Cách chọn máy hút mùi có kiểu dáng và chức năng

Cách chọn máy hút mùi có kiểu dáng và chức năng

Mặc dù không phải là nâng cấp thú vị nhất nhưng những thiết bị này giúp giữ cho nhà bếp của bạn luôn mát mẻ, sạch sẽ và an toàn.

Khi cân nhắc các thiết bị nhà bếp, đừng quên máy hút mùi có phạm vi khiêm tốn.

Giống như tủ lạnh, bếp nấu và máy rửa bát, máy hút mùi phục vụ một mục đích quan trọng trong nhà bếp của bạn. Nó loại bỏ mùi, dầu mỡ, carbon monoxide và nhiệt độ quá cao trong khi bạn nấu ăn. Nó cũng lọc không khí trong nhà bếp của bạn để giữ cho bạn thoải mái và an toàn. Trong ngắn hạn, đó là một điều tốt để có.

Tuy nhiên, một chiếc mũ trùm đầu không nhất thiết phải trông khiêm tốn. Nó có thể là một tác phẩm nghệ thuật đầy phong cách và trên thực tế, là tâm điểm của căn bếp của bạn! Tất cả chúng ta đều đã thấy các phiên bản máy hút mùi bằng thép không gỉ tuyệt đẹp, nhưng làm thế nào về việc nâng cao yếu tố phong cách trong nhà bếp của bạn với đồng, kính hoặc thậm chí là gỗ?

Bạn có rất nhiều sự lựa chọn với nhiều tính năng và kiểu dáng của máy hút mùi, vì vậy đây là một số yếu tố cần xem xét khi mua một chiếc.

Cân nhắc chức năng

Huyệt so với ống dẫn

Đây là một trong những lựa chọn quan trọng nhất cần thực hiện khi lựa chọn máy hút mùi mới của bạn.

Máy hút mùi có lỗ thông hơi được thoát ra bên ngoài qua một lỗ trên trần nhà hoặc tường của bạn, và chúng loại bỏ mùi và khói ra khỏi ngôi nhà của bạn. Loại máy hút mùi có lỗ thông hơi được ưa chuộng hơn loại được lắp ống dẫn, loại máy này chỉ lưu thông không khí qua bộ lọc trong lỗ thông hơi và quay trở lại nhà bếp của bạn.

Tuy nhiên, trong một số trường hợp, việc thông gió ra bên ngoài có thể không hiệu quả hoặc không hiệu quả. Nếu trường hợp này xảy ra, một máy hút mùi có ống dẫn sẽ tốt hơn là không có. Chỉ cần đảm bảo thay thế hoặc rửa bộ lọc thường xuyên.

Các loại máy hút mùi

Có rất nhiều loại máy hút mùi, vì vậy điều quan trọng là phải chọn một loại phù hợp nhất với nhà bếp của bạn. Dưới đây là một số lựa chọn phổ biến nhất:

Máy hút mùi âm tủ

Chúng được gắn bên dưới tủ bếp phía trên bếp nấu của bạn và chúng có thể là loại bạn gặp thường xuyên nhất. Chúng có thể được dẫn hoặc thông hơi.

Máy hút mùi treo tường

Chúng thường được tìm thấy ở những nơi không có tủ phía trên bếp, vì có nhiều chỗ để gắn chúng lên tường. Máy hút mùi treo tường ở mặt lớn hơn và chúng thường tạo thêm một số nét tinh tế cho nhà bếp của bạn.

Máy hút mùi đảo

Chúng thường được sử dụng khi bạn có đảo bếp với bếp nấu. Cũng giống như máy hút mùi treo tường, bạn có thể sở hữu những chiếc máy hút mùi đảo rất ấn tượng và phong cách trở thành tâm điểm trong căn bếp của bạn.

Các tính năng khác

Từ lựa chọn ánh sáng đến các tính năng an toàn, bạn có rất nhiều sự lựa chọn để tìm ra một chiếc máy hút mùi hoàn hảo.

  • Thắp sáng: Hầu hết các loại máy hút mùi đều có tùy chọn chiếu sáng và các máy hút mùi hiện đại hơn có tùy chọn đèn LED.
  • Tự động tắt: Một số máy hút mùi có tính năng này, rất an toàn.
  • Cảm biến nhiệt: Một số mẫu mới hơn có cảm biến nhiệt tích hợp, tự động tăng công suất của quạt thông gió khi nhiệt tích tụ quá mức trong bếp.

Cân nhắc về phong cách

Được xây dựng trong lưu trữ

Một số dòng máy hút mùi có tích hợp ngăn chứa đồ, chẳng hạn như kệ xung quanh vành để đựng lọ gia vị và móc để cất dụng cụ nấu nướng. Điều này tạo nên một nét quyến rũ sống động, và nó cũng có thể là một cứu cánh cho một căn bếp nhỏ.

Ngoài tầm nhìn

Hãy xem xét một tấm che lỗ thông hơi ẩn, loại bỏ ruột của nó hoàn toàn bị che giấu. Bạn có thể đặt nó bên dưới tủ để phù hợp với tủ hiện có của bạn hoặc nhận một cái gì đó được thiết kế riêng, chẳng hạn như một lớp áo lớn. Các sự lựa chọn là khá nhiều vô tận.

Vật liệu

Đây là cơ hội để thể hiện phong cách cá nhân của bạn. Thép không gỉ là cổ điển và có vẻ tốt trong hầu hết các nhà bếp. Nhưng nếu bạn muốn có một cái nhìn độc đáo bằng kim loại, còn đồng thì sao?

Ngoài kim loại, bạn có thể nhận được nhiều loại máy hút mùi bằng nhiều vật liệu khác. Một số máy hút mùi bằng kính trông giống như đèn chiếu sáng, và gỗ hoặc gạch gợi lên một phong cách mộc mạc hơn. Một lần nữa, hãy chọn một cái dựa trên sở thích và túi tiền của riêng bạn, cùng với những gì phù hợp nhất với nhà bếp của bạn.

Chỉ với một khoản đầu tư nhỏ về thời gian và tiền bạc, bạn có thể mang đến cho căn bếp của mình một bản cập nhật nhỏ với một chiếc máy hút mùi mới, phong cách!

Tin tức khác:

  1. 10 lời khuyên cho người mua nhà mùa xuân

  2. Đây là danh sách trang chủ Zillow được chia sẻ nhiều nhất năm 2017

  3. Ngôi nhà phía Tây Nam nhẹ nhàng hơn, tươi sáng hơn

Related Posts

Enter your keyword