9 Cập nhật nhu cầu nhà của bạn cứ sau 10 năm

9 Cập nhật nhu cầu nhà của bạn cứ sau 10 năm

Tiếp cận kẻ thù nhà thứ 10 của bạn? Chúc mừng! Có lẽ đã đến lúc cần bảo dưỡng một chút.

Dù bạn có yêu và chăm chút cho ngôi nhà của mình đến đâu, thì mọi thứ chắc chắn sẽ hao mòn và cần sửa chữa – đặc biệt là khi bạn chạm mốc 10 năm.

Để giữ cho ngôi nhà của bạn luôn trong tình trạng tốt, hãy xem xét thực hiện các cập nhật này sau mỗi 10 năm hoặc lâu hơn.

Nhận thảm mới

Thảm trải sàn loại trung bình thường có tuổi thọ xấp xỉ 10 năm. Tất nhiên, điều đó phụ thuộc vào một số yếu tố, bao gồm cả số lượng người và vật nuôi.

Các dấu hiệu cho thấy bạn cần thay thảm: rách, rách hoặc vết bẩn, và mùi hôi vẫn còn ngay cả sau khi đã vệ sinh kỹ càng. Và ngay cả khi không có bất kỳ thứ nào trong số đó, thảm của bạn có thể trông cũ và sờn. Một bản cập nhật sẽ không ảnh hưởng gì.

Thay bình nước nóng

Một máy nước nóng có thể không xuất hiện nhiều triệu chứng trước khi bị rò rỉ hoặc hỏng hóc, vì vậy điều quan trọng là phải biết tuổi của nó. Nếu ngày sản xuất không được hiển thị, thì nó có thể được nhúng vào số sê-ri trên bình.

Một nguyên tắc chung: Bất kỳ xe tăng nào đã tồn tại từ 10 năm trở lên đều là ứng cử viên để thay thế.

Cập nhật quạt trần

Quạt trần tầm trung có tuổi thọ khoảng 10 năm nếu nó chạy thường xuyên. Một dấu hiệu phổ biến cho thấy có thể đã đến lúc phải thay bóng mới: các bóng đèn dường như cháy hết nhanh hơn bình thường.

Và vì quạt trần là về kiểu dáng cũng như chức năng, bạn có thể chỉ muốn một mô hình hiện đại hơn.

Mua máy rửa bát mới

Giống như máy nước nóng của bạn, hãy xem xét thay thế máy rửa bát của bạn nếu nó đã 10 năm tuổi. Bạn có thể sẽ nhận được một mô hình tiết kiệm năng lượng hơn và sẽ tự trả giá theo thời gian.

Những dấu hiệu cho thấy bạn nên thay thế máy rửa bát sớm hơn là một bảng điều khiển không hoạt động, bát đĩa được làm sạch kém và các vết nứt trong lồng giặt.

Thay thế việc đổ rác

Bạn sẽ biết mình cần một cách xử lý rác mới khi nó không hoạt động tốt như trước đây. Điều này là do các lưỡi dao bị xỉn màu theo thời gian.

Việc xử lý rác trung bình sẽ kéo dài khoảng 10-12 năm với việc sử dụng thường xuyên, vì vậy nếu rác của bạn ở khoảng tuổi đó, hãy cân nhắc thay thế nó.

Thay máy giặt và máy sấy

Tuổi thọ trung bình của cả hai thiết bị là khoảng tám năm. Vì vậy, nếu tập hợp của bạn đã hơn 10 năm tuổi và đang chạy mà không gặp bất kỳ sự cố nào, hãy coi bạn là người may mắn! Điều đó nói rằng, hãy nghĩ đến việc thay thế chúng trước khi bạn gặp bất kỳ vấn đề hoặc rò rỉ thực sự nào.

Sơn lại bên trong và bên ngoài

Không có quy tắc khó và nhanh chóng về thời điểm sơn lại nhà của bạn. Nó phụ thuộc vào nơi bạn sống, độ ẩm và nhiều yếu tố khác.

Mọi người thường sơn lại một số khu vực nhất định, chẳng hạn như phòng khách đã sử dụng nhiều, từ ba đến năm năm một lần. Nhưng nếu một số khu vực trong nhà chưa được sơn lại trong 10 năm hoặc hơn, thì đây chắc chắn là lúc bạn nên làm điều đó.

Vòi hoa sen re-caulk, bồn tắm và bồn rửa

Rất ít công việc mang lại nhiều lợi nhuận cho bạn như làm lại nghề. Cho dù bạn chưa hoàn thành nó hay bạn đang chuyển đến một ngôi nhà đã 10 năm tuổi, hãy tiếp tục và sửa sang lại bồn tắm, vòi hoa sen và bồn rửa. Bạn có thể dễ dàng tự mình làm điều này và nó làm cho mọi thứ trông tươi sáng hơn rất nhiều.

Cửa sổ tráng men lại

Dán kính lại cửa sổ cũ dễ dàng và tiết kiệm chi phí hơn thay thế chúng. Và nói chung, việc dán kính lại nên được thực hiện khoảng 10 năm một lần hoặc lâu hơn.

Nhưng hãy kiểm tra cửa sổ của bạn hàng năm trước khi thời tiết lạnh đến để đảm bảo rằng bạn không có bất kỳ chỗ rò rỉ hoặc vết nứt nào.

Tin tức khác:

  1. Ngôi nhà giữa thế kỷ này được thiết kế ban đầu cho một thí điểm trong Thế chiến thứ hai vừa tung ra thị trường

  2. 10 cách để cải thiện ngôi nhà mới của bạn trước khi bạn mở gói

  3. Tại sao các thành phố phải trở nên hợp túi tiền đối với tầng lớp trung lưu

Related Posts

Enter your keyword