Đưa di tích những năm 1980 vào thời đại hiện đại tươi sáng, tươi sáng

Đưa di tích những năm 1980 vào thời đại hiện đại tươi sáng, tươi sáng

Năm 1989 được gọi – nó muốn sơ đồ tầng của nó trở lại.

Việc khôi phục lại một ngôi nhà cũ không bao giờ là dễ dàng, nhưng việc thiết kế lại một ngôi nhà được xây dựng vào những năm 1980 – một thời đại không được yêu thích đặc biệt về phong cách của nó – đòi hỏi trí tưởng tượng.

Debbie Cederlind và Lora Lindberg, những chuyên gia kinh doanh nhà ở Seattle và chủ sở hữu của Urban Squirrel, gần đây đã giải quyết một ngôi nhà Bothell, WA được xây dựng vào năm 1989 không có nhiều điểm nhấn về mặt phong cách.

Cederlind nói: “Với những ngôi nhà những năm 1980, thật là một thách thức để đưa nhân vật trở lại. “Chúng tôi bắt đầu không có nhân vật nào, nhưng cảm giác rất ổn khi kết thúc. Chúng tôi đã làm cho nó nổi bật và tạo cho nó một số đặc biệt không có ở đó. ”

Ngôi nhà theo phong cách truyền thống đã được sửa sang lại trước khi Cederlind và Lindberg bắt tay vào thực hiện, nhưng công trình kém hơn mong đợi.

“Có một số màu sơn gớm ghiếc trên tường,” Lindberg nhớ lại. “Bạn có thể thấy họ đang cố gắng tiêm vào nhân vật những màu vàng và đỏ siêu sáng. Và có một phòng tắm không có cửa sổ. Nó có thể sống được, nhưng bên trong khá xấu xí ”.

Hãy để nó thở

Khi Cederlind và Lindberg lần đầu tiên bước vào nhà, mục tiêu chính của họ là để cho một số ánh sáng cần thiết vào bên trong.

Họ dỡ bỏ một bức tường ngăn giữa nhà bếp và phòng ăn và mở ra cầu thang dẫn xuống tầng hầm. Cầu thang dài và được đóng hoàn toàn với một cánh cửa ở trên cùng, vì vậy các nhà thiết kế quyết định mở cả hai bên của bức tường.

“Chúng tôi để nó thở một chút,” Lindberg nói.

Nhà bếp được thiết kế lại – từ tối tăm và không có gì nổi bật sang kiểu dáng đẹp, sáng sủa và hiện đại, nổi bật với một hòn đảo màu than, kệ mở màu trắng và xử lý vải bố. Các nhà thiết kế cũng bao phủ các thiết bị bằng tấm ốp để làm cho chúng ít rõ ràng hơn.

Ngoài việc cải tạo nhà bếp và phòng tắm chính, được làm sáng bằng cửa sổ bên ngoài hình chữ nhật và một số tác phẩm lát gạch lớn ở vòi hoa sen, các nhà thiết kế cũng thay đổi cách bố trí khó xử ở tầng trên.

Họ quyết định đóng một nửa bức tường lỗi thời nhìn ra không gian sống và lối vào phía trước, sau đó tạo ra một phòng ngủ để thay thế văn phòng áp mái trước đây đã tồn tại ở đó.

Nhân vật tiêm

Phần lớn công việc và phong cách được thêm vào ngôi nhà nằm ở tầng hầm. Lindberg nói: “Không gian cực kỳ rùng rợn, kỳ lạ và không trôi chảy.

Từ phiến đá trống, tối và không hấp dẫn này, các nhà thiết kế đã tạo ra hai phòng ngủ, một thư viện, một bếp nhỏ và một phòng tắm bổ sung. Bếp nhỏ và phòng tắm có cửa trượt mở ra không gian sinh hoạt lớn ở tầng dưới.

Bếp nhỏ cũng phong cách như nhà bếp đầy đủ tiện nghi, có kệ mở, tủ mở màu than và quầy đá.

Khó khăn lớn nhất mà các nhà thiết kế phải đối mặt trong tầng hầm là quyết định phải làm gì với ba cây cột ở giữa phòng. Sau nhiều cân nhắc, họ đã biến các bài viết thành một thư viện tích hợp sẵn, tô điểm cho nó bằng những chiếc ghế treo kiểu cổ điển ở mỗi bên được treo trên các thanh xà.

Cederlind nói: “Chúng tôi đã đi khắp nơi, và đó là điều khó nhất để tìm ra. “Nhưng nếu bạn là một gia đình có trẻ em, bạn muốn toàn bộ tầng hầm trở thành một sân chơi lớn”.

Nhận diện mạo tại nhà

  • Làm cho nhà bếp của bạn chảy. “Bây giờ chúng tôi đang làm những nhà bếp mở này, mọi người không muốn nhà bếp của họ trông giống như một nhà bếp. Họ muốn nó chảy ra, ”Cederlind nói. Thêm các tác phẩm nghệ thuật, đồ gốm và các phụ kiện khác để làm cho căn phòng không giống như một căn bếp và giống như phần còn lại của ngôi nhà của bạn.
  • Xem xét cuộc hội thoại. “Chúng tôi suy nghĩ rất nhiều về việc sắp xếp chỗ ngồi của mình. Chúng tôi nghĩ về cuộc trò chuyện chứ không phải về vị trí đặt TV, ”Lindberg nói. Đi văng và ghế đối diện nhau – không phải TV – để tạo không gian ấm cúng để trò chuyện với bạn bè và những người thân yêu.
  • Kết hợp tương phản. Cederlind nói: “Bạn cần sự cân bằng giữa tối và sáng. Nếu bạn có sàn gỗ cứng sẫm màu, bạn không cảm thấy phải phù hợp với tủ của mình. Tạo sự tương phản sẽ giúp ngôi nhà của bạn trông quá tối hoặc cũ kỹ.

Tin tức khác:

  1. 6 bí quyết thông minh để có được căn hộ trong mơ của bạn

  2. Khóa tu Thiền từ xa Nhìn ra Núi Rocky – Ngôi nhà của Tuần

  3. Ngôi nhà Hobbit này sẽ khiến bạn mơ đến Trung địa

Related Posts

Enter your keyword