10 cách để biến phòng tắm nhỏ trông to hơn

10 cách để biến phòng tắm nhỏ trông to hơn

Một chút phép thuật thiết kế có thể làm cho ngay cả phòng tắm nhỏ nhất cũng cảm thấy rộng rãi.

Phòng tắm nhỏ không phải là không gian dễ làm việc nhất. Chúng thường chật chội và đông đúc, với ánh sáng tự nhiên hạn chế và bố cục khó xử.

Cho dù đó là phòng trang điểm của bạn hay phòng tắm căn hộ của bạn làm chật chội phong cách của bạn, đây là một vài mẹo để làm cho bất kỳ phòng tắm nhỏ nào có vẻ lớn hơn – không cần phá dỡ tường.

1. Làm sáng căn phòng

Mang lại nhiều ánh sáng nhất có thể. Những căn phòng sáng sủa luôn tạo cảm giác rộng rãi hơn những căn phòng tối và buồn tẻ.

  • Màu tường. Sơn tường và trần cùng một màu sáng để tạo cảm giác phòng tắm tăng gấp đôi diện tích. Nhiều màu sắc chia căn phòng thành các ngăn khác nhau, khiến nó có vẻ nhỏ hơn.
  • Các cửa sổ. Nếu bạn có cửa sổ, hãy sử dụng tấm che cửa sổ tuyệt đối để tối đa hóa ánh sáng tự nhiên.
  • Thắp sáng. Lắp đặt thêm các thiết bị đèn tường hoặc đèn âm trần gắn chìm để tăng ánh sáng trong phòng.

2. Thêm gương

Lắp đặt những chiếc gương lớn hơn – và nhiều hơn những chiếc gương bạn thường làm trong phòng tắm. Ánh sáng phản chiếu sẽ mở không gian nhỏ của bạn thành một cảm giác rộng rãi hơn.

3. Hợp lý hóa bộ nhớ

Giữ cho tất cả kho lưu trữ bằng phẳng với các bức tường nhất có thể, vì bất cứ thứ gì nhô ra ngoài sẽ chiếm không gian và đóng lại. Thay vào đó, hãy lắp đặt giá đỡ âm tường và tủ thuốc.

4. Loại bỏ sự lộn xộn

Không có gì đông đúc một không gian nhanh hơn sự lộn xộn. Một nguyên tắc nhỏ: Nếu bạn không cần nó ở đó, hãy cất nó ở nơi khác. Bỏ những thứ bạn giữ trong phòng tắm xuống những thứ cần thiết.

5. Nâng cao thanh

Nâng cao thanh rèm phòng tắm của bạn lên đến trần nhà – nó sẽ thu hút tầm mắt của bạn và làm cho trần nhà có vẻ cao hơn, tạo ảo giác về một không gian rộng lớn hơn.

Điều tương tự cũng xảy ra đối với bất kỳ phương pháp điều trị cửa sổ nào. Nâng tấm rèm tuyệt đối lên trần nhà cũng tạo ra ảo giác về một cửa sổ lớn hơn, làm cho phòng tắm nhỏ dường như lớn hơn.

6. Giấu khăn tắm

Luôn luôn có một tấm thảm tắm trên sàn nhà có thể làm cho phòng tắm của bạn có cảm giác nhỏ hơn. Cất áo choàng tắm của bạn khi bạn không sử dụng để làm lộ sàn và làm cho không gian có vẻ rộng hơn.

7. Lắp đặt cửa trượt

Cửa xoay có thể chiếm gần một nửa căn phòng, tùy thuộc vào không gian nhỏ như thế nào. Cửa chuồng trượt hoặc cửa ngăn sẽ không lấn chiếm diện tích phòng tắm vốn đã hạn chế của bạn.

8. Suy nghĩ bệ rửa

Khối lượng lớn thêm của bàn trang điểm đầy đủ chiếm không gian có giá trị, vì vậy hãy thử một bồn rửa có bệ để thay thế. Bạn có thể không có chỗ để xà phòng hoặc khăn tắm trên bàn trang điểm, nhưng có rất nhiều giải pháp treo tường hoàn hảo cho các phụ kiện phòng tắm.

9. Chọn sàn màu sáng

Ngay cả khi tường và trần nhà của bạn sáng sủa và sáng sủa, sàn nhà tối sẽ làm mất tác dụng của chúng và đóng không gian vào trong. Hãy giữ ánh sáng sàn để tạo ra một không gian có luồng sáng và mở.

10. Đi không khung, rõ ràng và gắn kết trong phòng tắm

Cửa tắm kính trong làm cho căn phòng có vẻ lớn hơn, trong khi kính mờ phá vỡ không gian và làm cho nó có vẻ nhỏ hơn. Tương tự đối với khung bao quanh tấm kính. Một khung có thể làm cho khu vực có vẻ bị nghẹt hơn là trơn tru và thông thoáng.

Ngoài ra, hãy lắp cùng một loại gạch tắm từ sàn đến trần. Cái nhìn liền mạch từ trên xuống dưới tạo thêm sự gắn kết và cởi mở.

Chỉ một vài thay đổi đối với phòng tắm nhỏ của bạn có thể tạo ra sự khác biệt đáng kể về cảm giác mở. Một khi bạn đã thử những mẹo và thủ thuật này trong phòng tắm, hãy áp dụng chúng trong khắp ngôi nhà của bạn! Tất cả chỉ nhằm tạo ra ảo giác về không gian.

Tin tức khác:

  1. 8 công việc làm vườn mùa thu bạn không nên bỏ qua

  2. Kiểm tra lý lịch chủ nhà: 5 cách kiểm tra người đại diện của họ trước khi bạn ký

  3. 4 thủ thuật để lén lưu trữ trong không gian nhỏ

Related Posts

Enter your keyword