Bạn có được bảo hiểm nếu băng tuyết làm hư hại ngôi nhà của bạn không?

Bạn có được bảo hiểm nếu băng tuyết làm hư hại ngôi nhà của bạn không?

Băng tuyết dày có thể gây ra những cơn đau đầu lớn cho chủ nhà, từ mái nhà bị sập đến cây đổ và tầng hầm ngập nước. Tùy thuộc vào hợp đồng bảo hiểm của bạn, bạn có thể phải chịu trách nhiệm.

Bởi Stephanie Reid, luật sư Avvo và cộng tác viên NakedLaw

Ngoài những nguy hiểm về sức khỏe và an toàn của nhiệt độ dưới 0, bão tuyết mù mịt và những tảng băng kín đáo, thời tiết mùa đông cũng có thể vô cùng nguy hiểm cho ngôi nhà của bạn. Kiểm tra thời tiết cho ngôi nhà của bạn cho mùa đông là một bước đi đúng hướng, nhưng chủ nhà cũng phải xem xét một số vấn đề về thời tiết mùa đông, bao gồm cả trách nhiệm pháp lý để đề phòng và biết liệu chính sách bảo hiểm chủ nhà của bạn có được bảo hiểm hay không.

Sát thương do tuyết, sát thương do băng, v.v.

Hai nguyên nhân chính gây hư hỏng nhà vào mùa đông là băng tuyết. Sức nặng của tuyết có thể làm sập mái nhà hoặc làm hỏng ô tô. Và khi tuyết tan chắc chắn có thể gây ra lũ lụt nghiêm trọng và các vấn đề với hệ thống tự hoại tại nhà.

Các vấn đề lớn đối với băng, từ góc độ pháp lý của chủ nhà, bao gồm trượt ngã và đường ống đóng băng. Băng tích tụ trên cây cũng có thể gây ra thiệt hại nếu một cành cây rơi vào nhà bạn – hoặc thậm chí tệ hơn là nhà hàng xóm của bạn.

Bảo hiểm nhà bao gồm những gì?

Chính sách bảo hiểm chủ nhà thường bao gồm những thiệt hại do các hiện tượng thời tiết mùa đông gây ra. Thiệt hại trực tiếp bao gồm cây đổ vào nhà, sập mái nhà do tuyết tích tụ, thiệt hại do gió trong trận bão tuyết, di dời do mất điện lớn và đường ống bị đóng băng hoặc vỡ (ngoại lệ).

Điều có thể không được bảo hiểm: sự sơ suất của chủ nhà

Một yếu tố đường cong có thể ảnh hưởng đến thiệt hại mà hợp đồng bảo hiểm của bạn bao gồm: chủ nhà sơ suất, có nghĩa là bỏ qua việc chăm sóc tiêu chuẩn cho phép ngôi nhà của bạn chịu được thời tiết mùa đông bình thường. Điều này có thể bao gồm các yếu tố như:

  • Đường ống. Nếu công ty bảo hiểm tin rằng các đường ống bị vỡ do chúng bị bỏ quên – ví dụ như nếu nhiệt tắt hoặc các đường ống không được thoát nước – bạn có thể bị từ chối bảo hiểm.
  • Cây. Nếu chủ nhà biết cây hoặc các chi của nó có nguy cơ bị đổ nhưng không thực hiện các bước cắt tỉa hoặc loại bỏ chúng thì chủ nhà có thể phải chịu trách nhiệm pháp lý nếu chúng rơi và gây thiệt hại.
  • Tuyết. Nếu ngôi nhà của bạn bị hư hại do tuyết tan chảy thấm qua mái nhà, và người điều chỉnh xác định rằng mái nhà đang bị hư hỏng hoặc được lắp đặt không đúng cách, bạn sẽ phải tự tính tiền.
  • Nước đá. Luật pháp khác nhau tùy theo địa điểm, nhưng có thể có các quy tắc liên quan đến việc loại bỏ tuyết và băng nhanh chóng. Ở Thành phố New York, các hợp đồng cho thuê nhà cho thuê thường quy định rằng chủ sở hữu hoặc người thuê phải dọn dẹp vỉa hè trong vòng bốn giờ sau khi tuyết ngừng rơi.
  • Bão tố. Bằng chứng cho thấy chủ nhà có thể đã làm nhiều hơn để bảo vệ tài sản trước hoặc trong cơn bão sẽ được xem xét và có thể dẫn đến việc từ chối bảo hiểm.

Điều chắc chắn không được bảo hiểm: thiệt hại do lũ lụt

Vấn đề lớn cần lưu ý là ngập lụt không được bảo hiểm bởi chính sách bảo hiểm cho chủ nhà. Một trận bão tuyết lớn sau đó là một khoảnh khắc ấm áp thường dẫn đến hệ thống thoát nước hoạt động quá sức và gây ra lũ lụt. Nếu bạn sống trong một vùng khí hậu có khả năng xảy ra điều này, bảo hiểm lũ lụt là điều bắt buộc.

Cũng trong danh mục này là thiệt hại có thể xảy ra khi hệ thống tự hoại quá tải tràn ngược vào nhà của bạn, khiến nước thải thô chảy ra từ các cống rãnh. Một chính sách bảo hiểm lũ lụt có thể sẽ bao gồm trường hợp này, trong khi một chính sách chủ nhà chung sẽ không.

Ai phải chịu trách nhiệm: hàng xóm của bạn?

Một câu hỏi phổ biến liên quan đến thiệt hại xảy ra đối với ngôi nhà do cây cối hoặc lũ lụt từ tài sản của hàng xóm. Trong những trường hợp đó, công ty bảo hiểm trước tiên sẽ xem xét liệu người hàng xóm có sơ suất hay đáng trách trong trường hợp này hay không. Nếu không có bằng chứng về sơ suất, chủ sở hữu của cấu trúc bị hư hỏng sau đó phải chịu trách nhiệm sửa chữa cấu trúc đó, nhưng chính sách của họ sẽ bao gồm thiệt hại.

Tuy nhiên, nếu người hàng xóm bị coi là đáng trách trong trường hợp này, thì vụ việc có thể dẫn đến một vụ kiện dân sự nếu các bên không thể đạt được một giải pháp khả thi. Hãy tham khảo ý kiến ​​của luật sư nếu bạn thấy mình rơi vào tình trạng bế tắc như vậy.

Làm thế nào để yêu cầu bảo hiểm chủ nhà

Các công ty bảo hiểm khuyên bạn nên yêu cầu bồi thường càng sớm càng tốt sau một sự kiện thời tiết lớn. Điều này sẽ cho phép người điều chỉnh có cơ hội tốt nhất để đánh giá thiệt hại và đưa ra quyết định thực tế chắc chắn về việc liệu vấn đề có được điều chỉnh theo chính sách hay không.

Nếu thiệt hại của bạn là nhỏ, bạn có thể muốn xem xét việc từ bỏ một yêu cầu bồi thường cho công ty bảo hiểm của bạn vì việc đưa ra nhiều yêu cầu có thể làm tăng phí bảo hiểm của bạn. Nếu có vẻ như vấn đề của bạn sẽ không đắt hơn nhiều so với khoản khấu trừ, có thể là khôn ngoan nếu bạn cắt giảm tổn thất và hoàn thành việc sửa chữa mà không liên quan đến nhà cung cấp bảo hiểm của bạn.

Tin tức khác:

  1. Đang tìm kiếm một căn chung cư mới? Đây là những gì bạn cần biết

  2. Bạn sẽ leo lên tường của ngôi nhà nhỏ này

  3. Life in a Fire Lookout

Related Posts

Enter your keyword