Đàm phán một giao dịch bất động sản

Đàm phán một giao dịch bất động sản

Rất nhiều điều có thể xảy ra giữa lời đề nghị ban đầu và ngày kết thúc. Gặp gỡ kẻ phản bội …

Mua một ngôi nhà hiếm khi đơn giản bằng việc đưa ra một đề nghị và thanh toán cho lời đề nghị đó. Các cuộc đàm phán có thể diễn ra qua lại trong nhiều tuần trước khi cả người bán và người mua đều hài lòng.

Phương tiện cho cuộc đàm phán này là người phản đối – một sự từ chối quan trọng và phức tạp và phản bác lại lời đề nghị của một trong hai bên. Việc phản đối thường được xử lý giữa các đại lý bất động sản và rất nhạy cảm về thời gian.

Bán hoặc mua một ngôi nhà là một quá trình hơn là một giao dịch, vì vậy điều quan trọng là phải hiểu các yếu tố phản đối trước khi bạn đưa ra đề nghị đầu tiên của mình.

Tại sao tôi bị phản công?

Với tư cách là người mua nhà, nếu bạn đưa ra đề nghị thấp hơn giá niêm yết, người bán có thể chọn từ chối, chấp nhận hoặc đơn giản là để đề nghị hết hạn. Nếu có nhiều ưu đãi, đại lý niêm yết sẽ đưa ra các lựa chọn cho khách hàng của họ và sau đó thông báo cho tất cả các đại lý của người mua về các lựa chọn.

Người bán cũng có thể phản đối ngày đóng cửa được đề xuất của bạn. Nếu họ cần chuyển ra ngoài nhanh chóng, họ có thể muốn đẩy nó sớm hơn. Họ cũng có thể yêu cầu thuê tài sản trong một thời gian sau khi giải quyết xong.

Thương lượng về giá và ngày kết thúc là điều phổ biến từ cả hai bên, nhưng thậm chí còn có nhiều lý do khiến người bán có thể bị phản đối.

Điều kiện của ngôi nhà có thể là yếu tố lớn nhất ở đây. Khi người mua nhà tiến hành nghiên cứu liên tục về ngôi nhà, bất kỳ vấn đề nào về tình trạng của ngôi nhà đều có thể dẫn đến phản tác dụng.

Nếu bạn đã chọn mang theo các thiết bị khi di chuyển, người mua cũng có thể tìm cách thương lượng để mua những thứ đó.

Thẩm định là một lý do khác để phản bác. Nếu thẩm định đến dưới giá bán đã thỏa thuận, nó sẽ ảnh hưởng đến số tiền mà công ty thế chấp sẽ cho người mua vay.

Quyền lực thương lượng

Khi xem xét người phản đối, điều quan trọng là phải có một đại lý bất động sản có kinh nghiệm, người có thể tận dụng lợi thế của bạn trong một cuộc thương lượng. Cả người bán và người mua đều có thể thực hiện các bước để đặt mình vào một vị trí thuận lợi thông qua việc lập kế hoạch và phản biện thông minh.

Kiến thức là sức mạnh trong các cuộc đàm phán, vì vậy hãy cố gắng thu thập càng nhiều thông tin về người bán hoặc người mua càng tốt. Đại lý của bạn cũng sẽ thay mặt bạn tìm kiếm thông tin từ đại lý khác.

Đôi khi người bán sử dụng việc bán nhà đang chờ xử lý của họ để tài trợ cho người khác, có nghĩa là họ có một mốc thời gian bị cắt ngắn và có thể háo hức hơn để thực hiện một giao dịch. Tương tự, những người mua đã chấm dứt hợp đồng thuê nhà có thể đang cần một nơi ở và sẵn sàng thương lượng hơn.

Nếu bạn đang bán một ngôi nhà với các vấn đề đã biết, hãy lường trước những vấn đề này có thể khiến bạn gặp bất lợi như thế nào trong quá trình thương lượng. Mái nhà bị dột có thể không được phát hiện cho đến khi người mua đặt hàng kiểm tra nhà. Tùy thuộc vào chi phí, họ có thể yêu cầu người bán sửa lại mái nhà hoặc trừ chi phí của một mái nhà mới vào giá bán.

Những loại vấn đề này khiến người bán gặp bất lợi rõ rệt vì họ phải trả tiền sửa chữa, hạ giá bán hoặc từ chối phản hồi và hy vọng người mua tiếp theo không nhận thấy hoặc quan tâm đến việc sửa chữa.

Đây là lý do tại sao nó đáng giá (khoảng 500 đô la) để trả tiền cho một cuộc kiểm tra trước khi niêm yết một ngôi nhà. Chuẩn bị có thể giúp bạn đỡ đau đầu và tốn kém tiền bạc.

Phản ứng với người phản đối

Nếu bạn nhận được sự phản đối với tư cách là người mua hoặc người bán, hãy xem xét cẩn thận mọi khía cạnh. Các đại lý bất động sản, ngoài bạn, không có nghĩa vụ phải đảm bảo bạn đọc toàn bộ hợp đồng. Vì vậy, hãy đảm bảo rằng bạn đã đọc kỹ mọi thứ trước khi ký.

Với mỗi phản hồi riêng lẻ, hãy xem xét mọi khía cạnh của việc bán hàng, bao gồm cả thông tin cũ và mới. Nếu bạn đưa ra một đề nghị cao hơn giá niêm yết, luôn có khả năng thẩm định thấp hơn.

Nếu bạn đang phản hồi một phản ứng trước khi thẩm định hoặc kiểm tra, hãy giữ những điều đó ở vị trí hàng đầu trong tâm trí bạn. Chuẩn bị tinh thần cho những cuộc phản công trong tương lai sau khi chúng hoàn thành.

Cho dù bạn đang bán hay mua một ngôi nhà, hãy thiết lập một cơ sở cho thời điểm bạn sẽ rời khỏi một cuộc mua bán. Là một người mua, bạn không muốn chi tiêu quá nhiều cho một ngôi nhà mà bạn chuyển đến mà không có tiền mặt để cải tạo và sửa chữa. Và là một người bán, bạn nên biết bạn muốn kiếm được bao nhiêu từ việc bán hàng.

Với một cách tiếp cận được đo lường và thông báo, những người phản đối có thể là bạn của bạn. Thường xuyên liên lạc với đại lý của bạn để cho họ biết bạn muốn gì từ việc bán hàng và đừng bao giờ ngại bỏ đi nếu mọi thứ đi xuống phía nam.

Tin tức khác:

  1. Căn nhà container vận chuyển đôi này có niềm vui gấp đôi

  2. 6 Cờ Đỏ Mua Sắm Tại Nhà Ngay Cả Thanh Tra Cũng Có Thể Bỏ Qua

  3. Những rủi ro lớn mà người mua nhà phải gánh chịu khi họ từ bỏ việc kiểm tra

Related Posts

Enter your keyword