Đừng tin 5 điều lầm tưởng này về các đại lý bất động sản

Đừng tin 5 điều lầm tưởng này về các đại lý bất động sản

Bạn có cần một cái không? Họ có bỏ túi toàn bộ hoa hồng không? Hãy đặt sự thật thẳng thắn.

Người mua và người bán thường tham gia thị trường với những quan niệm sai lầm về các đại lý bất động sản – cách họ làm việc, quy trình hoạt động và mối quan hệ đại lý là gì.

Thật hữu ích khi chỉ ra rằng, trong bất kỳ giao dịch bất động sản nào, rất có thể sẽ có hai tác nhân: một cho người mua và một cho người bán.

Dưới đây là năm huyền thoại (và năm sự thật) về cách làm việc với cả đại lý của người mua và người bán.

1. Đại lý nhận được 6% hoa hồng, không có vấn đề gì

Hầu hết mọi người đều cho rằng đại lý của họ đang bỏ túi toàn bộ tiền hoa hồng. Điều đó sẽ tốt, nhưng nó không chính xác.

Sự thật

Đầu tiên, sẽ hữu ích khi biết rằng người bán trả tiền hoa hồng và họ chia nó theo bốn cách: giữa hai công ty môi giới và hai đại lý.

Cuối cùng, hoa hồng môi giới không cố định hoặc không cố định và người bán đôi khi có thể thương lượng.

2. Một khi bạn bắt đầu với một đại lý, bạn sẽ bị mắc kẹt với họ

Nếu bạn là người bán, bạn ký hợp đồng với đại lý bất động sản và người môi giới của họ. Hợp đồng đó bao gồm một thời hạn – thường là sáu tháng đến một năm. Một khi bạn đã ký thỏa thuận, trên thực tế, bạn có thể bị mắc kẹt với người đại diện của họ trong suốt thời hạn. Nhưng không phải lúc nào cũng vậy.

Sự thật

Nếu mọi thứ không suôn sẻ, bạn có thể yêu cầu đại lý hoặc người quản lý môi giới giải phóng bạn khỏi thỏa thuận sớm.

Người mua hiếm khi theo hợp đồng. Trên thực tế, các đại lý của người mua làm việc miễn phí cho đến khi khách hàng của họ tìm được nhà. Nó có thể nhanh nhất là một tháng, hoặc có thể mất đến một năm hoặc hơn. Và đôi khi người mua không bao giờ mua nhà, và người đại diện không được trả tiền.

Trước khi nhảy vào xe của một đại lý và yêu cầu họ đóng vai hướng dẫn viên du lịch, hãy xem xét một cuộc tư vấn trực tiếp hoặc một cuộc gọi và đọc các đánh giá trực tuyến của họ để xem liệu họ có phù hợp hay không.

Nếu không, hãy bắt đầu thật chậm và nếu bạn không cảm thấy thoải mái, hãy cho họ biết sớm – việc chia tay với người đại diện của bạn sẽ khó hơn nếu thời gian trôi qua quá nhiều.

3. Người mua có thể sử dụng đại lý bán của ngôi nhà

Người mua ngày nay nhận được hầu hết mọi thứ theo yêu cầu, từ đồ ăn cho đến chuyến đi đến sân bay. Khi nói đến bất động sản, người mua giờ đây cho rằng họ chỉ cần điện thoại thông minh để mua nhà, vì hầu hết các danh sách bất động sản đều trực tuyến.

Sự thật

Người mua lần đầu hoặc người mua mới đến một khu vực không biết những gì họ không biết, và họ cần một người ủng hộ.

Đại lý niêm yết đại diện cho quyền lợi của người bán và có trách nhiệm ủy thác thương lượng giá và các điều khoản tốt nhất cho người bán. Vì vậy, làm việc trực tiếp với đại lý bán hàng sẽ dẫn đến xung đột lợi ích có lợi cho người bán.

Một đại lý của người mua xuất sắc sống và hít thở thị trường địa phương của họ. Họ có thể đã vào bên trong và biết lịch sử của hàng chục ngôi nhà gần đó. Họ được kết nối với cộng đồng và họ biết những người kiểm tra, người cho vay, kiến ​​trúc sư và luật sư giỏi nhất.

Họ đã tạo điều kiện thuận lợi cho nhiều giao dịch, có nghĩa là họ biết tất cả các dấu hiệu và có thể cho bạn biết khi nào nên chạy khỏi (hoặc về) một ngôi nhà.

4. Một đại lý cũng tốt như đại lý tiếp theo

Nhiều người nghĩ rằng tất cả các đại lý được tạo ra như nhau.

Sự thật

Một đại diện địa phương tuyệt vời có thể tạo ra sự khác biệt đáng kinh ngạc, vì vậy đừng bao giờ giải quyết. Đại lý phù hợp có thể giúp bạn tiết kiệm thời gian và tiền bạc, giúp bạn không gặp rắc rối và bảo vệ bạn.

Hãy xem xét một đại lý đã sống và làm việc trong cùng một thị trấn trong khoảng mười năm. Họ biết các đường phố như mu bàn tay của họ. Họ có mối quan hệ sâu sắc với các đại lý địa phương khác. Họ có theo dõi nội bộ về các giao dịch sắp tới và các giao dịch trong quá khứ mà không thể giải thích bằng cách xem dữ liệu trực tuyến.

So sánh đại lý đó với một người đến thăm một khu vực lần đầu tiên. Một số đại lý không thẳng thắn và có thể quan tâm hơn đến việc bán hàng. Nhiều người khác quan tâm hơn đến việc xây dựng mối quan hệ lâu dài với bạn, bởi vì hoạt động kinh doanh của họ dựa trên sự giới thiệu.

5. Bạn không thể mua nhà để bán theo chủ sở hữu (FSBO) nếu bạn có đại lý

Trong thế hệ trước, những người bán không giao dịch với bất kỳ đại lý nào đã cố gắng bán nhà của họ trực tiếp cho người mua để tiết kiệm hoa hồng.

Sự thật

Người bán thông minh hiểu rằng bất động sản rất phức tạp và hầu hết người mua đều có đại diện riêng biệt. Và nhiều người bán FSBO sẽ cung cấp thanh toán cho đại lý của người mua như một động lực để đưa khách hàng là người mua của họ đến nhà.

Nếu bạn thấy một trang chủ FSBO trên thị trường, đừng ngại yêu cầu đại lý của bạn bước vào. Hầu hết thời gian người bán sẽ bồi thường cho họ và bạn có thể hưởng lợi từ kiến ​​thức và kinh nghiệm của họ.

Tin tức khác:

  1. 5 lầm tưởng (và 5 sự thật) về việc bán nhà của bạn

  2. 5 Cách Để Văn Phòng Tại Nhà Của Bạn Hoạt Động

  3. 5 câu hỏi về lò sưởi hàng đầu của bạn, đã được trả lời

Related Posts

Enter your keyword