Giữ vật nuôi an toàn xung quanh cây trồng

Giữ vật nuôi an toàn xung quanh cây trồng

Nhiều loài thực vật là mối đe dọa đối với Fido và Fluffy. Hãy bảo vệ chúng bằng những lời khuyên này từ chuyên gia làm vườn của chúng tôi.

Vườn là nơi tuyệt vời cho thú cưng. Họ cung cấp giải trí, phòng để tập thể dục và bóng mát vào buổi chiều. Tuy nhiên, nhiều loại cây vườn thông thường và tưởng như vô hại cũng rất độc đối với những người bạn lông lá của bạn.

Táo và cam mà con người chúng ta thưởng thức, hầu như tất cả các loại củ có hoa và một số loại cây trồng trong nhà phổ biến nhất đều có một điểm chung: Chúng rất độc hại đối với chó và mèo.

combo độc
Tròng mắt, cọ chai và tật lê la đều là mối đe dọa đối với vật nuôi.

Thực vật được xếp hạng thứ chín trên Hiệp hội Phòng chống Sự tàn ác đối với Động vật của Hoa Kỳ ‘(ASPCA’s) danh sách các chất độc vật nuôi hàng đầu trong năm 2017. Khoảng 5% các cuộc gọi đến Trung tâm Kiểm soát Chất độc Động vật của tổ chức liên quan đến cây cảnh, cây trồng trong nhà và bó hoa.

Trước khi chúng ta đề cập đến những loài cây có độc, chúng ta hãy tập trung vào những mối nguy hiểm lớn nhất. Thuốc diệt côn trùng đứng thứ bảy trong danh sách ASPCA, và các sản phẩm cỏ và sân vườn đứng thứ 10. Để tất cả các hóa chất ngoài tầm với, và nếu bạn bị xịt cỏ, hãy chờ ít nhất một ngày trước khi cho thú cưng của bạn lên cỏ.

Vấn đề cây trồng cho vật nuôi

Nhiều loài thực vật có độc hoặc nguy hiểm đối với vật nuôi, nhưng may mắn là có nhiều loài khác hoàn toàn an toàn. Dưới đây là một số loại cây độc hại cần tránh, sau đó là các lựa chọn thay thế an toàn. Danh sách này chỉ là một phần giới thiệu và không có nghĩa là đầy đủ, vì vậy hãy tham khảo Trang web ASPCA để tìm kiếm cây được đề cập.

Loại thực vật Chất độc hại Không độc hại
Bóng đèn Caladium, calla lily, tulip, daffodil, iris, narcissus, crinum, amaryllis, dahlia, lily of the Valley, crocus Canna, muscari, Scarborough lily, gừng
Hàng năm và
cây lâu năm
Arum, tai voi, thu hải đường, đậu ngọt, coleus, chim thiên đường, chu sa, hellebore, hosta, lantana, hoa cúc, rau muống, măng tây dương xỉ, phong lữ. Hoa loa kèn và hoa ban ngày độc đối với mèo nhưng không độc đối với chó. Aster, dương xỉ, cúc vạn thọ, cúc mầm, snapdragon, thục quỳ, cỏ trang trí, cây sen cạn, cây thần kinh, dạ yên thảo, hướng dương
Cây
và cây bụi
Holly, đỗ quyên, đỗ quyên, trúc đào, cọ cao lương, cam quýt (chanh, cam, v.v.), táo, mơ, đào, anh đào, yucca, óc chó đen, thủy tùng, cây sơn chi, nandina, wisteria Crepe myrtle, cây cọ chai, úc, táo gai, pittosporum, dâu tằm, mộc lan, mahonia, hoa hồng, hickory, tre, chuối
Rau Cà chua, tỏi, tỏi tây, hành tây, hẹ tây, nho Dưa chuột, bí, mướp, đậu bắp, bí xanh
Nội trợ Dieffenbachia, Nhà máy pho mát Thụy Sĩ, Cây thường xanh Trung Quốc, Cây huyết dụ, Ổ gà, Ficus, Cây hồng môn, Lô hội, Hoa hồng sa mạc, Kalanchoe, Cây rắn, Euphorbia, Dương xỉ măng tây, Bệnh dịch tả Calathea, cây cọ cau, Nhà máy gang, Cây xương rồng Giáng sinh, Cây nhện, Epcia, Sai aralia, Phong lan, Bromeliad, Peperomia, Echeveria, Haworthia, Sempervivum, Gynura, Plectranthus

Nếu bạn không chắc về độc tính của một loại cây nào đó trong vườn của mình, hãy tham khảo Trang web ASPCA tim ra.

Bromeliads và echeveria là những loài thực vật an toàn để có những người bạn bốn chân của bạn.
Bromeliads và echeveria là những loài thực vật an toàn để có những người bạn bốn chân của bạn.

Các bước an toàn

Mặc dù bạn không cần phải phá bỏ khu vườn của mình để loại bỏ thực vật độc hại trong thực đơn của chó, nhưng bạn chắc chắn nên tự giáo dục bản thân để có thể đưa ra quyết định sáng suốt của riêng mình.

Loại bỏ những cây có nguy cơ, cấy chúng vào những khu vực không có vật nuôi trong vườn hoặc, nếu cây quá lớn (hoặc đặc biệt) để dễ dàng loại bỏ, hãy làm cho vật nuôi của bạn không thể tiếp cận bằng hàng rào.

Chỉ cần nhớ rằng ngay cả lá rụng hoặc vỏ hạt cũng thường có độc, vì vậy hãy làm quen với các triệu chứng mà thú cưng của bạn có thể gặp phải sau khi ăn phải để bạn biết phải nói gì với bác sĩ thú y.

Bạn có thể không cần phải ra ngoài và dỡ bỏ nền trồng hoa đỗ quyên vào ngày mai, nhưng việc thay thế cây lô hội độc hại của bạn bằng một cây haworthia không độc hại (và hấp dẫn hơn) không phải là vấn đề lớn.

Nếu thú cưng của bạn có bất kỳ triệu chứng đáng lo ngại nào, đừng lãng phí thời gian xem những danh sách như thế này. Gọi cho bác sĩ thú y của bạn hoặc truy cập Trang web đường dây nóng kiểm soát chất độc ASPCA ngay.

Ảnh hàng đầu từ Offset.

Lưu ý: Các quan điểm và ý kiến ​​thể hiện trong bài viết này là của tác giả và không nhất thiết phản ánh quan điểm hoặc lập trường của Zillow.

Tin tức khác:

  1. Cây trồng tại nhà có thể thực sự làm sạch không khí?

  2. Đưa một ngôi nhà hiện đại lên bản đồ trong vùng hoang dã của Wyoming

  3. Sáng tạo với Làm vườn thẳng đứng

Related Posts

Enter your keyword