Bắt đầu và duy trì tổ chức trong suốt mùa hè

Bắt đầu và duy trì tổ chức trong suốt mùa hè

Giữa các kỳ nghỉ, tiệc nướng và tiệc hồ bơi, chúng ta có thể mất công theo dõi các quy trình, dự án và “nội dung”.

Đôi khi vào khoảng giữa mùa hè, chúng tôi bắt đầu tự hỏi bản thân, “Tại sao mọi thứ dường như mất kiểm soát? Tôi đã lên kế hoạch sắp xếp các bức ảnh của mình, vẽ chiếc tủ xinh xắn mà tôi nhặt được ở buổi bán sân vườn vào mùa thu năm ngoái và thức dậy mà không có đồng hồ báo thức vào các ngày thứ Sáu. Không ai trong số nó đã xảy ra! ”

Kịch bản này quá phổ biến – nhưng vẫn có tin tốt. Không bao giờ là quá muộn để có được và duy trì tổ chức trong phần còn lại của mùa hè.

Mọi người có xu hướng bận rộn với các hoạt động ngoài trời và bị phân tâm bởi các kỳ nghỉ, cộng với lịch trình và thói quen sinh hoạt gia đình có xu hướng khác so với trong năm học. Các lĩnh vực phổ biến nhất dường như nằm ngoài tầm kiểm soát là:

 • Mùa hè lộn xộn
 • Dự án trì hoãn
 • Thói quen ngủ

Dưới đây là các mẹo của tôi để sắp xếp và duy trì tổ chức trong suốt mùa hè.

Mùa hè lộn xộn

Chúng tôi có điều kiện tạo ra các truyền thống và nghi lễ. Chúng tôi mua đồ nội thất và đồ trang trí ngoài trời mới cho bữa tiệc nướng ở sân sau của chúng tôi, và mang bạn bè và gia đình cùng nhau cho những chuyến đi cắm trại với đầy đủ các tiện ích và thiết bị mới. Chúng tôi có những cuộc đoàn tụ gia đình và những kỳ nghỉ hè.

Chúng ta đã quen với việc mua, tạo và chuẩn bị cho các sự kiện – nhưng chúng ta không thực sự có phương pháp hoặc hệ thống để giải quyết hậu quả.

Có thể đã đến lúc nói lời tạm biệt với những thứ mà chúng ta mua “khi đang bay”, như bộ đàm để đùa giỡn vui vẻ trong các chuyến đi trên đường, phao bơi cho hồ bơi, bàn dã ngoại có thể thu gọn cho bãi biển, bộ croquet cho sân sau và áo mưa đối với cơn bão di chuyển nhanh và đột ngột.

shutterstock_282079589

Tôi đề xuất hai bước để xử lý sự lộn xộn của mùa hè:

 1. Thu thập tất cả các lộn xộn mùa hè. Đổ hết túi đồ lưu niệm, bộ dụng cụ vệ sinh, va li và ba lô. Nhận tất cả ở một nơi.
 1. Đánh giá nó. Tôi làm điều này bằng cách sử dụng hệ thống điểm dựa trên giá trị. Xếp hạng từng mục trên thang điểm từ 0 đến 5. Không có nghĩa là bạn không thực sự sử dụng nó trong tương lai và không thích nó chút nào. Năm nghĩa là bạn thực sự yêu thích món đồ đó và có thể sử dụng nó hoặc nó mang lại cho bạn niềm vui lớn khi giữ nó.

Dự án trì hoãn

Thường thì chúng ta cảm thấy vô tổ chức hoặc bối rối hơn về “thời gian rảnh rỗi” mà chúng ta nhận thức được trong những tháng mùa hè. Điều này có thể xảy ra vì chúng tôi dành nửa đầu năm để trì hoãn các dự án cho đến kỳ nghỉ hè.

Mỗi năm chúng ta dồn đống dự án chờ đợi cho mùa hè, và mỗi năm chúng ta dường như quên mất rằng chúng ta thực sự muốn tận hưởng thời gian nghỉ ngơi trong thiên nhiên, đi du lịch hoặc tụ tập với bạn bè.

Nếu bạn muốn giảm bớt áp lực cho bản thân, hãy giải phóng bản thân khỏi quá nhiều ý định tốt, như sơn lại phòng bột; đọc chồng sách bạn đã sưu tầm được; và dự án tổ chức ảnh đáng mơ ước đó.

Thay vào đó, chỉ chọn một dự án và tập trung vào nó. Bằng cách ưu tiên một dự án, bạn có thể thực hiện từng phần nhỏ của nó theo thời gian. Vì vậy, thay vì gác lại dự án và cảm thấy tồi tệ vì nó không được hoàn thành, hãy chia nhỏ dự án ưu tiên của bạn thành thực hiện một bước nhỏ mỗi ngày.

Dự án mùa hè mẫu

Bạn muốn vẽ cái tủ đó? Hãy cho phép bản thân có 13 “khoảnh khắc” để hoàn thành dự án và không bao giờ bỏ lỡ một chút niềm vui mùa hè nào. Sử dụng bảng phân tích dự án này để làm cho bất kỳ dự án nào phù hợp với lịch trình mùa hè không thể đoán trước của bạn.

Tranh vẽ một cái tủ quần áo mua ở bãi bán

 • Chụp ảnh “trước”: 30 giây
 • Lập danh sách các nguồn cung cấp cần thiết: 5 phút
 • Mua sơn và vật tư: 1 giờ
 • Giai đoạn khu vực bạn định sơn: 15 phút
 • Kéo ngăn tủ ra khỏi tủ: 3 phút
 • Tháo các nút ra khỏi ngăn kéo: 10 phút
 • Đánh bóng tủ và ngăn kéo: 35 phút
 • Lau tủ và ngăn kéo: 10 phút
 • Chỉ sơn một hoặc hai ngăn kéo (lặp lại): 30 phút
 • Sơn khung của máy đầm: 1 giờ
 • Gắn lại các nút: 20 phút
 • Di chuyển tủ đến vị trí ưa thích: 20 phút
 • Chụp ảnh và đăng cho bạn bè cùng xem: 3 phút

Thói quen ngủ

Hầu hết chúng ta nhận ra theo bản năng rằng giấc ngủ rất quan trọng.

Val Sgro, một nhà tổ chức và tác giả chuyên nghiệp cho biết: “Bạn biết rằng trẻ sơ sinh và trẻ em cần ngủ để phát triển. “Bạn biết rằng một cơ thể bị thương sẽ tự chữa lành nhanh hơn với giấc ngủ ngon. Bạn biết rằng nếu bạn không ngủ đủ giấc, bạn sẽ trở nên uể oải và cáu kỉnh, và bạn khó suy nghĩ thẳng thắn. Câu nói cũ đó, ‘Tôi sẽ ngủ tiếp,’ xuất phát từ nhận thức rằng giải pháp cho một vấn đề dường như thường tự bộc lộ sau một đêm ngon giấc.

“Trái ngược với suy nghĩ thông thường, bộ não của bạn không nghỉ ngơi khi bạn ngủ,” cô ấy tiếp tục. “Nó thường hoạt động nhiều hơn so với khi bạn thức. Nó bận rộn – bận rộn để đảm bảo nó luôn có tổ chức. ”

shutterstock_423608377

Và đó là chìa khóa để có được và duy trì tổ chức trong những tháng mùa hè. Mặc dù thói quen ngủ của chúng ta có thể sẽ kém hơn, nhưng bạn nên đặt câu hỏi, “Làm thế nào để tôi có thể ngủ được bảy hoặc tám giờ tối nay? Làm thế nào tôi sẽ phù hợp với nó? ”

Có lẽ bạn cần chợp mắt vào giữa ngày hoặc đặt mình (không chỉ bọn trẻ) đi ngủ sớm hơn một giờ. Ngủ nhiều hơn sẽ giúp bạn đưa ra quyết định tốt hơn khi đóng gói đồ đạc (và do đó sẽ có ít đồ hơn để “mua ngay” khi đi du lịch).

Ngủ nhiều hơn đồng nghĩa với việc lái xe tỉnh táo hơn trong các chuyến đi đường trường; tiêu thụ ít đường hoặc caffeine để tăng cường sức khỏe vào giữa ngày; và hiển thị với triển vọng tổng thể tốt hơn trong ngày. Và vào giữa mùa hè du lịch hoặc tiếp đón những vị khách ghé thăm trong một tuần, đó không thể là một lợi ích đáng hoan nghênh hơn.

Tin tức khác:

 1. ‘Bạn đang ném tiền đi’ và những lầm tưởng khác về việc cho thuê nhà

 2. Cabin khung chữ A với bồn ngâm bên bờ lạch – Ngôi nhà của tuần

 3. 6 cách để xây dựng vốn chủ sở hữu nhà và duy trì ngân sách của bạn

Related Posts

Enter your keyword