Cách thay thế quạt trần

Cách thay thế quạt trần

Quạt trần cũ hẹn hò với cái nhìn của căn phòng của bạn? Nâng cấp lên một mô hình mới hơn – chỉ mất một hoặc hai giờ!

Một số người yêu thích quạt trần – những người khác không quan tâm đến chúng. Nhưng có lẽ tất cả chúng ta đều đồng ý rằng chúng vô cùng hữu ích, đặc biệt là trong cái nóng của mùa hè.

Nếu bạn không thích vẻ ngoài của chiếc quạt trần của mình, hãy thử cập nhật lên một tùy chọn kiểu dáng đẹp, hiện đại hơn. Bằng cách đó, bạn có được cả chức năng và thời trang trong không gian của mình, đó là điều có lợi trong cách chơi của chúng tôi!

Không cần phải gọi thợ điện cho dự án này – lắp đặt một chiếc quạt trần mới là việc bạn có thể làm trong vòng chưa đầy một giờ.

Nguồn cung cấp

  • Người hâm mộ mới
  • Tua vít (phẳng và Phillips)
  • Máy kiểm tra điện áp
  • Thang
  • Máy cắt dây
  • Nắp dây
  • Bạn thân

1. Tắt nguồn

Đây là bước quan trọng nhất cho dự án này. Để giữ an toàn khi làm việc với dây điện, hãy tắt nguồn điện của quạt trần.

Bật và tắt công tắc và sử dụng thiết bị kiểm tra điện áp để xác nhận rằng không có nguồn điện chạy đến quạt trần trước khi bạn tiếp tục.

2. Tháo quạt cũ

Bạn sẽ cần tuốc nơ vít của mình cho cái này – và một người bạn để giữ quạt khi bạn làm việc. Đây là một bài tập cho cánh tay, vì vậy hãy đảm bảo rằng người trợ giúp của bạn sẵn sàng giữ nó khi bạn nhanh chóng tháo nó ra.

Quá trình này sẽ phụ thuộc vào kiểu quạt của bạn, nhưng rất có thể bạn sẽ bắt đầu bằng cách tháo đèn chiếu sáng, cánh quạt và sau đó là đế.

Về cơ bản, hãy bắt đầu tháo các phần của đèn và quạt cho đến khi bạn tháo hết ra – chỉ cần nhớ chụp ảnh cách các dây được kết nối. Chúng có màu đỏ đến đỏ không? Đen sì? Chụp ảnh để giúp bạn dịch các kết nối dây tương tự đó sang quạt mới.

3. Lắp đặt khung trần

Bây giờ là lúc để lắp các phần của quạt mới. Đầu tiên là khung trần. Sử dụng các vít đi kèm với quạt mới và cố định nó vào các lỗ trên hộp điện.

Đưa dây từ trần nhà qua lỗ trung tâm. Trong trường hợp của chúng tôi, đó là một dây màu trắng và một dây màu vàng (cộng với dây màu xanh lá cây trên khung trần).

4. Chuẩn bị quạt

Bước tiếp theo này sẽ phụ thuộc vào sản xuất và kiểu quạt cụ thể của bạn, vì vậy hãy làm theo hướng dẫn để lắp ráp nó một cách chính xác.

Đối với chúng tôi, chúng tôi đã lắp đặt bộ tán và lắp ráp tải xuống, đảm bảo mang các dây đi xuyên suốt. Bạn cũng có thể cần lấy máy cắt dây và cắt dây ngắn hơn một chút tại thời điểm này.

5. Gắn tán và dây

Đưa đế quạt đã lắp ráp của bạn lên trần nhà và móc vào khung trần. Hầu hết các loại quạt mới đều có tính năng cho phép bạn đặt quạt trên giá đỡ để bạn không phải giữ trọng lượng khi kết nối dây. Điều này sẽ giúp bạn đỡ đau cánh tay nghiêm trọng!

Khi quạt đã chắc chắn, hãy kết nối dây của bạn. Chúng tôi có ba bộ dây để tính: dây từ trần nhà, dây từ quạt và dây từ bộ thu bên trong quạt (cho phép chúng tôi sử dụng điều khiển từ xa).

Đầu tiên, chúng tôi kết nối dây nối đất từ ​​trần, quạt và khung trần. Tiếp theo, chúng tôi kết nối dây cho điều khiển từ xa – màu vàng sang đen, xanh lam sang xanh lam. Cuối cùng, chúng tôi kết nối dây trung tính (trắng sang trắng) và dây nóng (đen sang vàng).

Ghi chú: Màu sắc dây có thể khác nhau tùy thuộc vào kiểu quạt và dây điện trên trần nhà của bạn.

Sử dụng các nắp dây để tạo các kết nối an toàn. Bạn không muốn bất kỳ dây nào bị tuột ra khi bạn đẩy tất cả lên trần nhà, vì vậy điều quan trọng là phải vặn thật chặt những nắp dây đó.

Sau đó, chúng tôi cột dây gọn gàng vào trần nhà và vặn phần đế của tán cây vào đúng vị trí.

6. Đính kèm các lưỡi

Đã đến lúc biến nó thành một người hâm mộ thực sự! Lấy các cánh quạt của bạn và vặn chúng vào tán, theo hướng dẫn cho kiểu máy cụ thể của bạn. Chúng tôi khuyên bạn nên đặt một chiếc khăn bên dưới thiết lập phòng trường hợp bạn làm rơi bất kỳ ốc vít nào.

7. Thêm vỏ công tắc

Rất có thể bạn sẽ đặt vỏ công tắc của mình vào vị trí bằng cách sử dụng vít. Sẽ có một phích cắm dây đi từ trên xuống dưới của vỏ công tắc. Đảm bảo kết nối này an toàn, vì nó là thứ bật quạt.

8. Thêm tấm che và bật nguồn

Chúng tôi đang ở trong nhà vào thời điểm này. Chỉ cần đặt nắp kính lên bộ vỏ cho đến khi khớp vào vị trí. Bây giờ đã đến lúc bật nguồn và chạy thử quạt để đảm bảo rằng công việc khó khăn của bạn đã được đền đáp.

Việc loại bỏ chiếc quạt cũ để lại cho chúng tôi một chút hư hỏng trên trần nhà. Một miếng vá và sơn đơn giản sẽ làm cho trần nhà của bạn trông như mới và chiếc quạt cập nhật của bạn sẽ phù hợp hoàn toàn với trang trí nhà của bạn.

Nếu bạn có thể thay đổi đèn chiếu sáng, bạn có thể dễ dàng thay đổi quạt trần. Tất cả chỉ cần một buổi chiều rảnh rỗi và một người trợ giúp kiên nhẫn để hoàn thành công việc!

Tin tức khác:

  1. Cách giành chiến thắng trong cuộc chiến giành lông thú cưng

  2. Tham quan những chiếc tủ kỳ quái này được làm từ vật liệu tái chế

  3. Bộ ba ngôi nhà trên cây dành cho những người trưởng thành 

Related Posts

Enter your keyword