Đang tìm kiếm một căn chung cư mới?  Đây là những gì bạn cần biết

Đang tìm kiếm một căn chung cư mới? Đây là những gì bạn cần biết

Đi trước trong việc tìm kiếm căn hộ của bạn để bạn không bị bỏ lại phía sau.

Bất kể thị trường cho thuê địa phương của bạn trông như thế nào, quá trình tìm kiếm một địa điểm phù hợp với ngân sách, khung thời gian và danh sách mong muốn của bạn có thể là một hành động cân bằng. Hiểu thị trường hiện tại và quy trình tìm kiếm điển hình có thể giúp bạn giảm bớt một số căng thẳng liên quan.

Thị trường cho thuê ngày nay

Tại nhiều thành phố lớn, việc cho thuê nhà chiếm nhiều thu nhập của người dân hơn so với những năm trước, phần lớn là do nhu cầu cho thuê thường vượt quá nguồn cung, khiến giá cả tăng cao. Thị trường việc làm đang phát triển – như sự bùng nổ việc làm ở khu vực tàu điện ngầm Seattle – đã góp phần làm thiếu hụt nguồn cung.

Theo một nghiên cứu vào tháng 11 năm 2017 của Zillow Research, nhu cầu cao góp phần làm cho tỷ lệ thu nhập chi cho tiền thuê nhà tăng vọt lên 29,1% trên toàn quốc, theo một nghiên cứu vào tháng 11 năm 2017 của Zillow Research, so với mức trung bình 25,8% trong giai đoạn 1985-2000. Trong khi nhiều khu vực dao động quanh mức 29% đó – như Chicago (29,7 phần trăm) và Austin, TX (29 phần trăm), hoặc thậm chí thấp hơn như Atlanta (26 phần trăm) – những người cho thuê nhà đang chi tiêu một tỷ lệ lớn hơn trong thu nhập của họ cho tiền thuê nhà mỗi tháng so với trước đây ở mỗi siêu thị đó.

Ngoài ra, nhiều người thuê nhà đang trả hơn 30 phần trăm thu nhập của họ bằng tiền thuê nhà. Người thuê nhà ở Los Angeles trả phần thu nhập cao nhất của họ với 48,4 phần trăm, nhưng ngay cả những nơi như Portland, OR (32,5 phần trăm), New Orleans (33,2 phần trăm) và Miami (41 phần trăm) ăn nhiều hơn tiền trả tận nhà của người thuê nhà so với trước đây .

Trong khi giá thuê đã tăng vọt trong thập kỷ qua, thu nhập phần lớn không theo kịp. Tháng 10 và tháng 11 năm 2017 đã chứng kiến ​​mức tăng thu nhập tương ứng với mức tăng tiền thuê nhà, nhưng thu nhập không bằng tiền thuê trong hầu hết giai đoạn 5 năm trước đó.

Những người đi thuê nhà không chỉ phải chi một phần thu nhập lớn hơn để trang trải tiền thuê nhà mà họ còn thường xuyên thấy tiền thuê nhà của mình tăng vọt. Bảy mươi chín phần trăm những người thuê nhà gần đây đã chuyển đến từ nơi thuê trước đó đã thấy tiền thuê của họ tăng vọt trước khi chuyển đi. Gần sáu trong số 10 người thuê nhà đã thuê căn nhà hiện tại của họ trong hơn một năm (57%) cũng đã thấy tiền thuê của họ tăng vọt kể từ lần đầu tiên họ chuyển đến.

Ngoài chi phí thuê, người thuê nên mong đợi hành động nhanh chóng. Không giống như mua một căn nhà, trung bình mất 4,3 tháng, người thuê tìm kiếm trung bình 2,6 tháng; một phần tư (26 phần trăm) tìm kiếm dưới một tháng.

Quản lý kỳ vọng của riêng bạn

Trong thị trường cho thuê đầy thách thức này, chúng tôi khuyên bạn nên tham gia tìm kiếm với sự hiểu biết đầy đủ về những gì bạn có thể mua được. Không chắc con số hàng tháng đó trông như thế nào? Sử dụng máy tính tiền thuê để trau dồi nó, và đừng quên: Nhiều chủ nhà yêu cầu tiền thuê nhà đầu tiên và tháng trước cũng như tiền đặt cọc thiệt hại. Khi bạn đăng ký, hãy xem xét cẩn thận bất kỳ chi phí bổ sung nào; chúng có thể khác nhau tùy thuộc vào chủ nhà.

Nơi đầu tiên bạn đăng ký – cho dù nó có xuất hiện tuyệt vời như thế nào – có thể không phải là nơi bạn chuyển đến. Trung bình, những người thuê nhà thực hiện 4,5 lần liên hệ với chủ nhà và nộp 2,5 đơn. Tìm kiếm trong các khu vực lân cận với ngôn ngữ ban đầu mà bạn quan tâm để tạo ra một mạng lưới rộng lớn hơn trong tìm kiếm của bạn.

Khi nào và cách sử dụng các công cụ trực tuyến

Nếu bạn giống như hầu hết những người thuê nhà, bạn sẽ sử dụng các công cụ trực tuyến để tìm lần thuê tiếp theo của mình. Mặc dù việc tìm thuê nhà trực tuyến dễ dàng hơn nhiều so với việc lái xe xung quanh để tìm kiếm một biển báo “Cho thuê” khó nắm bắt, nhưng hãy thận trọng. Nếu giá thuê được quảng cáo thấp hơn vài trăm đô la so với giá thị trường, giá thuê có thể quá tốt để trở thành sự thật. Gần một phần ba (32 phần trăm) người cho thuê cho biết họ gặp vấn đề trong việc xác định xem một danh sách có hợp pháp hay không.

Do ngày càng có nhiều công cụ trực tuyến, mong chủ nhà nhanh chóng liên hệ lại với bạn. Ba phần tư (76 phần trăm) chủ nhà được liên hệ đã trả lời “kịp thời” – điều này đối với 72 phần trăm người thuê là trong vòng một ngày.

Khi nhiều người cho thuê hoàn thành việc tìm kiếm của họ và thực hiện các yêu cầu ban đầu trực tuyến, làm thế nào bạn có thể nổi bật trước một chủ nhà tiềm năng? Trước hết, hãy chuẩn bị tất cả các thủ tục giấy tờ của bạn (như phiếu lương gần đây, bảng sao kê ngân hàng, thông tin liên hệ của chủ nhân và chủ nhà trước đây của bạn) khi bạn nộp đơn.

Khi bạn tìm thấy một địa điểm

Hầu hết những người thuê nhà (68 phần trăm) ký hợp đồng thuê 12 tháng. Khi bạn đọc qua hợp đồng thuê đó, hãy đảm bảo rằng bạn hiểu mọi thứ trong hợp đồng. Nếu một chi tiết không phải bằng văn bản, nó không có giá trị ràng buộc về mặt pháp lý. Ngoài ra, hãy đảm bảo rằng bạn hiểu các hình phạt tài chính mà bạn có thể phải chịu nếu phá vỡ hợp đồng thuê.

Bạn cũng nên làm quen với các quyền của mình với tư cách là người thuê. Quyền của người cho thuê khác nhau ở cấp tiểu bang và địa phương; đảm bảo rằng những cái bạn đang tham khảo thể hiện chính xác tình huống của bạn.

Mặc dù hầu hết những người thuê nhà sử dụng các nguồn trực tuyến để tìm kiếm ngôi nhà mới của họ, hầu hết các hợp đồng thuê nhà vẫn được ký trực tiếp (84% người thuê nhà). Hơn một nửa số người thuê nhà (53 phần trăm) trả tiền thuê nhà của họ trực tiếp hoặc tại ngân hàng. Để hiểu các tùy chọn thanh toán của bạn, hãy nói chuyện với chủ nhà của bạn.

Cuối cùng, trừ khi bạn có kế hoạch thuê nhà cho tương lai gần, hãy chuẩn bị trước cho cuộc tìm kiếm tiếp theo của bạn. Điều số một mà những người thuê nhà sẽ làm khác khi tìm kiếm ngôi nhà mới của họ là bắt đầu tìm kiếm nhà của họ sớm hơn để có nhiều thời gian hơn (32% người thuê nhà). Đặt lời nhắc vào lịch của bạn khoảng ba tháng trước khi hợp đồng thuê của bạn kết thúc để giúp bạn bắt đầu suy nghĩ về các lựa chọn của mình. Nếu bạn ở lại, bạn có thể tiết kiệm tiền về lâu dài – chủ nhà thường tăng giá thuê ít thường xuyên hơn để gia hạn người thuê.

Tin tức khác:

  1. Bạn sẽ leo lên tường của ngôi nhà nhỏ này

  2. Bạn có được bảo hiểm nếu băng tuyết làm hư hại ngôi nhà của bạn không?

  3. Life in a Fire Lookout

Related Posts

Enter your keyword