Cách chọn trường phù hợp: 6 lời khuyên dành cho phụ huynh

Cách chọn trường phù hợp: 6 lời khuyên dành cho phụ huynh

Tìm một trường đạt điểm – tất cả chỉ cần một chút bài tập về nhà.

Nếu bạn là cha mẹ, việc mua hoặc thuê một ngôi nhà mới không chỉ là nơi bạn sẽ đưa bọn trẻ vào giường vào ban đêm – mà còn là nơi bạn sẽ đưa chúng đến trường vào buổi sáng.

Vì vậy, làm thế nào bạn có thể chắc chắn ngôi nhà mơ ước của bạn sẽ đưa vào ngôi trường mơ ước của con bạn? Bạn sẽ phải làm một số bài tập về nhà.

1. Vượt xa những con số

Sở giáo dục của mỗi tiểu bang công bố một “bản báo cáo” trực tuyến cho mỗi học khu và trường học. Nhưng cũng giống như bạn sẽ không mua một ngôi nhà chỉ dựa trên diện tích vuông hoặc ảnh liệt kê, bạn không nên chọn trường chỉ vì điểm kiểm tra và tỷ lệ giáo viên trên học sinh.

Tiến sĩ Steve McCammon, giám đốc điều hành tại Trung tâm Schlechty, một tổ chức phi lợi nhuận giúp các khu học chánh cải thiện sự tham gia và học tập của học sinh, cảnh báo rằng hầu hết các điểm kiểm tra được báo cáo là cho tiếng Anh và toán. Chúng không cung cấp cái nhìn sâu sắc về nghệ thuật hoặc các chương trình âm nhạc hoặc cách một trường học dạy kỹ năng tư duy phản biện tốt như thế nào.

Andrew Rotherham, đồng sáng lập của Bellwether Education Partners và là cây viết cho blog Eduwonk, cho biết trường phù hợp không phải là thứ bạn có thể xác định dựa trên bất kỳ thống kê, con số hay thậm chí là danh tiếng.

“Đừng đến nơi có điểm thi cao nhất hoặc nơi mà mọi người nói rằng bạn nên đến,” anh nói. “Những đứa trẻ khác nhau muốn những thứ khác nhau. Hãy đến trường phù hợp với con bạn. ”

Rotherham nói thêm: “Điều quan trọng nhất là con bạn cần gì và trường học làm gì để đáp ứng những nhu cầu đó. Cho dù bạn đang nói chuyện công khai, riêng tư hay điều lệ, bạn có thể tìm thấy sự xuất sắc và tầm thường trong tất cả các lĩnh vực đó. ”

2. Tham quan trường học

Cũng giống như khi bạn xem xét các ngôi nhà tiềm năng trước khi ký hợp đồng, bạn cũng muốn làm điều tương tự với các trường tiềm năng. Gọi điện và sắp xếp để tham quan trường và quan sát.

Rotherham nói: “Hãy nghi ngờ về bất kỳ trường học nào không cho phép bạn đến thăm. Một số trường học có thể nói rằng du khách quá gây rối, nhưng ông ấy gọi đó là cảnh sát. “Với một số định mức khá cơ bản, bạn có thể có cha mẹ và những người khách khác xung quanh mà không làm gián đoạn việc học.”

Ngồi trong một hoặc hai lớp học và ghi chép. Bạn muốn thấy những học sinh thực sự gắn bó, không lãng phí thời gian hay buồn chán. Một lớp học có nhiều cuộc nói chuyện và vận động cũng không sao nếu tất cả đều hướng đến mục tiêu học tập.

Trường học nên là những nơi tương đối ồn ào. McCammon nói, “Nếu bạn đi vào một trường cấp hai, và bạn không nghe thấy tiếng động nào, tôi sẽ lo rằng hiệu trưởng quan tâm đến việc giữ trật tự hơn là đảm bảo rằng trẻ em đang học.”

Quan sát cách giáo viên và quản trị viên tương tác với học sinh và ngược lại. Họ có tôn trọng lẫn nhau không? Rotherham nói: “Bạn không cần phải là một chuyên gia giáo dục.

Xem bài tập của sinh viên có được trưng bày hay không. McCammon nói: “Một trường học tốt là trường học mà ở đó, bất kể cấp lớp nào, bài tập của học sinh ở khắp mọi nơi. “Nó có nghĩa là nơi đó là về trẻ em và công việc của chúng.”

Nói chuyện với bọn trẻ cũng vậy – chúng là những chuyên gia về chủ đề trong trường học của chúng. Và nếu bạn có bạn bè với những đứa trẻ ở các trường bạn đang xem xét, hãy hỏi chúng xem chúng thích gì và không thích trường học của chúng. Trẻ em sẽ không cố gắng cho bạn ăn một dòng. Rotherham nói: “Chúng khá không được lọc.

Kiểm tra không gian vật lý, Chủ tịch PTA Quốc gia Jim Accomando gợi ý. Tuy nhiên, đừng vì quá chú trọng vào tuổi của tòa nhà mà xem nhẹ chất lượng của các chương trình đang diễn ra bên trong.

Tìm kiếm các dấu hiệu cho thấy cộng đồng nhà trường tự hào về cơ sở vật chất. Nó có thể không còn nguyên sơ, nhưng rác rưởi trên các tầng hoặc các dấu hiệu của sự phá hoại tràn lan là những lá cờ đỏ. Nếu bạn thấy điều gì đó có vẻ khó hiểu hoặc kỳ quặc, hãy hỏi xem có phương án nào để giải quyết nó không.

3. Kiểm tra cộng đồng

Đi họp hội đồng trường để biết manh mối về học khu. Cha mẹ ở đó vì con cái họ đang được tôn vinh hay công việc của họ đang được giới thiệu? Hay họ ở đó vì có vấn đề? Tương tự như vậy, hãy tham dự cuộc họp PTA hoặc PTO và trò chuyện với phụ huynh ở đó. Họ có thể là những người “bên ngoài” tham gia nhiều nhất và có thể chia sẻ những thách thức và thành công của trường.

Một xem xét khác: trang điểm của học sinh. Rất có thể, nếu bạn chọn một trường học khu vực lân cận, bạn sẽ tìm thấy sự tương đồng nhất định giữa con bạn và bạn cùng lớp của chúng, bởi vì có thể có rất nhiều điểm tương đồng giữa bạn và hàng xóm của bạn. Nhưng một ngôi trường có số lượng sinh viên đa dạng sẽ mang lại một lợi ích lớn.

Rotherham nói: “Chúng ta đang sống trong một xã hội đa dạng. “Nếu bạn muốn chuẩn bị cho con bạn cuộc sống của chúng sẽ như thế nào ở đất nước này trong tương lai, điều quan trọng là chúng phải có kinh nghiệm với các nhóm đa dạng.”

Ngay cả khi trường học của con bạn không đặc biệt đa dạng, các con đường như thể thao và âm nhạc sẽ mang lại cho con bạn cơ hội giao lưu với các học sinh từ các nguồn gốc khác nhau.

4. Suy nghĩ dài hạn

Học sinh lớp một ngày nay sẽ học cấp hai trước khi bạn biết điều đó. Trừ khi bạn có kế hoạch di chuyển tương đối sớm, hãy lưu ý đến các trường trung học cơ sở và trung học phổ thông trong quận của bạn.

Rotherham nói: “Nếu bạn chọn một ngôi nhà vì bạn yêu thích trường tiểu học, thì tốt hơn bạn nên cảm thấy hứng thú với trường trung học cơ sở và trung học phổ thông. “Hoặc có một số loại kế hoạch” cho những năm sau tiểu học.

Tất nhiên, có một điều như là lên kế hoạch quá xa. Thần đồng âm nhạc khiến bạn bè của bạn phải trầm trồ trước màn trình diễn máy thu âm hồi cấp ba của mình có thể quyết định rằng cô ấy ghét ban nhạc và muốn tập trung vào bóng đá khi lên cấp hai. Hãy yên tâm: Nếu các trường cấp trên trong học khu tương lai của bạn nói về những đứa trẻ làm tốt công việc của mình, chúng có thể sẽ rất phù hợp.

5. Theo dõi các vấn đề về ranh giới

Chú ý đến ranh giới của các khu học chánh tương lai. Những ngôi nhà bên kia đường cống có thể nằm trong một khu dịch vụ trường học khác hoặc thậm chí là một khu học chánh khác. Và ranh giới thường thay đổi. Để chắc chắn, hãy gọi cho khu học chánh và cung cấp cho họ địa chỉ cụ thể mà bạn quan tâm.

Đừng cho rằng bạn có thể giả mạo địa chỉ hoặc được miễn để ghi danh cho con của bạn vào một trường học hoặc một khu học chánh không khớp với địa chỉ của bạn. Những điều đã được cho phép năm ngoái có thể không phải là năm nay. Nếu một trường học hoặc khu học chánh đủ khả năng, họ sẽ rất kén chọn việc ghi danh ngoài trường được chỉ định cho nhà bạn, điều này có thể dẫn đến đau lòng nếu bạn thấy mình đi sai ranh giới.

6. Tìm kiếm một nơi mà bạn cảm thấy được chào đón

Accomando nói, bất cứ sự tham gia nào mà bạn tham gia vào trường học của con bạn sẽ được đền đáp. “Nếu bạn có thể tham gia vào trường học, bạn sẽ hiểu được nhịp đập của những gì đang xảy ra ở đó.”

Anh ấy cũng nói rằng điều đó không có nghĩa là bị cuốn vào một cam kết lớn. “Bạn có thể đọc trong lớp học đầu tiên của con bạn. Bạn có thể phát nước trong một buổi chạy bộ vui nhộn hoặc đóng góp gì đó cho bữa tiệc tri ân giáo viên ở trường trung học. Và khi bạn làm vậy, hãy đi bộ trong hội trường và xem điều gì đang xảy ra. ”

McCammon nói rằng các trường học tốt nên chào đón phụ huynh với tư cách là tình nguyện viên và khách đến thăm. Ông nói: “Hãy tìm bằng chứng về việc phụ huynh cảm thấy thoải mái và gắn bó với nhà trường. Hiệu trưởng phải là người mà bạn cảm thấy thoải mái khi nói chuyện cùng nếu có vấn đề.

Cho dù chào đón ngôi trường như thế nào đi chăng nữa, thì việc có một vài con bướm vào ngày đầu tiên ở một ngôi trường mới là điều tự nhiên. Cũng như trẻ em cần có thời gian để có một ngôi nhà mới cảm thấy như ở nhà, trẻ em cần có thời gian để hòa nhập vào một ngôi trường mới.

Khi họ đã tìm được đường đến nhà vệ sinh mà không cần hỏi đường, kết bạn và làm quen với giáo viên của mình, họ sẽ cảm thấy thoải mái với ngôi nhà học tập mới của mình. Và nghiên cứu của bạn sẽ rất xứng đáng với nỗ lực.

Tin tức khác:

  1. Van đã chuyển đổi này là một ngôi nhà nhỏ trên bánh xe – Ngôi nhà của tuần

  2. 5 cách để làm quen với hàng xóm của bạn

  3. 3 Điều Cần Làm Khi Hàng Xóm Của Bạn Bán Nhà Của Họ

Related Posts

Enter your keyword