‘Bạn đang ném tiền đi’ và những lầm tưởng khác về việc cho thuê nhà

‘Bạn đang ném tiền đi’ và những lầm tưởng khác về việc cho thuê nhà

Yêu thích sự linh hoạt? Có thể đã đến lúc phải suy nghĩ lại về danh tiếng xấu của việc cho thuê nhà.

Thuê thường bị một đoạn rap tệ.

Đúng là một số khía cạnh của việc trở thành một người thuê nhà kém hào nhoáng hơn, nhưng nó không phải là tất cả đều xấu. Trên thực tế, số lượng người thuê nhà đang gia tăng và tư duy truyền thống về việc thuê nhà đang thay đổi.

Hãy cùng khám phá ba trong số những lầm tưởng phổ biến nhất về việc cho thuê nhà.

1. Bạn đang ném tiền đi

Nhiều người nói rằng trả tiền thuê nhà giống như lấy tiền của bạn và ném nó đi. Mặc dù bạn có thể không đạt được vốn chủ sở hữu trong một ngôi nhà, nhưng bạn đang trả tiền cho một nơi nào đó để gọi là nhà, điều này không giống như việc ném tiền của bạn vào thùng rác.

Và đừng đánh giá thấp giá trị của việc tránh chi phí bảo trì hộ gia đình. Hầu hết các khoản cho thuê đều bao gồm dịch vụ bảo trì và sửa chữa, và một số thậm chí còn bao gồm chi phí tiện ích.

Ngoài ra, mua nhà có thể không phải là một quyết định tài chính khôn ngoan đối với bạn lúc này. Có thể bạn đang sống trong một thị trường nhà ở đắt đỏ hoặc bạn không có đủ tiền tiết kiệm để trả trước. Nói một cách đơn giản, việc thuê nhà có thể mang lại lợi ích tài chính tốt nhất cho bạn.

Để tìm hiểu xem việc thuê hay mua có khả thi hơn về mặt tài chính của bạn hay không, có một số công cụ có sẵn để giúp bạn đưa ra quyết định sáng suốt.

2. Bạn không có sức mạnh đàm phán

Một huyền thoại phổ biến xung quanh mối quan hệ chủ nhà – người thuê nhà cho rằng chủ nhà có tất cả quyền lực.

Tracy Atkinson, giám đốc tiếp thị và quan hệ toàn cầu của Goodman Real Estate ở Seattle, cho biết trái với suy nghĩ của nhiều người, những người cho thuê có rất nhiều quyền thương lượng khi họ ký hợp đồng thuê.

“Nếu bạn nghĩ rằng bạn có thể sắp mua một ngôi nhà, hãy hỏi, ‘Bạn có điều khoản thế chấp không?’ Bạn cũng có thể hỏi về điều khoản chuyển nơi làm việc. Đơn giản chỉ cần hỏi, ‘Bạn có thể làm việc với tôi không?’ Mỗi cư dân có quyền lực để làm điều đó, ”bà khuyên.

Điều quan trọng nhất là đọc toàn bộ hợp đồng để đảm bảo bạn hiểu những gì bạn đang ký. Nếu bạn thấy các điều khoản bạn muốn điều chỉnh, đừng ngại hỏi.

3. Rất khó để thoát khỏi hợp đồng thuê nhà

Một quan niệm sai lầm phổ biến khác về việc thuê nhà là rất khó để thoát khỏi hợp đồng thuê nhà.

Mặc dù không nên ký hợp đồng thuê dài hạn khi bạn biết rằng cuộc sống đang ở phía trước, nhưng đôi khi cuộc sống ném cho chúng ta một quả bóng tròn. Cho dù bạn chuyển chỗ ở cho một công việc hay bạn cùng phòng của bạn chuyển đi, đôi khi bạn cần phải phá bỏ hợp đồng thuê nhà.

Một lựa chọn là cho thuê lại địa điểm của bạn. Kiểm tra với chủ nhà hoặc công ty quản lý tài sản của bạn để đảm bảo rằng việc cho thuê lại được phép và nhận mọi thứ từ chủ nhà và người thuê mới bằng văn bản.

Nếu bạn đang chuyển chỗ ở, một lựa chọn khác là làm việc với công ty quản lý tài sản của bạn để tìm các căn hộ còn trống tại một cơ sở kinh doanh chung hoặc thậm chí ở một tiểu bang khác.

Nói chuyện với người quản lý tài sản của bạn và giải thích tình huống của bạn sẽ luôn giúp bạn tìm ra giải pháp phù hợp cho mình, Atkinson nói.

Tất nhiên, có thể có các khoản phí liên quan đến việc phá vỡ hợp đồng của bạn bất kể bạn thực hiện như thế nào, vì vậy hãy chuẩn bị cho khoản chi phí đó.

Tìm kiếm thêm thông tin về việc thuê nhà? Kiểm tra Hướng dẫn cho Người thuê của chúng tôi.

Tin tức khác:

  1. Bắt đầu và duy trì tổ chức trong suốt mùa hè

  2. Cabin khung chữ A với bồn ngâm bên bờ lạch – Ngôi nhà của tuần

  3. 6 cách để xây dựng vốn chủ sở hữu nhà và duy trì ngân sách của bạn

Related Posts

Enter your keyword