Ngôi nhà phía Tây Nam nhẹ nhàng hơn, tươi sáng hơn

Ngôi nhà phía Tây Nam nhẹ nhàng hơn, tươi sáng hơn

Một kho báu sa mạc có niên đại có một diện mạo mới táo bạo để phù hợp với môi trường xung quanh yên tĩnh của nó.

Kiến trúc lãnh thổ và Tây Nam đi liền với nhau như sa mạc và hoàng hôn. Nhưng đối với một cặp vợ chồng đã nghỉ hưu một phần ở Phantom Hills, AZ, ngôi nhà bên sườn núi của họ cảm thấy lạc hậu hơn là quyến rũ.

Cặp đôi đã mời Ernesto Garcia, một nhà thiết kế nội thất từng đoạt giải thưởng có trụ sở tại Phoenix, để cập nhật nhà bếp và phòng tắm, những thứ chưa được động đến kể từ giữa đến cuối những năm 1970.

Dưới đây là cách Garcia biến đổi ngôi nhà.

Nhà bếp

“[The homeowner] cho biết cô ấy muốn có cảm giác giống như Ngày Doris trong bếp của mình mỗi sáng, ”Garcia kể lại. “Cô ấy muốn một cái gì đó hạnh phúc.” Chồng cô, một đầu bếp sành ăn, muốn có không gian rộng rãi để chuẩn bị bữa ăn.

Các yêu cầu khác của cặp đôi bao gồm một quầy bar lớn để chiêu đãi bạn bè và một góc ăn sáng cho những bữa tối thân mật.

Việc sửa sang lại không gian cho phù hợp với nhu cầu của họ đặt ra một thách thức thú vị. Bởi vì hầu hết các ngôi nhà thuộc vùng lãnh thổ có xu hướng đặc trưng với cái mà Garcia gọi là “sơ đồ sàn quạt”, các phòng cuối cùng sẽ hẹp và cong. Garcia cho biết những ngôi nhà này cho phép bạn tiếp cận với những khung cảnh rộng lớn, nhưng chúng đòi hỏi một bộ kỹ năng nhất định để sử dụng không gian một cách khôn ngoan.

Trước đây: Căn bếp cũ kỹ thiếu ánh sáng và không có không gian chức năng để giải trí.
Trước: Màu sắc xám xịt hút ánh sáng từ nhà bếp, và bố cục hình vuông đã chiến đấu với sơ đồ tầng quạt của ngôi nhà.

“Cách tiếp cận của tôi là tôn trọng các đường cong,” anh giải thích.

Ông đã thêm vào một tổ hợp thông minh của đảo, quầy bar và bàn cocktail để theo dòng chảy của ngôi nhà. Garcia nói: “Nó làm cho sự lưu thông của không gian và các chức năng của nó hiệu quả hơn rất nhiều.

Sau: Garcia đã thổi luồng sinh khí mới vào không gian với màu sắc và hoa văn lấy cảm hứng từ khung cảnh sa mạc của ngôi nhà.
Sau: Một hòn đảo cong và màu sắc tươi sáng mang lại chức năng và phong cách cho nhà bếp.

Nhà thiết kế cũng nhằm bày tỏ lòng kính trọng đối với cội nguồn Tây Nam của ngôi nhà. Garcia nói rằng chỗ ngồi bên cửa sổ được thiết kế riêng không chỉ làm nổi bật khung cảnh nổi bật mà còn có chất liệu vải dệt Navajo từ những năm 1920.

Ông lưu ý: “Những chiếc gối có nhiều màu đỏ khác nhau trong vải Navajo, trong khi những chiếc tủ làm bằng gỗ sồi, tạo ra một cuộc đối thoại hài hòa giữa kiến ​​trúc hiện có và vật liệu.

Sau: Chỗ ngồi bên cửa sổ được thiết kế riêng làm nổi bật quang cảnh sa mạc nổi bật.

Garcia, người đã làm việc trong dự án gần sáu tháng, cho biết các khách hàng muốn giữ lại lò sưởi và dầm, điều này có ý nghĩa, dựa trên cách bố trí hướng tâm của sau này.

“Mọi thứ đều chuyển động,” anh nói. “Tôi ví nó như những con sóng của thủy triều.”

Sau: Cách bố trí mới bổ sung cho các dầm xuyên tâm hiện có của ngôi nhà.

Phòng tắm

Đối với phòng tắm, ưu tiên lớn nhất là mang lại nhiều ánh sáng hơn và tận dụng không gian hẹp, cong.

Ra khỏi bể sục cũ với nền gạch cồng kềnh của nó, và đi vào một bồn tắm hình bầu dục với đồ đạc hiện đại. Một tấm kính mờ được đặt ở bức tường phía sau nó, cho phép ánh sáng từ cửa sổ trang điểm chiếu vào.

Trước: Đắm mình trong màu nâu, phòng tắm cũ có cảm giác tối và đóng kín cửa.
Sau: Một bảng màu trung tính, sạch sẽ giúp phòng tắm nhỏ tràn ngập ánh sáng và hiện đại.

Trong phòng tắm nhỏ, Garcia đặt gạch tàu điện ngầm theo hình dọc độc đáo để đi xung quanh các đường cong chặt chẽ.

Trong khi đó, bàn trang điểm được nâng cấp với gương mới và đèn chiếu sáng ngang mặt.

Sau: Ngói dọc tàu điện ngầm và một bồn tắm hiện đại mở ra và làm sáng không gian.

Garcia đặc biệt tự hào về tủ trang điểm bằng gỗ sồi nứt nẻ, mà ông đã chọn cho lớp hoàn thiện màu xám khói của chúng.

Ông giải thích: “Ở đây trong sa mạc, gỗ thường sẽ chuyển sang màu đẹp như vậy nếu nó được phơi khô dưới ánh nắng mặt trời.

Sau khi: Garcia gật đầu với nguồn gốc Tây Nam của ngôi nhà trong kết thúc tủ phòng tắm.

Nhận diện mạo tại nhà

Lấy cảm hứng từ thiết kế Tây Nam của Garcia? Đây là cách để thu hút diện mạo trong ngôi nhà của chính bạn.

  • Kể một câu chuyện bằng màu sắc. Đối với Garcia, điều đó có nghĩa là chọn khăn trải phòng tắm với các biến thể tinh tế của màu ngà, nâu và các tông màu khác khiến ông nhớ đến thảm Navajo. Trong nhà bếp, điều đó có nghĩa là bạn nên chọn những chiếc quầy màu trắng được nạm bằng thủy tinh màu xanh lam làm nổi bật tông màu của đèn nền.
  • Tuân theo kiến ​​trúc. Thay vì bóc tách ngôi nhà của chính những khía cạnh làm cho nó trở nên độc đáo, Garcia đã cố gắng tôn trọng những đường cong của nó, sử dụng một vốn từ vựng khiêm tốn kết hợp một cái gì đó của Tây Nam. “Ví dụ, đảo bếp là một nguồn gốc hữu cơ của kiến ​​trúc,” ông nói.
  • Giữ những gì bạn có thể. Garcia nói: “Bàn đảo và bàn cocktail là những đặc điểm chính xác định tính cách của nhà bếp. Nhưng nhiều bộ phận cũ vẫn còn. Sàn nhà bếp truyền thống đã được tân trang lại, trong khi lò sưởi và dầm trần vẫn được giữ nguyên.

Hình ảnh do Ernesto Garcia Interior Design cung cấp

Tin tức khác:

  1. 4 Điều Cần Biết Về Mua Nhà ‘Do Chủ Sở Hữu Bán’

  2. Danh sách kiểm tra di chuyển cần thiết của bạn

  3. 3 bước để mua nhà nghỉ cùng bạn bè

Related Posts

Enter your keyword