gắng thúc đẩy bạn hoàn thành quá trình cho thuê

Hãy suy nghĩ kỹ – và tiếp tục tìm kiếm.

Tin tức khác:

  1. 8 công việc làm vườn mùa thu bạn không nên bỏ qua

  2. 3 mẹo thiết kế sẽ khiến không gian nhỏ của bạn trở nên rộng lớn

  3. 10 cách để biến phòng tắm nhỏ trông to hơn

Related Posts

Enter your keyword