8 công việc làm vườn mùa thu bạn không nên bỏ qua

8 công việc làm vườn mùa thu bạn không nên bỏ qua

Bạn có thực sự cần phải cào không? Nó phụ thuộc! Đánh dấu các nhiệm vụ này khỏi danh sách của bạn trước khi mùa đông đến.

Tin xấu là đã đến lúc cùng nhau hành động và dọn dẹp khu vườn trước mùa đông khiến nhiệm vụ trở nên khó khăn hơn.

Nhưng tin tốt lành? Làm việc vườn mùa thu không phải là một nỗi đau.

Cho dù bạn yêu hay ghét công việc làm vườn mùa thu, danh sách kiểm tra này sẽ giúp bạn thực hiện chúng dễ dàng hơn.

1. Làm thùng ủ

Ủ phân nghe có vẻ rất vất vả, nhưng nó thực sự là một giải pháp hoàn hảo cho những người làm vườn lười biếng.

Có một đám cỏ dại, cỏ xén và cành để loại bỏ? Đừng bận tâm đến việc đóng gói nó và kéo nó vào lề đường – chỉ cần vứt nó vào một đống, và trộn chúng hàng tháng hoặc lâu hơn. Sau đó, bao quanh đống bằng gỗ phong cảnh hoặc dây gà để giữ cho mọi thứ không bị thổi bay khắp nơi.

2. Cào lá – hoặc không

Đúng vậy, việc cào lá không phải lúc nào cũng cần thiết. Nhưng trước khi bạn tự hào chia sẻ tin tức này với người quan trọng của mình để cố gắng giải quyết công việc của bạn, đây là toàn bộ câu chuyện.

Lá ở bãi cỏ phía trước không được mong muốn, đặc biệt là khi chúng thổi vào các bãi cỏ lân cận. Mặt khác, lá cây trong vườn là hoàn toàn mong muốn và hoạt động như một lớp phủ tự do để bảo vệ rễ và duy trì độ ẩm.

Một lưu ý khác: Đất xung quanh bụi hoa hồng và các cây khác nhạy cảm với bệnh tật như bệnh phấn trắng nên được giữ sạch sẽ và không có lá để ngăn ngừa nhiễm trùng.

shutterstock_232950250

3. Thu thập các mảnh vỡ rơi xuống

Tất cả chúng ta đều đã có một cái gọi là cây rác ở một thời điểm nào đó. Bạn biết đấy, quả lê Bradford rụng cành khi chiếc mũ – hay quả cam Osage đánh bom những người qua đường không nghi ngờ bằng quả.

Nếu bạn là một trong những linh hồn không may với một cái cây lộn xộn, bây giờ là lúc để thu thập tất cả những mảnh vụn đó trong năm. Thu thập gậy và cành cây cũng vậy, nhưng khi bạn đã thu thập chúng, hãy để chúng trong vườn để làm nơi đậu và nhà cho động vật hoang dã.

4. Làm cỏ

Cắt cỏ lần cuối, cắt ngắn để tránh bệnh lây lan. Thu thập các mẩu cỏ và thêm chúng vào đống phân trộn của bạn.

Bây giờ cũng là thời điểm tốt để bạn hoàn thành công việc cắt viền và cắt dây.

Khi bạn cắt cỏ xong, hãy làm lạnh máy cắt cỏ và các dụng cụ điện ngoài trời khác bằng cách xả xăng để nó không bị cũ và hỏng thiết bị của bạn trong năm tới.

5. Tỉa những cành bị hại

Mùa thu là việc sử dụng máy cắt tỉa đe chứ không phải là máy cắt tỉa hàng rào. Tỉa bỏ những cành bị bệnh, hư hỏng hoặc chết để chúng không bị gió hoặc sức nặng của băng tuyết đè lên.

Nếu bất kỳ nhánh nào có chiều rộng bằng sải tay đáp ứng các tiêu chí đó, hãy sử dụng cưa. Nếu bất kỳ chi hoặc cây lớn nào trông như thể chúng sẽ gãy khi chất đầy băng, hãy gọi bác sĩ phẫu thuật cây.

Hãy nhìn nó theo cách này: Nếu có bất cứ thứ gì bạn nghĩ có thể rơi xuống đất theo cách riêng của nó trong mùa đông, hãy loại bỏ nó ngay bây giờ.

6. Nhổ cỏ

Điều cuối cùng bạn muốn là một đám cỏ dại gieo rắc hạt giống của chúng và chiếm lấy khu vườn của bạn vào mùa xuân. Nhổ cỏ vào một ngày dễ chịu khi trời trên đông và đất hơi ẩm – điều này sẽ giúp cỏ dại mọc lên dễ dàng hơn.

Vì cỏ dại có xu hướng rụng khắp nơi nên hãy vứt chúng lên đống phân trộn hoặc bỏ vào túi rác.

7. Thu gom lá chết

Khi dọn dẹp và dọn dẹp trong nhà, lý tưởng nhất là bạn nên để mọi thứ sạch sẽ. Tuy nhiên, đây không phải là trường hợp trong vườn, vì vỏ hạt, đầu hoa và trái cây tạo thêm hứng thú cho mùa đông và cung cấp thức ăn và nơi ở cho động vật hoang dã.

Tuy nhiên, bất kỳ lá cây chết hoặc các mảnh vụn ít hữu ích khác có thể được thu gom và làm phân trộn.

8. Giường phủ

Phủ lớp phủ không nhất thiết là một nhiệm vụ dọn dẹp, nhưng nó vẫn cần thiết, vì nó bảo vệ rễ cây qua mùa đông và duy trì độ ẩm.

Tất cả những chiếc lá đã vò nát mà bạn tiết kiệm được sẽ làm lớp phủ tuyệt vời cho thảm hoa của bạn, hoặc bạn có thể mua những thứ đã được đóng gói.

Sử dụng một lớp mùn sâu từ 1 đến 2 inch và chống lại sự cám dỗ của việc sử dụng vải làm cảnh. Làm như vậy có thể ngăn cỏ dại, nhưng cũng sẽ ngăn đất xung quanh cây trồng của bạn tiếp cận với lượng mưa hoặc các sinh vật có ích.

Tin tức khác:

  1. Kiểm tra lý lịch chủ nhà: 5 cách kiểm tra người đại diện của họ trước khi bạn ký

  2. 3 mẹo thiết kế sẽ khiến không gian nhỏ của bạn trở nên rộng lớn

  3. 10 cách để biến phòng tắm nhỏ trông to hơn

Related Posts

Enter your keyword