3 mẹo thiết kế sẽ khiến không gian nhỏ của bạn trở nên rộng lớn

3 mẹo thiết kế sẽ khiến không gian nhỏ của bạn trở nên rộng lớn

Thấp trên diện tích vuông? Đừng đổ mồ hôi – một không gian nhỏ là cơ hội để bạn khéo léo.

Có một không gian nhỏ trong nhà của bạn và bạn không biết phải làm gì với? Hay căn hộ chật chội của bạn buộc bạn phải sáng tạo với cách sắp xếp đồ đạc của mình? Bạn không cô đơn.

Làm cho căn phòng nhỏ hoặc khu vực sinh hoạt của bạn phù hợp với nhu cầu của bạn bằng các giải pháp thông minh sẽ hợp lý hóa cuộc sống và tối đa hóa không gian của bạn.

1. Lựa chọn sơn chu đáo

Chọn màu sơn phù hợp cho căn phòng nhỏ của bạn có thể ngay lập tức tạo ấn tượng cho không gian rộng hơn. Những màu trung tính truyền thống như trắng, kem và xám nhạt là những lựa chọn tuyệt vời, vì chúng mang lại một cái nhìn gọn gàng và hợp lý khiến căn phòng có cảm giác sáng hơn và rộng hơn.

Sơn trần nhà màu trắng để vẽ mắt hướng lên trên là một cách dễ dàng để tạo độ mở cho thị giác. Bạn sẽ có một không gian thoáng đãng và hấp dẫn ngay lập tức.

Mặt khác, nếu bạn muốn làm tăng thêm sự rung cảm của không gian nhỏ, hãy chọn màu đậm. Bạn có thể nhấn mạnh sự nhỏ bé của căn phòng bằng cách tạo ra một bầu không khí ấm cúng, gần gũi với các màu như đen, xám đậm và xanh nước biển.

Cho dù bạn quyết định chọn màu sáng hay tối, việc thêm sơn vào không gian nhỏ của bạn sẽ giúp bạn đạt được hiệu quả như mong đợi, một cách nhanh chóng và hợp lý.

2. Lưu trữ tiết kiệm

Không gian chật hẹp thường không đi kèm với khả năng lưu trữ lớn. Nhưng bằng cách kết hợp các giải pháp lưu trữ linh hoạt và sáng tạo, bạn có thể tránh xa sự lộn xộn và giữ cho mọi thứ bạn cần luôn tiện dụng.

Nhà bếp là một nơi tuyệt vời để thực hiện các giải pháp lưu trữ thông minh:

  • Tạo một khu vực nấu ăn có thể điều chỉnh với các đảo cuộn và phòng đựng thức ăn.
  • Treo gia vị hoặc ly rượu bên dưới tủ của bạn.
  • Gắn các giá đỡ vào mặt sau của cửa tủ để giữ cho giấy bạc và vật dụng làm sạch gọn gàng khỏi tầm nhìn.

Đừng quên tra cứu! Trần nhà là nơi tuyệt vời để treo những vật dụng lớn như xe đạp, và bạn có thể thêm giá đỡ cao trong tủ quần áo cho những vật dụng hiếm khi sử dụng.

3. Nội thất đa nhiệm

Khi bạn có không gian sàn hạn chế, điều quan trọng là phải làm cho đồ nội thất của bạn hoạt động kép. Chọn những món đồ có khả năng lưu trữ ẩn và nhiều chức năng hoặc đồ đạc mà bạn có thể thu gọn và cất khi không sử dụng.

Nếu bạn không thể đặt tủ quần áo trong phòng ngủ của mình, hãy thử sử dụng ngăn kéo hoặc thùng dưới giường để đựng quần áo và thêm khăn trải giường. Một chiếc túi da hoặc ghế đẩu bằng da có thể dễ dàng chuyển đổi từ chỗ ngồi sang chỗ để chân hoặc bàn phụ.

Thêm chức năng cho lối vào của bạn bằng cách sử dụng một băng ghế có kho bên trong để giấu thêm giày, găng tay và khăn quàng cổ. Và nếu bạn có không gian trống trên tường, hãy treo một chiếc bàn ăn gấp gọn.

Số cảnh vuông hạn chế không có nghĩa là bạn phải hy sinh chức năng và kiểu dáng. Sống trong không gian nhỏ là một cách tuyệt vời để có một cuộc sống đơn giản hóa và tinh gọn.

Với tư duy sáng tạo, bạn có thể đi từ một đống lộn xộn, chật chội trở thành một không gian có tổ chức và hấp dẫn với chỗ cho tất cả mọi người.

Tin tức khác:

  1. 8 công việc làm vườn mùa thu bạn không nên bỏ qua

  2. Kiểm tra lý lịch chủ nhà: 5 cách kiểm tra người đại diện của họ trước khi bạn ký

  3. 10 cách để biến phòng tắm nhỏ trông to hơn

Related Posts

Enter your keyword