5 cách để làm quen với hàng xóm của bạn

5 cách để làm quen với hàng xóm của bạn

Cho dù bạn là một con bướm xã giao hay một người ở chung nhà, việc trở nên thân thiện với những người bên cạnh sẽ khiến ngôi nhà mới của bạn cảm thấy như ở nhà.

Bỏ lại bạn bè và hàng xóm có thể là phần khó khăn nhất khi chuyển đến một ngôi nhà mới.

Năm mẹo này sẽ giúp bạn kết nối và hòa nhập vào cộng đồng mới của mình ngay lập tức.

1. Knock, knock

Đối với một người hướng ngoại, bước sang nhà hàng xóm để chào hỏi có thể cảm thấy không có trí tuệ. Nhưng đối với những cá tính kín đáo hơn, phương pháp thử và đúng này thường yêu cầu một chút khởi động.

Bắt đầu bằng một cái vẫy tay thân thiện khi bạn lái xe, sau đó tiến đến phần giới thiệu trực tiếp. Hãy nhớ rằng, thời gian là tất cả. Bạn không muốn làm phiền những người hàng xóm của mình vào giữa bữa tối hoặc trong khi họ đang vật lộn để có được một đứa trẻ mới biết đi quấy khóc trong đêm.

Cố gắng bắt gặp họ khi họ đã ra ngoài hoặc nhắm đến một buổi chiều cuối tuần khi mọi người có nhiều khả năng được thư giãn và mở cuộc trò chuyện ngắn gọn, thân thiện.

2. Thư ốc

Không thể cố gắng để gõ cửa? Trong thời đại giao tiếp điện tử, một ghi chú viết tay đẹp có thể là một bất ngờ đáng hoan nghênh.

Viết một vài dòng cho những người hàng xóm thân thiết nhất của bạn, giới thiệu về bản thân bạn và mời họ đến uống một tách cà phê hoặc cocktail khi họ thuận tiện.

Hãy đảm bảo cá nhân hóa từng ghi chú bằng cách thêm vào một đoạn mở đầu cuộc trò chuyện nhỏ (ví dụ: những bông hoa hồng trước cửa nhà của bạn rất đẹp! Chúng tôi cũng là những người yêu thích chó xù!), Sau đó thả thư của bạn ở cửa trước của hàng xóm hoặc trong hộp thư của họ.

3. Xe buýt trường học ma thuật

Nếu bạn có con trong độ tuổi đi học, hãy dẫn chúng đến bến xe buýt trong vài ngày đầu tiên đến lớp.

Bạn có khả năng tình cờ gặp ít nhất một phụ huynh khác, những người có thể điền thông tin cho bạn về những diễn biến của cả khu phố và trường học – và mọi người thích nói về con cái của họ, vì vậy bạn sẽ không phải lo lắng về những khoảng lặng khó xử và tìm thấy điểm chung.

Trao đổi thông tin liên hệ và mời gia đình đến để vui chơi cuối tuần.

4. Người bạn tốt nhất của con người

Thú cưng của chúng ta thường là những thành viên thân thiện nhất trong gia đình, vì vậy hãy để người bạn đồng hành bốn chân phá băng giúp bạn.

Công viên dành cho chó là một địa điểm tự nhiên để gặp gỡ những người bạn mới, cả chó và người. Bạn cũng có thể gặp gỡ những người yêu thú cưng trong khi dắt chó đi dạo quanh khu phố của mình – tất nhiên là dọn dẹp mọi thứ lộn xộn.

Bạn có thể nhận các đề xuất về đường mòn, bác sĩ thú y và công viên, cũng như hỏi về bất kỳ buổi gặp mặt theo chủ đề thú cưng nào trong khu vực.

5. Lật trang

Đừng để cái tên đánh lừa bạn: Câu lạc bộ sách cũng giống như việc giao lưu xã hội cũng như đọc sách.

Kiểm tra thư viện hoặc cửa hàng sách địa phương của bạn để tìm các nhóm ở gần bạn hoặc bạn có thể tìm một nhóm trực tuyến. Nếu có thể, hãy liên hệ trước với người dẫn chương trình để hỏi xem bạn có nên mang theo đồ uống giải khát (rượu vang!) Hay không và trang bị một vài thông tin chi tiết chính về cuốn sách và các khuyến nghị cho buổi tiếp theo.

Ai biết? Bạn có thể chọn cuộc nói chuyện tiếp theo của thị trấn.

Phần thưởng: cuộc sống của bữa tiệc

Khi bạn đã tạo được một vài mối quan hệ, hãy hợp tác để tổ chức một bữa tiệc khối khu phố. Tình nguyện xử lý đồ ăn nhẹ và các công việc hậu cần khác, đồng thời nhờ những người hàng xóm lâu năm hơn của bạn truyền bá thông tin này.

Chọn một chủ đề theo mùa – xúc xích và nước chanh cho mùa hè, bánh quy và rượu táo ấm cho mùa thu – và dành một buổi chiều để gặp gỡ những người bạn mới và tìm hiểu thông tin chi tiết về những địa điểm ăn uống và vui chơi tốt nhất gần nhà mới của bạn.

Trước khi bạn gọi nó là một ngày, hãy truyền ngọn đuốc cho một người hàng xóm khác và biến bữa tiệc của khối trở thành một truyền thống mới.

Tin tức khác:

  1. Van đã chuyển đổi này là một ngôi nhà nhỏ trên bánh xe – Ngôi nhà của tuần

  2. Cách chọn trường phù hợp: 6 lời khuyên dành cho phụ huynh

  3. 3 Điều Cần Làm Khi Hàng Xóm Của Bạn Bán Nhà Của Họ

Related Posts

Enter your keyword