Cách giành chiến thắng trong cuộc chiến giành lông thú cưng

Cách giành chiến thắng trong cuộc chiến giành lông thú cưng

Một con lăn xơ vải sẽ giúp bạn giành chiến thắng trong trận chiến – nhưng bạn sẽ cần nhiều hơn một chút để giành chiến thắng trong cuộc chiến.

Nếu bạn là một phụ huynh nuôi thú cưng, bạn biết rằng mùa rụng lông đang diễn ra mạnh mẽ – và chứng dị ứng của bạn cũng có thể xảy ra.

Trong khoảng 30 phần trăm của những người bị dị ứng nói chung cũng có phản ứng dị ứng với mèo và chó. Những người bị dị ứng vật nuôi có hệ thống miễn dịch nhạy cảm có thể phản ứng với các protein vô hại trong nước tiểu, nước bọt hoặc lông của vật nuôi. Và trong khi bản thân lông vật nuôi không phải là chất gây dị ứng, nó sẽ thu thập lông tơ và chứa các chất gây dị ứng khác, như bụi và phấn hoa.

Cách tốt nhất để chống lại cuộc chiến chống lại sự quá mẫn cảm với lông là trên hai mặt trận: trên chính vật nuôi (thông qua việc chải lông thường xuyên) và xung quanh nhà.

Một con vật cưng ngăn nắp là một con vật cưng hạnh phúc

Những con chó có làn da khỏe mạnh sẽ rụng tế bào da sau mỗi 22 ngày. Tuy nhiên, một con chó có làn da không khỏe mạnh có thể rụng tế bào thường xuyên sáu ngày một lần, làm trầm trọng thêm số lượng lông rụng trong nhà.

Bắt đầu với thói quen tắm thường xuyên. Hầu hết những người bán tạp hóa khuyên bạn nên tắm cho chó ít nhất một lần một tháng – chỉ cần sử dụng dầu gội hữu cơ không gây dị ứng đủ dịu nhẹ để sử dụng thường xuyên. Tất nhiên, nếu mèo của bạn ghét nước (hầu hết chúng đều vậy!), Hãy thử dùng khăn lau chải lông có công thức đặc biệt dành cho lông mèo. Chúng sẽ giúp loại bỏ lông rụng và ngăn chúng bám vào thảm và đồ nội thất của bạn.

Thường xuyên chải lông cho thú cưng của bạn là điều cần thiết để chiến thắng trong cuộc chiến lông thú cưng. Chải lông không bao giờ được coi là một việc vặt. Hãy coi đó là một cách để dành thời gian chất lượng cho thú cưng của bạn.

Hãy hỏi người chăm sóc để được tư vấn về các dụng cụ và bàn chải phù hợp cho thú cưng của bạn, đặc biệt nếu nó có bộ lông dài. Bí quyết để chải lông thành công cho mèo là để mèo chọn nơi thích hợp để chúng ngồi và chải lông. Nó có thể nằm trên đùi của bạn hoặc trên bệ bếp – chỉ cần đặt một tấm thảm hoặc khăn tắm xuống để chúng không trượt xung quanh.

Chó thường rất vui khi được chải lông ở bất cứ đâu. Ngoài sân là một lựa chọn tốt, vì lông rụng có thể bay lung tung mà không còn sót lại trong nhà.

Công cụ và thủ thuật

Hãy coi một chiếc máy hút bụi mạnh mẽ là người bạn tốt nhất mới của bạn. Và nó không cần phải được dán nhãn đặc biệt cho lông thú cưng để hoàn thành công việc. Tất cả chỉ là việc bạn thực hiện nghiên cứu để tìm ra máy hút có lực hút tốt nhất và nhiều loại dụng cụ để nhổ tóc từ cầu thang, kẽ hở và đệm.

Cây lăn mi đơn giản (nhưng hiệu quả) cũng đóng một vai trò quan trọng trong việc lấy tóc. Bên cạnh các con lăn có kích thước tiêu chuẩn được sử dụng cho mục đích cá nhân, hãy kiểm tra các cửa hàng thú cưng và nhà bán lẻ thú cưng trực tuyến để tìm các tấm dính lớn được thiết kế để nâng lông thú cưng trên quy mô lớn.

Và như một phần của công việc dọn dẹp theo mùa, hãy nhớ giặt tất cả đồ ném, chăn và thậm chí cả giường cho thú cưng là khu vực báo lại phổ biến. Để có kết quả tốt nhất, hãy giặt những đồ này hàng tháng.

Thức ăn cho suy nghĩ

Cuối cùng, nếu bạn cho rằng thú cưng của mình rụng lông quá mức và da cũng bị bong tróc, thì nguyên nhân có thể là do những gì trong bát thức ăn. Dinh dưỡng tốt là điều quan trọng đối với tất cả các vật nuôi, vì nó đảm bảo một bộ da và bộ lông khỏe mạnh, có nghĩa là chúng sẽ ít rụng hơn.

Vì vậy, trên thực tế, bạn có thể kiểm soát chứng dị ứng của chính mình bằng cách đảm bảo thú cưng của bạn có một chế độ ăn uống tuyệt vời. Ít nhất, bạn nên thảo luận với bác sĩ thú y.

Tin tức khác:

  1. Cách thay thế quạt trần

  2. Tham quan những chiếc tủ kỳ quái này được làm từ vật liệu tái chế

  3. Bộ ba ngôi nhà trên cây dành cho những người trưởng thành 

Related Posts

Enter your keyword